Trong thị trường máy công nghiệp, máy xây dựng hiện nay có 2 sản phẩm dùng trong thi công đó là đầm rung và đầm bàn, vì có cùng nguyên lý hoạt động dựa trên sự rung lắc nên không ít người đã nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này, bài viết này Thăng Long JSC sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn khách quan nhất về sự khác nhau giữa hai sản phẩm.
 
Máy đầm bàn là sản phẩm được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông, có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối bê tông xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ (máy đầm bàn chạy điện). So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng.
 
Máy đầm bàn chạy xăng lại đa số sử dụng cho các hạng mục liên quan đến đầm lèn chặt bề mặt như đầm đất, sỏi,…. là những ví dụ điển hình.
 
Máy đầm bàn được thiết kế nguyên chiếc bao gồm động cơ và mặt bàn, sản phẩm này được sử dụng để đầm mặt đất hoặc bê tông, bạn có thể tham khảo video sử dụng máy đầm bàn chạy xăng ở bên dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=505kGncezXQ
 
Máy đầm rung, sản phẩm máy đầm rung cũng có cùng nguyên lý hoạt động giống đầm bàn, nhưng khác với đầm bàn có mặt bàn để truyền lực rung thì máy đầm rung chỉ có duy nhất động cơ và thêm 4 chiếc bulong để gắn trực tiếp vào khuôn dầm, máy đầm rung được sử dụng như thế nào, xin mời các bạn tham khảo video bên dưới:

 

Lưu ý: Trong một số trường hợp, các loại máy đầm rung có công suất dưới 1,1kW có thể được lắp thêm đế bàn và trở thành máy đầm bàn chạy điện.


Ảnh minh họa

 

Trên đây Thăng Long JSC đã giúp cho các bạn hiểu được sự giống và khác nhau giữa hai sản phẩm máy đầm bàn và máy đầm rung, nếu quý khách hàng nào có nhu cầu mua, tư vấn, báo giá về sản phẩm thì có thể liên hệ ngay tới công ty để được hỗ trợ nhanh nhâts, Thăng Long JSC xin trân trọng cảm ơn!

So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong các công việc sản xuất công nghiệp lớn.   Khi trình độ khoa học công nghệ phát triển, cũng là lúc các sản phẩm máy nén khí được nâng lên thêm một tầng..

Tìm hiểu về máy đầm thước

Máy đầm thước là thiết bị dùng để láng bề mặt bê tông, đầm các khối bê tông có độ dày 15cm như lỗi đi, sảnh, đường và thích hợp cho các công trình đổ bê tông sân bãi, nhà xưởng. Khi sử dụng nó luôn phải có ván trượt bao hai bên khối bê..

Cách sử dụng các loại tời kéo điện và pa lăng điện an toàn nhất

Với các tính năng hoạt dộngđơn giản, nên tời kéo điện là vật dùng không thể thiếu cho người lao động. Như Tời kéo mặt đất Có chức năng nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định. Được ứng dụng rộng rãi..

One thought on “Sự khác nhau giữa máy đầm rung và máy đầm bàn

  1. Pingback: Sự khác nhau giữa máy...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *