Cấu tạo và nguyên lý làm việc của Pa lăng cáp điện

 

Pa lăng là dòng thiết bị nâng hạ nằm trong các sản phẩm dùng trong công nghiệp có hiệu quả cao trong công tác nâng hạ những vật nặng có tải trọng lớn, từ vài tấn cho tới hàng chục tấn.

 

Pa lăng hiện có khá nhiều loại nhưng được chia làm hai loại chính đó là pa lăng xíchPa lăng điện. Trong đó Pa lăng điện lại chia ra làm 2 loại nhỏ là: Pa lang xích điệnPa lăng cáp điện.

 

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của Pa lăng cáp điện để các bạn có thể hiểu rõ hơn và có thể vận hành sản phẩm này một cách hiệu quả nhất.

 

Cấu tạo của Pa lăng cáp điện

 

Pa lăng cáp điện là một tời điện có kết cấu nhỏ gọn. Cấu tạo của Pa lăng cáp điện bao gồm các bộ phận động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Ba phần được xếp đặt thẳng hàng với tang tời được đặt ở giữa. Pa lăng cáp điện thường được treo trên cao để nâng vật và có thể cơ cấu dịch chuyển trên ray hoặc cánh dưới của dầm thép đặt trên cao.

 

Pa lăng cáp điện có thể dùng để làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục hoặc có thể dùng độc lập để nâng, kéo vật nặng.

 

Nguyên lý hoạt động của Pa lăng cáp điện

 

– Máy dùng dây cáp, móc nối để nâng kéo vật, động cơ chạy bằng điện.
– Trường hợp Pa lăng được treo trên cao và sử dụng một dây cáp để kéo vật, cáp rãi trên bề mặt tang thì vật nâng có thể xoay hoặc ngả nghiêng hỗ tương. Để tránh trường hợp này xảy ra, Pa lăng điện được kiểu dáng hai dây quấn trên tang đối xứng với nhau qua mặt phẳng giữa tang.
– Hộp giảm tốc và hộp điều khiển được nối với tay điều khiển có tích hợp các nút điều khiển lên xuống, chuyển động dọc ngang, trái phải. người dùng chỉ cần điều khiển Pa lăng theo các nút tương ứng một cách dễ dàng.

 

Hiên nay Thăng Long JSC là địa chỉ cung cấp các sản phẩm may xay dung như: Pa lăng cáp điện nhập khẩu chính hãng , với nhiều model và tải trọng khác nhau.

4 Kỹ thuật bảo dưỡng bê tông bạn cần biết

Sau quá trình hoàn thiện giai đoạn đổ bê tông và tháo dỡ bê tông xong xuôi thì bất kỳ khối bê tông nào cũng cần phải có được sử bảo dưỡng, bảo trì kịp thời với mục đích duy nhất, tăng tuổi thọ, thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.     Trong..

Sử dụng tời điện mini sao cho đúng cách

Sản phẩm máy tời kéo Kio được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống và công việc hàng ngày để để nâng hạ vật nặng lên cao.   Bây giờ trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại tời kéo của nhiều thương hiệu khác nhau nhi Kio, Wich, PA. Vậy nên việc sử..

Hướng dẫn bảo dưỡng cầu trục – Thăng Long Group

Hướng dẫn bảo dưỡng cầu trục – Thăng Long Group

Cầu trục là một trong số các thiết bị nâng được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất và cả ngoài công trường thi công với nhiều ưu điểm nổi bật, cầu trục là bộ phận để treo các thiết bị nâng hạ như pa lăng xích hay pa lăng cáp..

3 thoughts on “Cấu tạo của palang cáp điện

  1. Pingback: Cấu tạo của palang cáp...

  2. Pingback: Pa lăng cáp điện là gì? Cấu tạo, phân loại của Palang cáp điện

  3. Pingback: Palang cáp điện là gì? - GANGHANG VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *