Pa lăng xích điện là một loại thiết bị nâng được sử dụng để di chuyển và nâng các vật nặng trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, kho bãi và các ngành công nghiệp khác. Nó được gọi là pa lăng xích điện vì nó sử dụng xích để kéo và nâng vật nặng, và hoat động bằng nguồn điện 380v.

Các ba lăng xích điện thường được thiết kế để có khả năng nâng từ vài trăm kg đến vài tấn. Chúng được điều khiển bằng một bộ điều khiển từ xa, cho phép người điều khiển tăng giảm tốc độ và chiều cao nâng của thiết bị một cách dễ dàng.

Cấu tạo của các loại palang điện thường có phần thân pa lăng và phần dây xích, cuối cùng là phần móc cáp. Cùng khám phá cấu tạo pa lăng xích điện qua bài viết sau đây.

Thân pa lăng

Cau Tao Cua Pa Lang Xich Dien

Thân pa lăng là phần chính bao gồm vỏ, động cơ, hộp số, …. và phần để gắn kết ba lăng với dầm trục

– Pa lăng có 2 loại pa lăng xích điện di chuyển và pa lăng xích điện cố định

Đối với palang cố định thường có 1 móc treo làm bằng hợp thường chất liệu gang hoặc thép, một đầu găn với thân pa lăng xích một đầu móc treo uốn con để móc vào dầm hoặc trục.

Đối với pa lăng xích điện di chuyển phần móc sẽ được thay thế bằng cụm con chạy và động cơ. Phần động cơ sẽ kết nối với các bánh xe, các bánh xe này có nhiệm vụ lắp ăn khớp với cánh của dầm I hoặc dầm H để khi động cơ chuyển động lực giúp bánh xe di chuyển để pa lăng có thể chạy đi chạy lại trên dầm.

Các bánh xe liên kết với nhau qua hệ thống trục phần trục này có long đen để các bánh xe có biên độ chuyển động ra vào phù hợp với một số dầm nhất định có kịch thước khác nhau.

Vỏ pa lăng

Thường được làm bằng thép và có cấu trúc khá đơn giản. Nó bao gồm một khối chính hình hộp chứa các bộ phận chính của pa lăng như động cơ, hộp số, dây xích và các bộ phận điều khiển.

Palang Xich Dien Daesan 1tan

Bên ngoài của khối chính là các bề mặt phẳng với các lỗ đinh tán hoặc bộ phận khóa để gắn với cần cẩu hoặc các kết cấu khác. Vỏ pa lăng được bảo vệ bởi lớp sơn chống ăn mòn và trầy xước, giúp gia tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị. Bên trên vỏ thường thể hiện tên hãng, thông số chính của pa lăng xích như model, công suất, tốc độ, nguồn điện…

Các mẫu pa lăng khác nhau có thể có kích thước và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng nâng của chúng. Tuy nhiên, các thành phần chính của vỏ pa lăng sẽ giữ nguyên cấu trúc và chức năng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn pa lăng xích chuẩn nhất 2023

Động cơ pa lăng xích điện

Động cơ thường được sử dụng là động cơ điện 3 pha với các tính năng đặc biệt để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy khi hoạt động.

Cấu tạo của động cơ pa lăng xích điện bao gồm các thành phần chính sau:

Rotor: Rotor là phần quay của động cơ, được làm bằng thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm đúc, có dạng trụ, dẹt hoặc nhiều cánh quạt. Rotor quay trong khối stator để tạo ra sức xoắn cần thiết để nâng tải trọng.

Stator: Stator là phần tĩnh của động cơ, được bao bọc bởi lớp vỏ bằng thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm đúc. Stator chứa các cuộn dây xoắn cùng các cực từ nam châm để tạo ra điện trường xoay chiều 3 pha.

Dong Co Pa Lang Xich Dien

Bộ giảm tốc: Bộ giảm tốc giúp đảm bảo tốc độ xoay của động cơ phù hợp với yêu cầu nâng hạ của pa lăng.

Hệ thống làm mát: Động cơ pa lăng xích điện cần được làm mát để giảm độ ma sát và tăng tuổi thọ của động cơ. Hệ thống làm mát bao gồm các bộ phận như quạt làm mát và bộ chiller để giảm nhiệt độ hoạt động.

Bộ bảo vệ: Động cơ ba lăng xích điện cũng được trang bị các bộ phận bảo vệ như bảo vệ quá tải và cảm biến nhiệt để ngăn ngừa quá tải hoặc quá nhiệt độ. Hệ thống phanh hãm giúp trong quá trình hoạt động xả ra mất điện hoặc sự cố thì hàng hóa không bị rơi tự do. Công tắc hành trình đảm bảo hàng hóa kéo lên điểm cao nhất của pa lăng sẽ tự động động dừng lại tránh việc móc và hàng thúc ngược lên pa lăng gây hỏng hóc.

Hệ thống điều khiển: Động cơ pa lăng xích điện cần được điều khiển bởi hệ thống điều khiển tập trung để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Hệ thống điều khiển bao gồm các bộ phận như mạch điện, hộp điều khiển và bộ điều khiển từ xa.

Động cơ pa lăng xích điện là một trong những thành phần quan trọng của pa lăng xích điện, cung cấp năng lượng cho pa lăng hoạt động và đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của thiết bị

Xem thêm: Máy tời điện

Xích tải của palang

Steel Chain

Xích của pa lăng thường được làm bằng thép không gỉ kết nối với nhau bằng các mắt xích tại thành 1 dây xích dài, xích ăn khớp với bánh răng của động cơ để khi động cơ làm việc thì xích sẽ di chuyển lên hoặc xuống phù hợp với nhu cầu nâng hoặc hạ hàng hóa
Chiều dài xích của pa lăng xích điện tiêu chuẩn thường từ 4 mét đến 6 mét, tùy trường hợp thực tế xích có thể thay để đạt được chiều cao mong muốn phù hợp với từng công trình.

Xích của pa lăng điện được thiết kế để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy trong quá trình sử dụng. Nó cần được bảo trì và bôi trơn thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của pa lăng xích điện.

Móc của pa lăng điện

Móc của pa lăng xích điện là phần cuối cùng của thiết bị, được sử dụng để kết nối và nâng các vật phẩm. Cấu tạo của móc bao gồm các thành phần chính sau:

Thanh móc: Thanh móc là phần chính của móc, được làm bằng thép hoặc hợp kim thép để đảm bảo tính bền và độ cứng cần thiết. Thanh móc có thể được thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Moc Tai Pa Lang Xich

Càng móc: Càng móc là phần móc kết nối với vật phẩm được nâng. Nó thường được làm bằng thép cao cường hoặc thép hợp kim, có thể được thiết kế với các hình dạng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Cơ cấu khóa: Cơ cấu khóa là phần cố định trên thanh móc để giữ càng móc trong vị trí đóng chặt. Cơ cấu khóa có thể được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và tính năng của pa lăng.

Bulông kết nối: Bulông kết nối là phần được sử dụng để kết nối móc với xích của pa lăng điện. Nó được làm bằng thép cao cường hoặc thép hợp kim, và được thiết kế để đảm bảo tính bền và độ cứng cần thiết.

Móc của pa lăng điện được thiết kế để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nó cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của pa lăng xích điện.

Trên đây là bài viết về cấu tạo của sản phẩm palang xích điện, mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ tới:

Công ty CPPT máy công nghiệp Thăng Long

Địa chỉ VPGD: : P1411, nhà CT6C, KĐT Xa La – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: 0969 623 286 – 0911 483 286
Điện thoại: 0969.623.286

Xin trân trọng cảm ơn!

Cầu trục là gì, Phân loại của cầu trục

Cầu trục là gì?   Cầu trục (tên tiếng anh là Overhead Crane) đây là một trong những thiết bị nâng hạ gồm hai chuyển động chính (ngang, dọc trên cao) nhằm đảm bảo các thao tác nâng hạ trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dung cầu trục rất tiện lợi cho việc bốc,..

Một số loại máy bơm xăng được sử dụng nhiều nhất

Hiện giờ, việc dùng máy bơm để bơm nước nước thay cho việc múc bằng tay rất tiện dụng và đạt năng suất cao. Máy bơm nước thường có hai loại là sử dụng điện hoặc sử dụng xăng. Tùy thuộc vào nhãn hiệu, công suất, lưu lượng mà giá máy bơm nước khác biệt...

Pa lăng cáp điện là gì

(Pa lăng cáp điện là gì) Trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay, palang là một trong những sản phẩm không thể thiếu và thay thế được, hãy cũng Thăng Long JSC tìm hiểu về Khái niệm, cấu tạo và phân loại của sản phẩm Palang cáp điện nhé.   Nội dung chính  ..

One thought on “Cấu tạo của palang xích điện – Máy xây dựng Thăng Long

  1. Pingback: Cấu tạo của Palang xíc...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *