Máy xây dựng nói chung thường gây ra rất nhiều những âm thanh, tiếng động lớn trong quá trình hoạt động, đặc biệt là các loại máy móc được sử dụng trong ngành khai thác đá và sản xuất vật liệu xây dựng như máy đục phá đá, máy cắt bê tông hay máy vân chuyển vật liệu đá như ô tô … . Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân thi công và vận hành các loại máy móc trên khi phải là việc trong môi trường có tiếng ồn rất lớn làm tổn hại đến khả năng thính giác và hệ thống thần kinh.

 

Vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu ra những giải pháp thiết thực để hạn chế tiếng ồn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Trong số các giải pháp kỹ thuật đó phải kể đến giải pháp bọc cao su cho thùng ô tô vận chuyển gạch, đá hay cửa nạp đá, các thiết bị nghiền sàng của hãng sử dụng trong công nghiệp mỏ đá. Kỹ sư thiết kế Sandvik  cho biết đây là những bộ phận thường xuyên va đập với đá và tạo ra tiếng ồn. Với lớp bọc cao su cường độ cao WT 6000, lớp bọc hấp thu năng lượng khi va đập nên có thể chịu được lực va đập và lực cắt của các viên đá sắc nhọn.

 

Ảnh minh họa : Thùng ô tô, máy xúc đá là những bộ phận

thường xuyên va đập với đá và tạo ra tiếng ồn

 

Ưu điểm của lớp bọc cao su không chỉ là giảm tiếng ồn mà còn kéo dài tuổi thọ thiết bị, giảm các rủi ro do gãy, vỡ bộ phận nạp đá … Thử nghiệm cho thấy lớp bọc cao su giảm độ ồn đến 20 dB khi so sánh với các thiết bị không được bọc. Ngoài ra, lớp bọc không chỉ giảm độ ồn mà còn triệt tiêu nhanh dư âm của tiếng ồn.

 

Để nhanh chóng đưa vào ứng dụng cho các thiết bị đã có trên thị trường, Sandvik đưa ra giải pháp gửi trọn bộ lớp bọc và các bulông liên kết cho mỗi thiết bị đến khách hàng. Lớp bọc này có thể lắp đặt bằng phương pháp hàn, nhưng sử dụng bulông sẽ thuận tiện hơn và dễ dàng thay thế các lớp bọc cũ.

 

Để xem thêm các sản phẩm máy xây dựng của chúng tôi,  Quý khách có thể truy cập website : www.mayxaydungthanglong.vn .

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Cấu tạo của pa lăng xích và ứng dụng của nó

Pa lăng xích là một loại thiết bị công nghiệp được sử dụng để nâng hạ hàng hóa trong những nhà kho, công trường, bến bãi, gara , xưởng cơ khí …. . Thiết bị này có khả năng nâng hạ từ 0,5 – 20 tấn với chiều cao nâng hạ tối đa 30 mét...

Máy mài sàn và kinh nghiệm mua máy mài sàn

Tại các nhà máy công nghiệp gần như đều dùng hệ thống sàn bê tông. thông thường mặt sàn bê tông rất nhám và hơi gập ghềnh, để diện tích bê tông được trơn bóng cần dùng các loại máy mài sàn bê tông để đánh bóng bề mặt sàn.   Nội dung chính:  ..

Top 4 thương hiệu pa lăng cáp điện được ưa chuộng nhất 2022

Top 4 thương hiệu pa lăng cáp điện được ưa chuộng nhất 2022

Pa lăng cáp điện là thiết bị được sử dụng nhiều để nâng hạ hàng hóa, nguyên vật liệu trong các nhà máy, khu công nghiệp…Với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, việc sử dụng palang cáp điện ngày càng được phổ biến và thiết bị này cũng được Máy..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *