Khái niệm cơ bản về máy nén khí.

 

Máy nén khí là một hệ thống các linh kiện máy có chức năng lưu trữ và làm tăng áp suất của chất khí để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, sản phẩm có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,… Máy nén khí có thể coi là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống  dây chuyền công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các loại máy móc khác…

 

Ưu điểm của máy nén khí

 

– Do khả năng chịu nén (đàn hồi) lớn của không khí, nên có thể trích chứa nó một cách dễ dàng.Vậy nên ,có khả năng ứng dụng để thiết lập một trạm trích chứa khí nén.

 

– Có khả năng truyền đi xa, bởi vì độ nhớt động học của khí nén rất nhỏ,và tổn thất áp suất trên đường ống không đáng kể.

 

– Đường ống khí nén thải ra không cần thiết.

 

– Chi phí thấp để thiết lập một hệ thống truyền động bằng khí nén, bởi vì phần lớn trong các xí nghiệp hệ thống đường ống dẫn khí nén đã có sẵn.

 

– Hệ thống phòng ngừa áp suất giới hạn được đảm bảo.

 

Máy nén hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình sẽ rất lớn. Từ bình lưu trữ, khí sẽ đc phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến các loại máy có bộ phận quay như máy bắn đinh, máy khoan, máy đánh nhám…

 

Trong các loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ các cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ hoạt động. Thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

Bán Pa lăng xích tại Hà Nội hàng chính hãng, giá rẻ nhất

Trong thời đại công nghiệp hóa , hiện đại hóa của đất nước hiện nay, khi các ngành công nghiệp phát triển đã có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc hiện đại, trong đó phải kể đến các thiết bị nâng hạ như pa lăng xích, pa lăng cáp hoặc các loại xe nâng..

Cấu tạo máy mài sàn bê tông và ứng dụng máy mài sàn

(Cấu tạo máy mài sàn bê tông và ứng dụng máy mài sàn) Máy mài sàn bê tông hay còn có tên gọi khác là máy mài nền bê tông được sử dụng trong các công trình xây dựng nhằm đánh bóng nền bê tông (sàn bê tông), sàn xi măng. Vậy cấu tạo và ứng dụng..

Kinh nghiệm chọn mua pa lăng cũ

Kinh nghiệm chọn mua pa lăng cũ

Đối với các khách hàng có nhu cầu cần sử dụng palang, lựa chọn palang điện cũ hay mới thì quan trọng nhất là pa lăng phù hợp nhu cầu, dùng tốt, an toàn, độ bền lớn. Sau đây là những lưu ý khi khách hàng mua palang cũ. Ưu điểm khi lựa chọn pa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *