Khái niệm cơ bản về máy nén khí.

 

Máy nén khí là một hệ thống các linh kiện máy có chức năng lưu trữ và làm tăng áp suất của chất khí để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, sản phẩm có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,… Máy nén khí có thể coi là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống  dây chuyền công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các loại máy móc khác…

 

Ưu điểm của máy nén khí

 

– Do khả năng chịu nén (đàn hồi) lớn của không khí, nên có thể trích chứa nó một cách dễ dàng.Vậy nên ,có khả năng ứng dụng để thiết lập một trạm trích chứa khí nén.

 

– Có khả năng truyền đi xa, bởi vì độ nhớt động học của khí nén rất nhỏ,và tổn thất áp suất trên đường ống không đáng kể.

 

– Đường ống khí nén thải ra không cần thiết.

 

– Chi phí thấp để thiết lập một hệ thống truyền động bằng khí nén, bởi vì phần lớn trong các xí nghiệp hệ thống đường ống dẫn khí nén đã có sẵn.

 

– Hệ thống phòng ngừa áp suất giới hạn được đảm bảo.

 

Máy nén hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình sẽ rất lớn. Từ bình lưu trữ, khí sẽ đc phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến các loại máy có bộ phận quay như máy bắn đinh, máy khoan, máy đánh nhám…

 

Trong các loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ các cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ hoạt động. Thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

Nên sử dụng pa lăng xích điện hay pa lăng cáp điện

Nên sử dụng pa lăng xích điện hay pa lăng cáp điện

Trong các ứng dụng nâng hạ hàng hóa, việc lựa chọn giữa pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện là một quyết định khá khó khăn. Cả hai loại pa lăng đều có những ưu điểm và tính năng riêng, phù hợp với các yêu cầu và điều kiện làm việc khác nhau...

Cấu tạo của palang cáp điện

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của Pa lăng cáp điện   Pa lăng là dòng thiết bị nâng hạ nằm trong các sản phẩm dùng trong công nghiệp có hiệu quả cao trong công tác nâng hạ những vật nặng có tải trọng lớn, từ vài tấn cho tới hàng chục tấn.  ..

Báo giá máy đầm cóc chất lượng số 1 Việt Nam

Báo giá máy đầm cóc chất lượng số 1 Việt Nam   Thăng  Long JSC hiện đang là nhà phân phối các loại máy đầm cóc giá rẻ và uy tín nhất hiện nay. Các sản phẩm đang được chúng tôi cung cấp ra thị trường và bán chạy nhất bao gồm các dòng máy..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *