Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển như hiện tại, việc ứng dụng các sản phẩm của công nghệ bao gồm các loại thiết bị máy móc thay thế cho con người làm những công tác nặng nhọc hàng ngày là rất quan trọng nhằm giảm nhân công lao động và bảo đảm an toàn cho người lao động. Trong số các loại máy móc đó phải kể đến là các loại Pa lăng (hay còn gọi là ba lăng)và tời kéo. Đây là 2 loại thiết bị rất cần thiết, giúp con người nâng hạ hàng hóa 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm Pa lăng có 1 bộ phận khá quan trọng đó là móc treo. Đây chính là bộ phận chiụ lực nhiều nhất trong Pa lăng xích hoặc Pa lăng cáp điện. Vì vậy bộ phận này cần được kiểm định để bảo đảm an toàn cho người trực tiếp sử dụng.

 

Móc treo Pa lăng thông dụng

 

Cụm móc treo dễ chơi nhất là cụng móc treo trên 1 nhánh dây, thường đung để nâng những vật nhẹ ( dưới 5 tấn ). Ở loại cụm móc treo này một đầu dây cáp đặt trong vòng lót luồn qua đuôi móc ( Móc không tiêu chuẩn ), rồi sắp lại hoặc bằng các bu lông hay bằng cách bện. Còn 1 loại móc treo nữa đó là móc treo để là điểm tựa cho Pa lăng, Móc này được gắn liền với pa lăng như ở các loại Pa lăng xích điện, Pa lăng xích lắc tay hoặc kéo tay.

 

Trong trường hợp dùng móc treo trên một nhánh dây dùng móc tiêu chuẩn thì vòng treo móc được sử dụng nhiều hơn cả, Vòng treo móc có 1 cụ thể hình tam giác, cạnh đáy dày hơn, giữa cạnh đáy có khoan 1 lỗ đứng. Bề mặt trên lỗ có dạng hình cầu. Móc tiêu chuẩn được cố định trong vòng treo nhờ đai ốc và đệm mà bề mặt dưới của đệm này cũng có dạng hình cầu. Vì vậy móc có thể lựa chọn phương thẳng đứng và khi kéo vật, không xuất hiện momen uốn ở đuôi móc.

 

Các móc thường đặt trong các khung móc. Thường thì vật được nâng lên bằng nhiều nhánh dây nên trong một khung móc thường có nhiều dòng dọc. Số lượng dòng dọc trong khung móc dựa vào vào bội suất cuả Pa lăng. Tùy theo phương pháp lắp đặt mà người ta có thể lựa chọn khung móc dài hoặc khung móc ngắn.

 

Như vậy khi kiểm định cụm móc treo pa lăng cần xem lại các cụ thể như : Kiểm định móc, kiểm định vòng treo móc và kiểm định khung móc.

 

Thăng Long JSC – Nhà cung cấp các loại sản phẩm nâng hạ Pa lăng , tời kéo hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Xin trân trọng cảm ơn !

Khóa cửa vân tay nào tốt, giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín?

Khóa cửa vân tay nào tốt, giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín?

  Khóa cửa vân tay nào tốt, giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Thăng Long Group mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó và giúp bạn lựa chọn được loại khóa cửa vân tay phù hợp với..

Cấu tạo của palang xích điện – Máy xây dựng Thăng Long

Pa lăng xích điện là một loại thiết bị nâng được sử dụng để di chuyển và nâng các vật nặng trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, kho bãi và các ngành công nghiệp khác. Nó được gọi là pa lăng xích điện vì nó sử dụng xích để kéo và..

Cách chọn loại cầu trục phù hợp

Bài viết này chúng tôi xin nêu ra vài trò của cầu trục trong các ngành công nghiệp hiện nay, qua đó giúp quý khách hàng chọn lựa loại cầu trục  phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Cầu trục  kết hợp với các loại máy móc như Pa lăng xích điện hay..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *