Cũng giống như các thiết bị khác, xe nâng điện sau một thời gian dài sử dụng hoặc là xe nâng điện cũ rất dễ xảy ra ra tình trạng không đề được khiến cho khả năng khởi động và vận hành của xe trở nên bất tiện. Sau đây là những thông tin quan trọng về nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi không khởi động được xe nâng điện mà các bạn nên tham khảo để giúp chiếc xe có thể hoạt động bình thường.

Những lưu ý bạn cần biết khi xe nâng không khởi động

Vấn đề xe nâng điện không khởi động được cực kỳ phổ biến đối với xe nâng hàng cũ và được bảo trì không đúng cách. Để khắc phục sự cố này, hãy thử làm kiểm tra tình trạng xe nâng điện theo các lưu ý sau:

  • Đầu tiên, bạn có thể sử dụng một chiếc bình ắc quy đã đầy điện và thay vào vị trí của bình ắc quy cũ trong xe nâng điện để xem nguyên nhân xe nâng không thể nổ máy được có phải do hết ắc quy hay không.
  • Trường hợp nếu xe nâng điện có thể kéo máy nhưng lại không đủ để tải để nổ máy thì bạn nên kiểm tra lại xem bình ắc quy đã được nạp đủ điện hay chưa. Đồng thời cũng kiểm tra lại dây cáp có nóng không. Nếu dây cáp quá nóng hoặc không đủ mát cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không đề được xe nâng điện.
  • Trong một số loại xe nâng hàng, có thêm một tính năng là công tắc tắt nguồn khẩn cấp hay nút tắt nguồn điện, nếu công tắc này được bật, xe nâng điện cũng không thể khởi động. 
  • Ngoài ra, đối với một số loại xe nâng điện, xe sẽ không khởi động được trừ khi bạn có mã khởi động đúng. Nó là một loại chìa khóa điện tử hoặc mật khẩu truy cập ngăn chặn sự trái phép sử dụng xe nâng điện. 
  • Hoặc nếu có mã cảnh báo xuất hiện bạn nên nhờ thợ máy để tìm ra mã lỗi và khắc phục.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra hệ thống dây điện, ống mềm cùng các kết nối khác để đảm bảo chúng sạch sẽ và không bị hư hỏng.

Xem thêm: Các loại xe nâng điện: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-dien/

Biện pháp khắc phục tình trạng xe nâng điện không đề được

Trong suốt quá trình vận hành nếu thấy xe nâng điện không thể đề nổ được đừng lo lắng và hãy xuống xe để kiểm tra xem máy móc đang gặp phải vấn đề gì. Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng điện không khởi động được, hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng trên thông qua các biện pháp dưới đây:

  • Sử dụng bình ắc quy đã nạp đủ điện để thay thế cho bình ắc quy cũ và sau đó khởi động thử.
  • Kiểm tra xem dây đồng màu đỏ có bị nóng lên hay không, nếu dây quá nóng cũng có thể gây nên hiện tượng này.
  • Tháo đề để kiểm tra: lưu ý, khi tháo đề cần phải tháo dây mát của bình ắc quy trước để tránh hiện tượng bị chập điện. Khi tháo dây, bạn có thể đánh dấu lại để khi lắp vào không bị sai sót, nhầm lẫn. Sau đó, hãy kiểm tra phần mô-tơ máy, nếu có chuyên môn bạn có thể tự sửa chữa xe nâng điện, còn nếu không biết, biện pháp tốt nhất là mang ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được sửa đề.

Tư vấn, bảo hành, bảo dưỡng xe nâng điện: https://vietnhat.net.vn

Trong quá trình vận hành xe nâng điện, bạn sẽ không tránh khỏi tình huống xe không khởi động được máy vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không thể tự mình sửa chữa, bạn hãy liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng uy tín để khắc phục được tình trạng này nhanh chóng và tiết kiệm nhất. 

Đặc biệt nếu trường hợp bạn chọn mua các loại xe nâng điện cũ, hãy chọn đơn vị cung cấp có chế độ bảo hành tốt để yên tâm trong quá trình sử dụng.

Mua máy cắt bê tông giá TỐT NHẤT ở đâu

Giới thiệu về máy cắt bê tông Máy cắt bê tông là một trong những thiết bị xây dựng nền móng, được dùng phổ biến trong việc sửa chữa, gia cố hoặc phá dỡ hạng mục xây dựng bằng bê tống như tường, sàn, mặt đường …     Máy cắt bê tông có hình..

Đánh giá tổng quan các thương hiệu pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trước những ứng dụng rộng rãi và rất nhiều ưu điểm cũng như tính năng tuyệt vời của sản phẩm đã khiến người sử dụng tìm đến sản phẩm này nhiều hơn những sản phẩm nâng hạ..

Địa chỉ bán dây đầm dùi uy tín

Trong quá trình thi công các hạng mục bê tông, đặc biệt là các hạng mục đòi hỏi cần phải sử dụng sản phẩm máy đầm dùi bê tông thì các hỏng hóc, sự cố có thể gặp phải của đầm dùi là việc hỏng dây đầm dùi.   Lý do dây đầm dùi có..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *