Trong các công việc nâng hạ hàng hóa hàng ngày, nếu phải sử dụng sức người thì rất tốn công, tốn sức, tốn thời gian mà hiệu quả công việc không được là bao, vì vậy ngoài các máy nâng hay chuyên dụng thường được sử dụng ở những nhà kho, địa điểm rộng rãi để xe nâng di chuyển thì ở trong những nơi chứa hàng, thường là nơi có diện tích không gian chật hẹp hoặc cần nâng vật nặng lên những vị trí cao hơn mà xe nâng không thể thực hiện được công việc thì người ta thường dùng các thiết bị Palăng xích, Pa lăng cáp điện, cầu trục…. để thực hiện công việc này. Trong có có một sản phẩm Palăng xích sử dụng rất dễ dàng, với tốc độ kéo chậm và dùng sức người làm nguồn động lực để kéo vật nên được sử dụng khá nhiều và khá thuận tiện ở những nơi không có điện hoặc không gian không thích hợp để sử dụng những máy móc, thiết bị nâng hạ khác. Vì vậy người ta thường gọi sản phẩm này là Palăng xích kéo tay.

Một sản phẩm Pa lăng xích kéo tay 2o tấn

 

Đặc điểm chính của Palăng xích kéo tay là xích trượt trên bánh răng trụ tròn, nhẹ và không cần nhiều không gian.

 

Cách sử dụng chỉ cần treo Palăng xích lên 1 vật cố định , chắc chắn và có khả năng chịu được sức nặng của vật kéo, đầu còn lại sử dụng để treo vật nặng vào và kéo dây xích. Kéo theo chiều kim đồng hồ thì vật được nâng lên, kéo theo chiều ngược lại thì vật được hạ xuống. Và để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị này Quý khách cần phải chú ý, thực hiện và tuân thủ các vấn đề sau.

 

1. Chon vị trí treo Palăng ở những nơi chắc chắn, có thể chịu được sức nặng của vật kéo.

 

2. Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận như móc treo, xích hay bánh đĩa. Nếu có dấu hiệu như bị mòn xích hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa thì cần phải xư lý ngay không được tiếp tục sử dụng.

 

3. Không được kéo quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt không được dùng để nâng kéo người.

 

4. Không để dây xích bị xoắn khi kéo.

 

5. Kéo với tốc độ vừa phải , không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn.

 

6. Hạn chế người đứng gần khu vực đang hoạt động kéo hàng.

 

7. Nếu palăng xích để quá lâu không sử dụng , trước khi sử dụng cần tra dầu mỡ vào vòng bi chuyển động của bánh đĩa xích và kiểm tra độ mòn rỉ của dây xích, phải đảm bảo an toàn mới được đưa vào sử dụng.

 

8. Chọn mua những sản phẩm Pa lăng từ các thương hiệu uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh các trường hợp nguy hiểm như đứt dây xích, trượt bánh đà … Chúng tôi xin gợi ý một số sản phẩm chất lượng cao như Pa lăng xích Daesan xuất xứ Hàn Quốc, palang Nitto , Vital của Nhật Bản. Bên cạnh đó cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín như Công ty CP phát triển Máy công nghiệp Thăng Long để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng nhất.

 

Trên đây là những lưu ý để đảm bảo sử dụng Pa lăng xích kéo tay một cách an toàn, hiệu quả.

 

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH

LUÔN MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG

Thực trạng cơ giới hóa máy xây dựng tại Việt Nam hiện nay

Khi xây dựng các công trình lớn nhỏ, để nâng cao chất lượng của thành phẩm và hiệu quả cũng như năng xuất clao động thì việc cơ giới hóa trong xây dựng là điều cần thiết.Cơ giới hóa tức là sử dụng các loại máy xây dựng , thiết bị xây dựng hỗ trợ hoặc thay..

“Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

“Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

Máy trộn bê tông là một trong những dòng máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, từ xây dựng dân dụng đến các công trình lớn đều cần có máy trộn bê tông để rút ngắn thời gian , tiết kiệm chi phí  tạo ra vật liệu bê tông chất lượng..

Quy trình bảo dưỡng Pa lăng bạn cần biết

Quy trình bảo dưỡng Pa lăng bạn cần biết

Như chúng ta đã biết pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ chuyên dùng để nâng hạ vận chuyển hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Pa lăng xích kéo tay là thiết bị sử dụng sức người làm nguồn động lực..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *