Pa lăng xích là một loại thiết bị công nghiệp được sử dụng để nâng hạ hàng hóa trong những nhà kho, công trường, bến bãi, gara , xưởng cơ khí …. . Thiết bị này có khả năng nâng hạ từ 0,5 – 20 tấn với chiều cao nâng hạ tối đa 30 mét. Tuy nhiên với quy chuẩn của nhà sản xuất chỉ có 3 – 5 mét vì vậy nếu nhu cầu khác hàng có yêu cầu về chiều cao nâng hạ lớn hơn thì nhà cung cấp có thể thay thế.

 

 

Hình ảnh : Pa lăng xích kéo tay 20 tấn

 

Pa lăng xích bao gồm có pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay, 2 loại này là thiết bị được sử dụng sức người để nâng hạ vật nặng. Vậy tại sao với những vật nặng đến 20 tấn mà chỉ cần người có thể kéo được vật lên thông qua thiết bị này ? Pa lăng xích kéo tay có cấu tạo gì đặc biệt để có thể giúp người sử dụng nâng hạ vật nặng một cách nhẹ nhàng như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tư vấn lựa chọn pa lăng xích chuẩn nhất 2023

1 – Cấu tạo của pa lăng xích kéo tay

 

Hình ảnh : Cấu tạo của pa lăng xích

1. Xích tải.

 

2. Phanh tự động có bề mặt ma sát không tách rời.

 

3. Đĩa xích kéo.

 

4. Bánh vít.

 

5. Móc treo pa lăng.

 

6. Đĩa xích dẫn động.

 

7. Trục vít.

 

8. Xích dẫn vô tận.

 

9. Móc treo vật.

Trong phần cấu tạo, có một điểm đáng chú ý đó là bánh đĩa xích dẫn động của pa lăng xích kéo tay. Đây chính là điểm mấu chốt giúp người sử dụng kéo vật nặng lên 1 cách dễ dàng. Bánh đĩa xích dẫn động được chế tạo đặc biệt, nó như một hệ thống dòng dọc giúp người sử dụng có thể nâng hạ vật lên nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với thiết bị dòng dọc thông thường. Vì vậy vật nặng 20 tấn có thể chỉ cần 2 người là đã nâng được vật lên độ cao mong muốn.

 

2 – Ưu điểm của pa lăng xích.

 

– Kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng.

 

– Vận tốc nhỏ, tải trọng từ 0,5 đến 20T, độc cao nâng đến 30m.

 

– Các linh kiện của máy chắc chắn và bền.

 

– Sử dụng an toàn, đảm bảo hoạt động lâu dài đáng tin cậy.

 

 3 – Ứng dụng của pa lăng xích kéo tay.

 

Pa lăng xích được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất thi công  trong xưởng, khai thác mỏ, nông nghiệp, điện lực, xây dựng cũng như việc lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng, nâng hạ hang trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi. Ngoài ra, Pa lăng xích còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

 

Sử dụng pa lăng xích giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm nhân công, đảm bảo an toàn lao động, giảm chi phí sản xuất mà nâng cao hiệu quả làm việc.

 

Để mua được các sản phẩm pa lăng xích kéo tay hoặc các thiết bị nâng hạ khác như pa lăng cáp , pa lăng xích lắc tay … Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC, chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm máy móc và thiết bị xây dựng số 1 tại Việt Nam.

 

Về các sản phẩm pa lăng, chúng tôi có đang dạng chủng loại và nhà sản xuất cho Quý khách lựa chọn như Pa lăng Nitto, Vital đến từ Nhật Bản, pa lăng Kawasaki, HS nhập khẩu Trung Quốc, hay pa lăng Daesan nhập khẩu Hàn Quốc… và các sản phẩm pa lăng khác như pa lăng cáp điện hay pa lăng xích điện cũng có xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cho Quý khách thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy xây dựng của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Tời kéo mặt đất nâng hạ, vận chuyển chuyên dụng

Tời kéo mặt đất nâng hạ, vận chuyển chuyên dụng

Các vật liệu, hàng hóa được nâng lên cao hay hạ xuống một cách dễ dàng nhờ vào các thiết bị tời nâng hàng đơn giản và dễ dàng. Thiết bị tời kéo mặt đất – tời kéo cáp điện không chỉ giúp việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa hay vật liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng..

4 tiêu chí phân loại máy xây dựng

Khi đất nước đang dần hoàn thiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với đó là cơ chế mở cửa đã đẩy mạnh sự phát triển cho các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu và phân phối máy móc, thiết bị sử dụng cho các ngành công nghiệp thì việc cơ giới..

Thế nào là pa lăng xích đơn và pa lăng xích kép

Thế nào là pa lăng xích đơn và pa lăng xích kép

Pa lăng xích là một thiết bị công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong các công việc nâng hạ hàng hóa vật nặng ngày nay. Chúng ta thường thấy thiết bị pa lăng ở những kho chứa hàng hóa, bến cảng, bãi tập kết vật liệu, các công trình xây dựng hay ở..

One thought on “Cấu tạo của pa lăng xích và ứng dụng của nó

  1. Pingback: T-shirts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *