Trong danh sách các sản phẩm máy đầm dùiThăng Long JSC đã cung cấp cho quý khách hàng thì chúng tôi đã tổng hợp được các sản phẩm bán chạy và được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Nội dung chính

 

Mời các bạn xem video sử dụng đầm dùi:

 

 

I. Khái niệm đầm dùi là gì?

 

Đầm dùi là dòng sản phẩm máy công nghiệp chuyên dụng đầm được hầu như tất cả các loại nền (mềm) như nền đất, nền bê tông hay sử dụng để nén chặt các lớp cát đá sỏi theo nhu cầu, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đây là loại máy đầm trong dùng để đầm các khối bê tông dày như bê tông khối cột, dầm, móng làm cho quá trình thoát nước nhanh hơn, giúp khối bê tông đặc chắc và đẩy nhanh quá trình linh kết.

 

II. Cấu tạo chung và phân loại của đầm dùi

 

Vì sản phẩm bê tông sử dụng trong xây dựng cũng có khá nhiều chủng loại để nhằm phù hợp với các nhu cầu chịu tải, chịu nén hay khả năng chống ăn mòn cho nên cũng phải cần có nhiều chủng loại cũng như cấu tạo khác nhau một chút.

 

– Phân loại dựa vào cấu tạo của đầu dùi.

 

Cụ thể ở đây Thăng Long JSC phân loại theo 3 loại đó là đầm dùi trục mềm, đầm dùi cán cứng, và đầm dùi siêu mạnh.

 

+ Cấu tạo của đầm dùi trục mềm:


Như trên hình vẽ chúng ta cũng có thể thấy, dựa vào hình dạng và đặc tính của bộ phận gây chấn, sản phẩm máy đầm dùi trục mềm này sẽ được phân ra thành 3 loại nhỏ hơn là:  con lắc trong và con lắc ngoài và trục lệch tâm.

Bộ phân gây chấn có thể là trục lệch tâm quay (Trong hình 2a); con lắc gõ trong( trong hình 2b) hoặc con lắc ngoài. 

Quả dùi có 3 cỡ : Nhỏ có đường kính d: 30mm, dài 40 cm, bán kính tác động vào khoảng R = 20 – 25 cm. Loại cỡ mức trung bình có d = 57 mm, dài 45 cm, R=30 cm. Loại cỡ lớn có d= 75 mm, dài 60 cm, R=40 cm.

 

Khi đầm, quả dùi được đặt trong khối bê tông, bộ phận gây chấn hoạt động sẽ khiến vỏ quả đầm bị rung lên rồi truyền xung lực vào bê tông.

 

Động cơ của đầm này có thể là động cơ xăng hoặc cũng có thể là động cơ điện đều được (bởi vậy có khá nhiều khách hàng chỉ mua động cơ riêng và dây dùi riêng nhằm phục vụ nhu cầu của mình).  Đầm dùi trục mềm có cấu tạo như một sợ cáp, có khả năng chịu xoắn cực tốt và đường tâm trục thay đổi liên tục, linh hoạt.

 

Lưu ý: Sản phẩm này có nhược điểm là ma sát giữa vỏ trục và trục khá cao nên lực đầm không lan ra xa được( rơi vào khoảng tối đa từ 20  đến 40 cm), cho nên cũng gây hao tốn công suất động cơ (nhưng không đáng kể).

 

+ Cấu tạo của máy đầm dùi cán cứng

 

Loại đầm này có đặc điểm đáng chú ý là cả động cơ và bộ phận gây chấn đều được đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận gây chấn là động cơ điện có trục roto có gắn với khối lệch tâm. Dây dẫn điện được nối từ bê ngoài luồn trong ống cán điều khiển tới động cơ.

 

 

Hình ảnh cấu tạo bên trong của máy đầm dùi cán cứng. Đường kính của quả đầm dùi lên tới 100 mm
Ưu điểm của sản phẩm: Hiệu quả truyền lực đầm là rất lớn, điều này làm cho tuổi thọ của máy tăng lên đáng kể, cũng nhờ cấu tạo này mà người sử dụng đỡ mệt mỏi hơn trong quá trình vận hành. Bán kính tác dụng của lực đầm rơi vào tầm 70 cm, có thể sử dụng hiệu quả với khối bê tông lớn và có cốt thép thưa.

 

+ Cấu tạo của đầm dùi siêu mạnh

 

Bản chất đầm dùi siêu mạnh cũng là đầm dùi cán cứng nhưng chẳng qua được trang bị động cơ có công suất cao hơn nhiều, và cục lệch tâm lớn hơn nên bán kính tác dụng đạt tới 140cm và với loại đường kính quả đầm 180 mm. Cho nên sản phẩm này Thăng Long JSC cũng sẽ không đề cập nhiều tới nữa.

 

– Phân loại đầm dùi theo nhiên liệu sử dụng

 

Như đã nói ở trên, đầm dùi được sử dụng với 2 loại động cơ sử dụng dòng điện (điện 1 pha hoặc điện 3 pha) và động cơ sử dụng nhiên liệu xăng.(một số nơi thường gọi tắt là đầm dùi điện và đầm dùi xăng cho dễ phân biệt).

 

+ Đầm dùi xăng

 

Loại đầm dùi xăng này sử dụng động cơ chạy xăng (người sử dụng có thể sử dụng xăng A92 hoặc A95 đều được, tuy nhiên không khuyến khích sử dụng A95 vì loại xăng này có giá thành khá cao mà hiệu suất khi sử dụng với đầm chạy xăng A92 không không hơn là bao), có khả năng cơ động rất cao vì không bị phụ thuộc vào nguồn điện. Loại này thì có hai thương hiệu nổi tiếng là Robin và Conmec, và thương hiệu Mikasa( nhãn hiệu này không phổ biến với dòng đầm dùi mà phổ biến hơn với dòng máy đầm cóc).

 

+ Đầm dùi điện

 

Để sử dụng loại đầm dùi này thì yêu cầu phải có nguồn điện cung cấp cho nó trong quá trình sử dụng, đây cũng là hạn chế khiến cho loại đầm này không được cơ động, nhưng chúng lại có ưu thế là không gây ra tiếng ồn nhiều. Trên thị trường hiện nay thì có 2 nhãn hiệu nổi tiếng với dòng đầm dùi điện đó là đầm dùi Jinlong và đầm dùi Chiết Giang nhờ ưu điểm nhẹ nhàng năng suất cao và dễ sử dụng, công suất từ 0.75 – 3 kw.

III. Ứng dụng của đầm dùi

 

Nếu để xét về ứng dụng của đầm dùi thì cũng khá rộng, nên trong phạm vi bài viết này Thăng Long JSC chỉ đề cập đến 3 vấn đề lớn là đầm sàn, đổ bê tông cột vách, bê tông cầu thang.

 

– Sử dụng cho đầm sàn

 

Trong công trình yêu cầu thi công dầm sàn có chiều cao lớn nên không thể đổ bê tông theo cách thông thường được mà phải đổ bê tông theo từng lớp, từng lớp.Trước khi đầm cần phải cào, dàn trải bê tông sao cho đều, theo nguyên tắc là cào đến đâu thì đầm đến đấy vì bê tông mới đổ sẽ bị nhanh đông cứng lại, làm cho bề mặt sàn không được đẹp cũng như giảm độ kết dính giữa các lớp.

 

Trường hợp chiều dày mặt đầm có dày lớn hơn 25 cm cần sử dụng đầm có công suất lớn hơn, với các hạng mục có độ dày < 25 cm thì có thể sử dụng các loại đầm điện và xăng cơ bản là được.

 

– Đổ bê tông vách, cột

 

Bê tông cột, vách là chi tiết rất quan trọng ở trong quá trình thi công của một công trình, và để bảo đảm kết cấu bê tông có chất lượng tốt nhất thì cần chú ý những điểm dưới đây.

 

–  Tến hành đổ bê tông chân cột và chân vách lớp bê tông có chiều cao khoảng 30-40cm,  rồi lần lượt đầm cho thật kỹ. Sau đó đổ thêm các lớp bê tông tiếp theo từng lớp dày 60 đến 80 cm cho đến khi đạt độ cao theo mong muốn.

 

–  Khi vừa đổ bê tông xong thì đưa dây chày đầm  cắm vào lớp trước khoảng 20 cm. Tới khi thấy nước bê tông nổi đều trên bề mặt thì ngừng đầm và tiếp tục đổ lớp tiếp theo. Lưu ý không đầm quá lâu  khiến bê tông bị se và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cốt pha.

 

– Đổ bê tông cầu thang

 

Đây là hạng mục khó nhất trong công tác đầm bê tông. Bởi cầu thang là nơi rất dễ xuất hiện rỗ bê tông do vậy cần cực kỳ lưu ý khi đổ và đầm bê tông ở đây. Trong quá trình đầm cần phải kết hợp song song việc cào vuốt bê tông nhằm hạn chế việc bê tông bị chảy. Khi bê tông đã ổn định và đông lại thì kết hợp dùng búa gõ trên bề mặt cop- pha để kiểm tra chất lượng của hạng mục.

 

IV. Top 10 đầm dùi được ưa chuộng nhất hiện nay

  1. Đầm dùi điện Jinlong 0,75kW
  2. Đầm dùi điện Jinlong 1,1kW
  3. Đầm dùi điện Jinlong 1,5kW
  4. Đầm dùi điện Chiết Giang 2,2 kW
  5. Đầm dùi điện Chiết Giang 1,1 kW
  6. Đầm dùi điện Chiết Giang 1,5 kW
  7. Đầm dùi điện Chiết Giang 3 kW
  8. Đầm dùi xăng Conmec CVP38
  9. Đầm dùi xăng Conmec CVP60
  10. Đầm dùi xăng Robin EY2o

 

Hiện nay trên thị trường máy móc công nghiệp hiện đang có rất nhiều những địa điểm cung cấp sản phẩm nhỏ lẻ và gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng bởi vậy quý khách hàng hãy tìm tới những địa điểm lớn và uy tín như Thăng Long JSC để có thể mua cho mình một sản phẩm tốt nhất .

 

Thông tin về chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN MÁY CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG

Địa chỉ: KĐT Xa La, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại hỗ trợ 24/7: 0969 623 286 – 0911 483 286

Fax: 0462 536 286

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

5 “nguyên tắc vàng” khi sử dụng palang cáp điện

5 “nguyên tắc vàng” khi sử dụng palang cáp điện

Palang cáp điện hay có tên khác là tời cáp điện là loại thiết bị có chức năng nâng hạ các vật có trọng lượng theo phương kéo yêu cầu, với tải trọng nâng lớn, trọng lượng tối đa có thể lên tới 30 tấn. Pa lăng cáp điện được ứng dụng phổ biến tại..

Báo giá máy đầm cóc chất lượng số 1 Việt Nam

Báo giá máy đầm cóc chất lượng số 1 Việt Nam   Thăng  Long JSC hiện đang là nhà phân phối các loại máy đầm cóc giá rẻ và uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm đang được chúng tôi cung cấp ra thị trường và bán chạy nhất bao gồm các dòng máy..

Bán Pa lăng xích tại Hà Nội hàng chính hãng, giá rẻ nhất

Trong thời đại công nghiệp hóa , hiện đại hóa của đất nước hiện nay, khi các ngành công nghiệp phát triển đã có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc hiện đại, trong đó phải kể đến các thiết bị nâng hạ như pa lăng xích, pa lăng cáp hoặc các loại xe nâng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *