Trong xây dựng công trình, các sản phẩm bê tông đang được sử dụng rất nhiều. Với ưu điểm là dễ tạo hình, bền vững, giảm giá thành xây dựng … nên các chi tiết kiến trúc của các công trình xây dựng ngày nay người ta sử dụng chủ yếu làm từ bê tông như cột nhà, ống cống, dầm cầu ….

 

Với những chi tiết chịu lực như trên nếu không có một  sản phẩm bê tông thật sự chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy người ta sử dụng các loại máy đầm bê tông để đầm hỗn hợp vữa bê tông khi đổ nhằm làm nâng cao chất lượng sản phâm bê tông. Có nhiều loại máy đầm khác nhau được sử dụng thích hợp cho các phương pháp đầm khác nhau như máy đầm rung thì sử dụng cho phương pháp đầm cạnh, đầm bên, máy đầm dùi sử dụng cho phương pháp đầm sâu, đầm trong ….

 

 

Đầm lèn bê tông

 

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp đầm bê tông tuy không phải mới nhưng có thể ứng dụng máy đầm rung trong trường hợp này đó là phương pháp đầm lèn rung động.

 

1) Máy đầm lèn rung động. 

 

Tuy tên gọi mới nhưng thực chất loại máy đầm này được chế tạo ra từ máy đầm rung bê tông thông thường tích hợp thêm một mặt bàn để lắp động cơ rung lên trên.

Sản phẩm máy đầm lèn được chế từ máy đầm rung

 

Mặt khác, máy đầm lèn nhờ lực rung động rất có hiệu quả đối với đất rời khi kích thước các hòn đất tương đối khác nhau và lực liên kết giữa chúng có giá trị nhỏ. Bởi vậy, máy đầm loại này thích hợp nhất với cát, á sét, sỏi và đá dăm nhỏ. Với đất dính và khô như đất sét, dùng máy đầm rung động không thích hợp vì lực liên kết giữa các hòn đất rất lớn, lực truyền cảm rung động yếu không thắng nổi lực liên kết giữa chúng. Do đó đầm lèn ít có hiệu quả.

 

Máy đầm bàn rung động có hai kiểu:

 

– Kiểu tự hành nhờ lực cản định hướng hoặc động cơ.

 

– Kiểu không tự hành: chỉ rung động thuần tuý và có người hoặc máy kéo đi.

 

2) Các phương pháp đầm lèn. 

 

2.1 – Đầm lèn tự nhiên:

 

Là phương pháp để cho đất tự lún dưới tác dụng của môi trường như: mưa, nắng, gió … , phương pháp này phụ thuộc vào thời tiết và thời gian kéo dài, không chủ động theo tiến độ công trình nên hiếm khi được sử dụng.

 

2.2 – Đầm lèn nhân tạo:

 

Là việc sử dụng các máy và thiết bị đầm lèn, nhờ tác dụng của ngoại lực làm biến dạng nền móng công trình vĩnh viễn.

 

Có rất nhiều phương pháp đầm lèn, nhưng ta phân theo ba phương pháp chủ yếu sau:

 

–  Đầm lèn do tác dụng lực tĩnh.

 

–  Đầm lèn do tác dụng lực rung động.

 

–  Đầm lèn do tác dụng lực động.

 

2.3 – Đầm lèn tĩnh:

 

*Ưu điểm:

 

– Được dùng lu lèn mặt đường hoàn thiện là tốt nhất.

 

– Cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo và giá thành rẻ bằng khoảng 30% so với ngoại nhập.

 

* Nhược điểm:

 

– Chiều sâu ảnh hưởng quá nhỏ (15 – 25 cm), tức lớp đất đắp được thành từng lớp còn mỏng đã phải đầm lèn dẫn đến năng suất thấp.

 

Trên đây là các phương pháp đầm lèn rung động và các ưu nhược điểm của từng phương pháp.

 

Quý khách cần mua máy đầm rung bê tông hoặc máy đầm lèn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để mua được sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Thăng Long JSC nhà phân phối máy xây dựng hàng đầu Việt Nam
Các lỗi thường gặp ở Máy nén khí Piston và cách sửa chữa

Các lỗi thường gặp ở Máy nén khí Piston và cách sửa chữa

Máy nén khí Piston là các loại máy nén khí có công suất nhỏ từ 1/4 HP – 30HP mà chúng ta gặp nhiều trong các công việc dân dụng thường sử dụng như sửa chữa xe máy, xe đạp, ô tô, các cửa hiệu làm đồ gõ sử dụng máy nén khí piston để..

Cung cấp pa lăng xích điện Hitachi chính hãng từ Hàn Quốc

Cung cấp pa lăng xích điện Hitachi chính hãng từ Hàn Quốc

Pa lăng là một trong những thiết bị nâng hạ quan trọng được sử dụng nhiều trong dân dụng và công nghiệp. Pa lăng có rất nhiều loại như pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích điện, Pa lăng cáp điện, Pa lăng xích lắc tay … với tải trọng nâng từ 0,5 tấn..

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm?

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm?

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm? Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Nó đóng vai trò bơm,cấp nước sạch, vận chuyển nước thải tới các hệ thống xử lý. Hiện nay, máy bơm nước sử dụng 3 loại động..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *