Trong các công trình xây dựng, máy trộn bê tông là một loại máy xây dựng không thể thiếu. Việc trộn bê tông bằng máy giúp bê tông được trộn đều hơn, với tỷ lệ chính xác, thời gian nhanh, tiết kiệm công sức. Máy trộn bê tông hiện nay được chia làm hai loại là máy trộn tự do và cưỡng bức. Mỗi loại máy đều có những ưu nhược điểm nhất định, hiểu được điều này sẽ giúp người dùng lựa chọn được một loại máy phù hợp hơn với công trình của mình.

Sau đây, Máy xây dựng Thăng Long xin chia sẻ bài viết So sánh máy trộn bê tông tự do và cưỡng bức, mời các bạn theo dõi.

So sánh máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức là hai loại máy trộn bê tông được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Tuy có chung mục đích là trộn bê tông, nhưng chúng có cấu tạo và phương pháp hoạt động khác nhau, được dùng cho các trường hợp khác nhau. Sau đây là một số tiêu chí để so sánh hai loại máy trộn này

Máy trộn bê tông tự hành 9 bao 2 cầu

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy trộn bê tông tự do hay còn gọi là máy trộn bê tông quả lê có thiết kế thùng trộn hình quả lê. Khi hoạt động, thùng trộn quay tròn và các cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn để quay theo. Nhờ cơ chế này, vật liệu bê tông sẽ được cánh trộn đưa lên và rơi tự do xuống dưới, từ đó tạo thành hỗn hợp bê tông đồng nhất.

Trái ngược với máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức có thiết kế thùng trộn dạng trụ tròn và thùng trộn đứng yên trong quá trình hoạt động. Các cánh trộn được thiết kế độc lập với thùng trộn, quay quanh một trục quay. Khi máy hoạt động, các cánh trộn sẽ trộn đều các vật liệu trong thùng trộn để tạo thành hỗn hợp bê tông đồng nhất. Dù có thiết kế khác nhau, cả hai loại máy trộn bê tông đều giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

may-tron-be-tong-chay-dien-200l

Về phương pháp nạp và xả liệu

Máy trộn bê tông tự do có phương pháp nạp liệu nghiêng đổ, trong đó người dùng cần để thùng trộn nằm ngang trước khi nạp liệu vào bên trong máy. Khi đã đầy đủ vật liệu, miệng thùng trộn sẽ được quay lên một góc 45 độ so với phương ngang để bắt đầu quá trình trộn. Khi quá trình trộn hoàn tất, miệng thùng trộn sẽ quay xuống 45 hoặc 90 độ so với phương ngang để xả liệu.

Tron Be Tong Bang May

Trái lại, máy trộn bê tông cưỡng bức có phương pháp nạp liệu đơn giản hơn, người dùng chỉ cần cho vật liệu trực tiếp vào thùng trộn. Sau khi quá trình trộn hoàn tất, người dùng mở cửa xả đáy để lấy bê tông ra ngoài.

Về đặc điểm của máy

Máy trộn bê tông tự do được thiết kế với thùng trộn nhỏ hơn và có khả năng trộn ít hơn so với máy trộn bê tông cưỡng bức nếu tính trên cùng một dung tích thùng trộn. Mặc dù vậy, máy trộn bê tông tự do lại có tốc độ trộn nhanh hơn và việc xả liệu cũng sạch sẽ và dễ dàng hơn.

May Tron Be Tong Qua Le

Trong khi đó, máy trộn bê tông cưỡng bức thường được trang bị thùng trộn lớn hơn. Với cùng một dung tích thùng trộn, máy trộn bê tông cưỡng bức có thể trộn được 3 bao đến 12 bao xi măng hoặc hơn, trong khi máy trộn bê tông tự do chỉ trộn được 1 bao xi măng. Tuy nhiên, cả hai loại máy này đều có tốc độ trộn nhanh và đều giúp tạo ra sản phẩm bê tông với chất lượng cao và khối lượng lớn.

Về ứng dụng của máy

Máy trộn bê tông quả lê là một thiết bị nhỏ gọn và cơ động, được trang bị động cơ điện áp 220V, nên rất phù hợp cho các công trình nhỏ và vừa như nhà dân hay trường học. Với khả năng trộn nhanh, máy trộn bê tông quả lê giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các công việc xây dựng nhỏ.

Trong khi đó, máy trộn bê tông cưỡng bức có dung tích trộn tương đối lớn trên mỗi mẻ trộn, sử dụng động cơ điện 380V hoặc động cơ diesel. Với sức mạnh này, nó rất phù hợp cho các công trình xây dựng lớn, cần trộn bê tông trong lượng lớn như đường bê tông. Máy trộn bê tông cưỡng bức trộn đều và đồng nhất các thành phần để tạo ra bê tông chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng.

Máy trộn bê tông tự hành 9 bao - 1 cầu

Xem thêm: Máy trộn bê tông tự hành

Mua máy trộn bê tông ở đâu tốt?

Để lựa chọn được một loại máy trộn bê tông phù hợp với nhu cầu, đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc, trước hết bạn cần phải xác định rõ được nhu cầu sử dụng, quy mô công trình cũng như chi phí bỏ ra… Tiếp đến, bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp máy trộn bê tông uy tín, có thông tin rõ ràng và chế độ bảo hành tốt.

Máy xây dựng Thăng Long tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy xây dựng, máy công nghiệp, thiết bị nâng hạ phục vụ nhu cầu xây dựng công nghiệp và dân dụng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trình độ cao, sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất. Cùng với đó là chế độ bảo hành và chăm sóc sau bán hàng tốt nhất. Khách hàng cần tìm hiểu thêm về sản phẩm, vui lòng gọi Hotline 0969 623 286 – 0911 483 286 để được giải đáp cụ thể nhất. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

Quy trình bảo dưỡng Pa lăng

Quy trình bảo dưỡng Pa lăng – Trong quá trình vận hành và sử dụng pa lăng cũng giống như tất các cả thiết bị máy móc khác, đều cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, nhằm nâng cao tuổi thọ, cũng như để cho sản phẩm đạt hiệu quả làm việc cao..

Máy cắt bê tông là gì? Phân loại máy cắt bê tông

Nội dung chính   Máy cắt bê tông là gì Phân loại máy cắt bê tông Cấu tạo máy cắt bê tông     1. Máy cắt bê tông là gì   Máy cắt bê tông (máy cắt đường bê tông) là sản phẩm có chức năng phá dỡ bê tông trong ngành xây dựng,..

Máy xới đất là gì? Có những loại nào?

Máy xới đất là gì? Có những loại nào?

Máy xới đất dần trở thành một trong những thiết bị chuyên dụng không thể thiếu đối với bà con nông dân. Giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả làm đất, đảm bảo hiệu suất trồng trọt là ưu điểm khi sử dụng thiết bị này. Vậy máy xới đất là gì? Có..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *