Đã không ít những vụ nổ bình chữa khí của máy nén khí gây ra thiệt hại đến người và tài sản của người dân. Nhiều vụ việc sảy ra dã gióng lên hồi chuông cảnh báo đến việc sử dụng các loại máy nén khí không đảm bảo chất lượng làm nguy hiểm đến trực tiếp người sử dụng và những người xung quanh.

 

 

Tiêu biểu như vụ nổ bình máy nén khí vào lúc 19h5 phút tối 30 tết ngày 18.2 tại cơ sở bơm bóng bay ở ngôi nhà số 2 ngõ 137 Trần Phú, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng làm 3 người bị thương.

 

 

Chủ cơ sở là anh Bùi Văn Giang, 29 tuổi đã bị vết thương rách ở vai. Ngoài ra, 2 người phụ nữa đang mua bóng bay cũng bị thương nhẹ. Ngay lập tức, cả 3 người đã được đưa đến bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu.

 

 

Tại hiện trường, mùi khó acetylen nồng nặc, chủ cơ sở đã hành nghề bơm bóng bay ngay tại lối đi chung. Có tất cả 6 bình khí nén dùng để bơm bóng bay, trong đó có một bình phát nổ. Vụ nổ đã khiến nhiều bức tường xung quanh bị đổ, nứt, nhiều cửa kính vỡ.

 

 

Hiện trường vụ nổ bình máy nén khí khi bơm bóng bay làm 3 người thương vong.

Sau khi xảy ra vụ nổ, các cơ quan chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường. UBND quận Ngô Quyền đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng; UBND phường Cầu Đất giúp đỡ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng.

 

Theo các bác sĩ bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), hai nạn nhân là phụ nữ bị thương nhẹ, đang được theo dõi. Riêng anh Giang bị vết thương rách vai, phải mổ để khâu lại, nhưng không quá nguy hiểm.

 

Từ một vụ tại nạn nhỏ như trên đã gây ra không ít thiệt hại đến người và tài sản của người dân. Vì vậy để đảm bảo sử dụng máy nén khí đúng cách các bạn có thể tham khảo tại bài viết  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ .

 

Đồng thời chú ý đến một số vấn đề sau để giảm thiểu tai nạn khi sử dụng máy nén khí như :

 

Không sử dụng các loại máy nén khí cũ đã qua sử dụng.

 

Nên đầu tư sử dụng những sản phẩm máy nén khí chất lượng được nhập khẩu từ Đài Loan như máy nén khí Puma hoặc Fusheng. Không nên vì ham rẻ mà sử dụng các sản phẩm máy nén khí không rõ nguồn gốc suất xứ trên thị trường.

Không sử dụng máy nén khí ở nơi đông người, nơi công cộng.

 

Thường xuyên kiểm tra ấp xuất của máy nén khí trong quá trình sử dụng để không bị quá áp chịu nén của bình.

 

Trên dây là một số thông tin cơ bản để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy nén khí .

 

Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi  để được cung cấp những sản phẩm máy nén khí chất lượng nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

Các loại máy đầm bê tông phổ biến trong xây dựng

Từ những năm 80 trở lại đây, các công trình xây dựng lớn đã được nhà nước đầu từ máy móc hỗ trợ cong người làm việc trong các công trình xây dựng. Từ đó đến nay, cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các công trình xây dựng nhỏ..

Hướng dẫn sử dụng máy đầm bàn

Máy đầm bàn hiện nay là một sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng, máy đầm bàn cũng ngày càng đa dạng về chủng loại cũng như kích thước, nổi bật nhất là các thương hiệu mikasa,tacom, conmec,… vậy việc sử dụng máy đầm bàn sao cho hiệu..

Một số loại xe trộn bê tông tự hành mini giá rẻ

Một số loại xe trộn bê tông tự hành mini giá rẻ

Xe trộn bê tông tự hành mini là dòng xe trộn bê tông tự chế thường sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, có công suất trộn bê tông từ 2 bao xi măng, 3bao. 6 bao , 9 bao, 12 bao trong 1 mẻ trộn. Xe trộn bê tông tự hành..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *