Palang cáp điện hay có tên khác là tời cáp điện là loại thiết bị có chức năng nâng hạ các vật có trọng lượng theo phương kéo yêu cầu, với tải trọng nâng lớn, trọng lượng tối đa có thể lên tới 30 tấn. Pa lăng cáp điện được ứng dụng phổ biến tại các kho hàng, bến bãi tập kết hàng hóa, sử dụng nâng hạ hóa tại các bến cảng, nhà ga,…

luu-y-khi-su-dung-palang-cap-dien

Tuy nhiên để cho pa lăng cáp điện hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất thì cần một số lưu ý quan trọng như sau:

1. Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng pa lăng cáp điện, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để thao tác sử dụng cho đúng. Điều này giúp tránh những trường hợp sử dụng sai sẽ dẫn đến việc pa lăng nhanh hỏng.

2. Lưu ý về nguồn điện sử dụng:

Palang cáp điện được sử dụng hoàn toàn bằng điện nên bạn cần tuân thủ những vấn đề về nguồn điện. Ví dụ như kiểm tra toàn bộ hệ thống điện kết nối với pa lăng cáp không có tình trạng đứt, hở, chập mạch,… Thêm vào đó không được để nguồn điện, phích cắm hay công tắc bị dính nước cà đảm bảo các dây điện kết nối giữa pa lăng và nguồn điện được tiếp đất. Hơn thế nữa, sử dụng nguồn điện phải phù hợp với pa lăng để pa lăng có thể sử dụng.

Xem thêm: Top 7 palang điện 1 tấn đáng mua nhất 2023

3. Lưu ý về cách lắp đặt

palang cap dien daesan

Về cách lắp đặt pa lăng cáp điện cũng không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề như không nên lắp đặt pa lăng cáp điện ở những nơi không bằng phẳng, cần đảm bảo sư tải cho thanh tròn và khung dầm.

  • Pa lang cáp điện KENTO được thiết kế để nâng hạ theo phương thẳng đứng (không để cáp tải lệch góc > 4 độ so với phương thẳng đứng khi nâng hạ)
  • Tra dầu cho hộp số trước khi sử dụng
  • Kiểm tra và thay dầu hộp số định kì 3 – 5 tháng 1 lần

4. Lưu ý giữ an toàn khi sử dụng máy

Trong quá trình sử dụng pa lăng cáp điện, bạn cần phải chú ý một số điểm để có thể giữ an toàn cho người sử dụng pa lăng và mọi người xung quanh. Vì vậy, hãy cùng xem chúng ta cần phải chú ý những điểm nào trong quá trình sử dụng pa lăng ở dưới đây

Cau Tao Cau Truc 1

  • Không dùng để nâng hạ người dưới mọi hình thức
  • Nâng hạ đúng tải trọng cho phép
  • Không dùng cáp để buộc hoặc cố định hàng hóa
  • Không móc cẩu trực tiếp vào vật nặng mà nên cần công cụ hỗ trợ.
  • Không kéo, rung lắc cáp tải, vật nặng khi nâng hạ 
  • Không được vừa nâng tải vừa di chuyển con chạy.

Những nguyên tắc an toàn kể trên không chỉ áp dụng đối với palang cáp điện mà còn áp dụng cho cả các loại palang khác như ba lăng xích 500kg, …

5. Lưu ý giữ khoảng cách với pa lăng đang hoạt động

Bên cạnh những lưu ý ở trên, bạn cần để bảng cảnh báo cho người xung quanh về việc palang đang hoạt động. Đồng thời hạn chế tối đa sự di chuyển của mọi người gần khu vực pa lăng hoạt động, nghiêm cấm đứng phía dưới khi pa lăng đang nâng hạ.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng palang cáp điện mà bạn cần phải biết. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn vận hành được pa lăng cáp điện một cách hiệu quả nhất từ đó giúp cho công việc nâng hạ của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Máy Xây Dựng Thăng Long

Hotline: 0969 623 286 – 0911 483 286

9 quy tắc an toàn khi sử dụng đầm rung bê tông

9 quy tắc an toàn khi sử dụng đầm rung bê tông

Đầm rung bê tông là một loại máy móc được sử dụng nhiều trong xây dựng. Tuy các loại máy đầm rung có kết cấu nhỏ gọn, nhẹ nhưng do sản phẩm chạy bằng điện mà có lực rung rất mạnh mẽ nên khi sử dụng cần phải chú ý những quy tắc an toàn..

Hướng dẫn lắp điều khiển từ xa tời điện mini (có video)

Hướng dẫn lắp điều khiển từ xa tời điện mini (có video)

Tời điện mini là loại máy tời treo được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ban đầu, máy tời điện mini được trang bị một tay điều khiển với chiều dài dây khoảng 1.5m thích hợp khi đứng gần máy. Tuy nhiên, do nhu cầu cần điều khiển máy tời từ..

Top 4 thương hiệu pa lăng cáp điện được ưa chuộng nhất 2022

Top 4 thương hiệu pa lăng cáp điện được ưa chuộng nhất 2022

Pa lăng cáp điện là thiết bị được sử dụng nhiều để nâng hạ hàng hóa, nguyên vật liệu trong các nhà máy, khu công nghiệp…Với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, việc sử dụng palang cáp điện ngày càng được phổ biến và thiết bị này cũng được Máy..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *