Pa lăng là một trong những thiết bị nâng hạ hữu ích được sử dụng nhiều trong các công việc nâng hạ hàng hóa tại các địa điểm cố định như kho hàng, bến bãi, nhà xưởng …. 

Pa lăng hiện nay có 2 loại chính là dòng pa lăng cơ – sử dụng sức người làm nguồn động lực và pa lăng điện – sử dụng điện để hoạt động. 

Pa lăng cơ có thể kể đến như dòng pa lăng xích kéo tay hoặc pa lăng lắc tay còn pa lăng điện có những loại nào, chúng có ưu, nhược điểm gì chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây. 

Pa lăng điện hiện nay có 2 dòng chính là pa lăng điện dùng xích và pa lăng điện dùng cáp. 

1) Pa lăng xích điện : 

Pa lăng xích điện có kết cấu đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

Là dòng pa lăng sử dụng dây xích bằng thép làm bộ phận kéo vận nặng. Xích được cuốn nhả thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly được thiết kế dạng bánh xích có khả năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều cố định cố định để cuốn và thả xích vào túi đựng xích. Pa lăng xích điện có 2 loại là cố định và loại có con chạy chuyển động trên thanh dầm chữ I. 

Đối với dòng pa lăng này được sử dụng chủ yếu trong các kho hàng hóa hoặc nhà xưởng. Bắt buộc phải có nguồn điện thông thường là điện 3pha – 380V. Do vậy đây cũng là nhược điểm của dòng pa lăng xích điện. Bởi nó chỉ sử dụng được trong một không gian cố định sau khi lắp đặt. Ưu điểm của dòng pa lăng này là khả năng hoạt động mạnh mẽ, sử dụng an toàn, dễ dàng vận hành, tiết kiệm nhân công và chi phí. 

Dòng pa lăng này có nhiều tốc độ nâng hạ để khách hàng lựa chọn phù hợp với vật mình nâng. Nếu khách hàng nâng đồ dễ vỡ thì nên lựa chọn tốc độ nâng chậm khoảng 2,3 – 4,8 mét/phút. Còn những hàng hóa bình thường có thể sử dụng loại pa lăng có tốc độ nâng 6,6 – 9 mét / phút.

Pa lăng xích điện hiện nay được cung cấp trên thị trường chủ yếu xuất xứ từ 2 nước là Trung Quốc và Hàn Quốc. Trung Quốc thì có nhiều loại còn Hàn Quốc thì có 1 loại chất lượng rất tốt được nhiều khách hàng sử dụng là dòng  pa lăng xích điện KG. 

Cả 2 loại này đều đang được cung cấp chính hãng bởi Thăng Long Group. 

2) Pa lăng cáp điện. 

Pa lăng cáp điện hiệu KG Hàn Quốc

Là dòng pa lăng cũng hoạt động tương tự như pa lăng xích điện nói trên nhưng thay vì sử dụng dây xích để kéo vật nặng thì sử dụng dây cáp do đó bộ phận cuốn cáp cũng được thiết kế để phù hợp hơn. Pa lăng cáp sử dụng ta cuốn cáp thay vì bánh đĩa xích như pa lăng xích điện. Với thiết kế này, pa lăng cáp điện sẽ vận hành trơn tru hơn không lo các vấn đề bị “hóc” tang cuốn hay bị rối xích, đồng thời giúp việc thiết kế pa lăng được nhỏ gọn hơn, dễ dàng lắp đặt. 

Dây cáp sử dụng cho pa lăng cáp điện có thể là cáp lụa hoặc cáp thép. 

Pa lăng cáp điện có tải trọng nâng hạ từ 1 – 10 tấn với chiều cao tối đa 18 mét. Khác với pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện chỉ có 1 tốc độ nâng hạ là 6 mét / phút. 

Pa lăng cáp điện có 2 loại sử dụng điện áp 3 pha và 1 pha. Nếu như dòng 1 pha còn có tên gọi khác là máy tời Mini hoặc máy tời điện 1pha hiệu PA xuất xứ Trung Quốc hoặc SK, KIO xuất xứ Đài Loan.

Pa lăng cáp điện trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng chủ yếu xuất xứ tại 2 nước là Trung Quốc và Hàn Quốc. Hàng pa lăng cáp Trung Quốc cũng có chất lượng rất tốt mà giá thành rẻ hơn pa lăng Hàn Quốc nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn dòng sản phẩm này. 

Các dòng pa lăng cáp điện chính hãng, chất lượng cũng đang được cung cấp bởi Thăng Long Group với giá tốt nhất tại Hà Nội cũng như toàn quốc. 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất. 

Xin trân trọng cảm ơn ! 

Ngoài pa lăng chúng tôi còn cung cấp loại thiết bị khác được sử dụng rất nhiều tại các công trình là máy tời mặt đất

Cùng 1 vật nặng thì palang nào nâng tốt hơn ?

Cùng 1 vật nặng thì palang nào nâng tốt hơn ?

Pa lăng là thiết bị giúp nâng chuyển những vật nặng nhằm nâng cao năng suất làm việc cho người dụng, giúp nâng hạ hàng hóa nặng trở nên nhẹ nhàng hơn. Hiện nay, Pa lang đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống, Tuy nhiên, trên thị trường cũng có khá nhiều loại pa..

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần biết

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần biết

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay.   Chúng ta có thể thấy máy nén khí xuất hiện ở mọi nơi và được ứng dụng trong rất nhiều công việc như các gara, cửa hàng sửa chữa xe cộ,..

“Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

“Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

Máy trộn bê tông là một trong những dòng máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, từ xây dựng dân dụng đến các công trình lớn đều cần có máy trộn bê tông để rút ngắn thời gian , tiết kiệm chi phí  tạo ra vật liệu bê tông chất lượng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *