Khái niệm cơ bản về máy nén khí.

 

Máy nén khí là một hệ thống các linh kiện máy có chức năng lưu trữ và làm tăng áp suất của chất khí để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, sản phẩm có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,… Máy nén khí có thể coi là một “mắt xích” quan trọng trong các hệ thống  dây chuyền công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các loại máy móc khác…

 

Ưu điểm của máy nén khí

 

– Do khả năng chịu nén (đàn hồi) lớn của không khí, nên có thể trích chứa nó một cách dễ dàng.Vậy nên ,có khả năng ứng dụng để thiết lập một trạm trích chứa khí nén.

 

– Có khả năng truyền đi xa, bởi vì độ nhớt động học của khí nén rất nhỏ,và tổn thất áp suất trên đường ống không đáng kể.

 

– Đường ống khí nén thải ra không cần thiết.

 

– Chi phí thấp để thiết lập một hệ thống truyền động bằng khí nén, bởi vì phần lớn trong các xí nghiệp hệ thống đường ống dẫn khí nén đã có sẵn.

 

– Hệ thống phòng ngừa áp suất giới hạn được đảm bảo.

 

Máy nén hút không khí từ môi trường bên ngoài và dự trữ trong 1 bình hơi, do đó áp suất khí trong bình sẽ rất lớn. Từ bình lưu trữ, khí sẽ đc phân phối đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, hoặc đến các loại máy có bộ phận quay như máy bắn đinh, máy khoan, máy đánh nhám…

 

Trong các loại máy này có 1 tuốc-bin hơi nhỏ, khi cho dòng khí áp suất cao vào sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc-bin quay, nhờ các cơ cấu truyền động thích hợp, các máy đó sẽ hoạt động. Thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan đường, bơm phun sơn và máy khoan răng.

Giới thiệu Pa lăng xích kéo tay Nhật Bản

Giới thiệu Pa lăng xích kéo tay Nhật Bản

1) Khái niệm pa lăng xích kéo tay.    Pa lăng xích kéo tay là thiết bị sử dụng để nâng hạ hàng hóa có trọng lượng lớn. Nhỏ nhất là 500 kg và lớn nhất là 30 tấn ( theo quy chuẩn của nhà sản xuất ) với chiều cao nâng hạ ( chiều..

Vận hành palang xích lắc tay an toàn

Pă lang xích lắc tay (hay còn gọi ba lăng xích) là loại thiết bị máy nâng hạ được dùng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, nâng hạ hàng hóa tại cảng biển, khu thương mại, các khu chế tạo,… Trong quá trình dùng pa lang xich lắc tay, quý khách cần để ý hoạt động..

Bê tông tươi là gì? Ứng dụng của bê tông tươi

Bê tông tươi – Thuật ngữ dường như đã khá quen thuộc với những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng. Nhưng với những người không phải trong ngành xây dựng, hoặc mới tiếp cận ngành nghề này thì đây là một khái niệm khá mới mẻ. Chính bởi điều đó phòng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *