Máy xây dựng nói chung thường gây ra rất nhiều những âm thanh, tiếng động lớn trong quá trình hoạt động, đặc biệt là các loại máy móc được sử dụng trong ngành khai thác đá và sản xuất vật liệu xây dựng như máy đục phá đá, máy cắt bê tông hay máy vân chuyển vật liệu đá như ô tô … . Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công nhân thi công và vận hành các loại máy móc trên khi phải là việc trong môi trường có tiếng ồn rất lớn làm tổn hại đến khả năng thính giác và hệ thống thần kinh.

 

Vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu ra những giải pháp thiết thực để hạn chế tiếng ồn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Trong số các giải pháp kỹ thuật đó phải kể đến giải pháp bọc cao su cho thùng ô tô vận chuyển gạch, đá hay cửa nạp đá, các thiết bị nghiền sàng của hãng sử dụng trong công nghiệp mỏ đá. Kỹ sư thiết kế Sandvik  cho biết đây là những bộ phận thường xuyên va đập với đá và tạo ra tiếng ồn. Với lớp bọc cao su cường độ cao WT 6000, lớp bọc hấp thu năng lượng khi va đập nên có thể chịu được lực va đập và lực cắt của các viên đá sắc nhọn.

 

Ảnh minh họa : Thùng ô tô, máy xúc đá là những bộ phận

thường xuyên va đập với đá và tạo ra tiếng ồn

 

Ưu điểm của lớp bọc cao su không chỉ là giảm tiếng ồn mà còn kéo dài tuổi thọ thiết bị, giảm các rủi ro do gãy, vỡ bộ phận nạp đá … Thử nghiệm cho thấy lớp bọc cao su giảm độ ồn đến 20 dB khi so sánh với các thiết bị không được bọc. Ngoài ra, lớp bọc không chỉ giảm độ ồn mà còn triệt tiêu nhanh dư âm của tiếng ồn.

 

Để nhanh chóng đưa vào ứng dụng cho các thiết bị đã có trên thị trường, Sandvik đưa ra giải pháp gửi trọn bộ lớp bọc và các bulông liên kết cho mỗi thiết bị đến khách hàng. Lớp bọc này có thể lắp đặt bằng phương pháp hàn, nhưng sử dụng bulông sẽ thuận tiện hơn và dễ dàng thay thế các lớp bọc cũ.

 

Để xem thêm các sản phẩm máy xây dựng của chúng tôi,  Quý khách có thể truy cập website : www.mayxaydungthanglong.vn .

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Cấu tạo của tời kéo như thế nào?

Tời điện (tời kéo) là thiết bị máy xây dựng chuyên được dùng để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa, các đồ vật giúp giảm công sức của người lao động cũng như tăng hiệu quả làm việc.   Mặc dù được sử dụng rộng rãi như thế nhưng ít ai biết được cấu tạo của..

“Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

“Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

Máy trộn bê tông là một trong những dòng máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, từ xây dựng dân dụng đến các công trình lớn đều cần có máy trộn bê tông để rút ngắn thời gian , tiết kiệm chi phí  tạo ra vật liệu bê tông chất lượng..

Lịch sử hình thành động cơ diesel

Động cơ Diesel là một loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng (hay động cơ Otto). Sự cháy của nhiên liệu, tức dầu diesel, xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trên trong kỳ nén, là sự tự cháy dưới tác động của nhiệt độ và áp..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *