Trong thời buổi khoa học công nghệ phát triển như hiện tại, việc ứng dụng các sản phẩm của công nghệ bao gồm các loại thiết bị máy móc thay thế cho con người làm những công tác nặng nhọc hàng ngày là rất quan trọng nhằm giảm nhân công lao động và bảo đảm an toàn cho người lao động. Trong số các loại máy móc đó phải kể đến là các loại Pa lăng (hay còn gọi là ba lăng)và tời kéo. Đây là 2 loại thiết bị rất cần thiết, giúp con người nâng hạ hàng hóa 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm Pa lăng có 1 bộ phận khá quan trọng đó là móc treo. Đây chính là bộ phận chiụ lực nhiều nhất trong Pa lăng xích hoặc Pa lăng cáp điện. Vì vậy bộ phận này cần được kiểm định để bảo đảm an toàn cho người trực tiếp sử dụng.

 

Móc treo Pa lăng thông dụng

 

Cụm móc treo dễ chơi nhất là cụng móc treo trên 1 nhánh dây, thường đung để nâng những vật nhẹ ( dưới 5 tấn ). Ở loại cụm móc treo này một đầu dây cáp đặt trong vòng lót luồn qua đuôi móc ( Móc không tiêu chuẩn ), rồi sắp lại hoặc bằng các bu lông hay bằng cách bện. Còn 1 loại móc treo nữa đó là móc treo để là điểm tựa cho Pa lăng, Móc này được gắn liền với pa lăng như ở các loại Pa lăng xích điện, Pa lăng xích lắc tay hoặc kéo tay.

 

Trong trường hợp dùng móc treo trên một nhánh dây dùng móc tiêu chuẩn thì vòng treo móc được sử dụng nhiều hơn cả, Vòng treo móc có 1 cụ thể hình tam giác, cạnh đáy dày hơn, giữa cạnh đáy có khoan 1 lỗ đứng. Bề mặt trên lỗ có dạng hình cầu. Móc tiêu chuẩn được cố định trong vòng treo nhờ đai ốc và đệm mà bề mặt dưới của đệm này cũng có dạng hình cầu. Vì vậy móc có thể lựa chọn phương thẳng đứng và khi kéo vật, không xuất hiện momen uốn ở đuôi móc.

 

Các móc thường đặt trong các khung móc. Thường thì vật được nâng lên bằng nhiều nhánh dây nên trong một khung móc thường có nhiều dòng dọc. Số lượng dòng dọc trong khung móc dựa vào vào bội suất cuả Pa lăng. Tùy theo phương pháp lắp đặt mà người ta có thể lựa chọn khung móc dài hoặc khung móc ngắn.

 

Như vậy khi kiểm định cụm móc treo pa lăng cần xem lại các cụ thể như : Kiểm định móc, kiểm định vòng treo móc và kiểm định khung móc.

 

Thăng Long JSC – Nhà cung cấp các loại sản phẩm nâng hạ Pa lăng , tời kéo hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Xin trân trọng cảm ơn !

Máy cắt bê tông là gì? Phân loại máy cắt bê tông

Nội dung chính   Máy cắt bê tông là gì Phân loại máy cắt bê tông Cấu tạo máy cắt bê tông     1. Máy cắt bê tông là gì   Máy cắt bê tông (máy cắt đường bê tông) là sản phẩm có chức năng phá dỡ bê tông trong ngành xây dựng,..

Mua tời điện 500kg giá tốt ở đâu ?

Máy tời điện là sản phẩm máy móc công nghiệp dùng để nâng hạ hay kéo các vật nặng trong công nghiệp cũng như vận tải và có thể dùng để kéo dây trong ngành xây lắp điện,…   Hiện thời trên thị trường đang phân phối nhiều loại tời điện của các hãng giúp cho người sử..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *