Khái niệm cơ bản về máy nén khí.

 

Máy nén khí là một hệ thống các linh kiện máy có chức năng lưu trữ và làm tăng áp suất của chất khí để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, sản phẩm có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,… Máy nén khí có thể coi là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống  dây chuyền công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các loại máy móc khác…

 

Ưu điểm của máy nén khí

 

– Do khả năng chịu nén (đàn hồi) lớn của không khí, nên có thể trích chứa nó một cách dễ dàng.Vậy nên ,có khả năng ứng dụng để thiết lập một trạm trích chứa khí nén.

 

– Có khả năng truyền đi xa, bởi vì độ nhớt động học của khí nén rất nhỏ,và tổn thất áp suất trên đường ống không đáng kể.

 

– Đường ống khí nén thải ra không cần thiết.

 

– Chi phí thấp để thiết lập một hệ thống truyền động bằng khí nén, bởi vì phần lớn trong các xí nghiệp hệ thống đường ống dẫn khí nén đã có sẵn.

 

– Hệ thống phòng ngừa áp suất giới hạn được đảm bảo.

 

Máy nén hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình sẽ rất lớn. Từ bình lưu trữ, khí sẽ đc phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến các loại máy có bộ phận quay như máy bắn đinh, máy khoan, máy đánh nhám…

 

Trong các loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ các cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ hoạt động. Thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

Máy trộn bê tông là gì ?

Máy trộn bê tông là gì ?   Máy trộn bê tông là loại máy dùng trong thành lập dùng để trộn hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia, sản xuất hỗn hợp bê tông xi măng nhằm phục vụ được yêu cầu đề ra và nâng cao chất..

Thương hiệu đầm cóc Mikasa nổi tiếng.

Thương hiệu đầm cóc Mikasa Thương hiệu Mikasa Nhật Bản từ lâu đã luôn chiếm được sự lòng tin của người sử dụng trên khắp thế giới trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, và các loại máy móc thiết bị như máy đầm cóc cũng thế.   Một số hỏng hóc thường gặp ở..

Máy đầm bàn là gì ? Mua máy đầm bàn ở đâu ?

Máy đầm bàn là gì   Máy đầm bàn (đầm bàn) là thiết bị được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông. Đầm bàn có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối vữa xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *