Trong thị trường máy công nghiệp, máy xây dựng hiện nay có 2 sản phẩm dùng trong thi công đó là đầm rung và đầm bàn, vì có cùng nguyên lý hoạt động dựa trên sự rung lắc nên không ít người đã nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này, bài viết này Thăng Long JSC sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn khách quan nhất về sự khác nhau giữa hai sản phẩm.
 
Máy đầm bàn là sản phẩm được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông, có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối bê tông xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ (máy đầm bàn chạy điện). So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng.
 
Máy đầm bàn chạy xăng lại đa số sử dụng cho các hạng mục liên quan đến đầm lèn chặt bề mặt như đầm đất, sỏi,…. là những ví dụ điển hình.
 
Máy đầm bàn được thiết kế nguyên chiếc bao gồm động cơ và mặt bàn, sản phẩm này được sử dụng để đầm mặt đất hoặc bê tông, bạn có thể tham khảo video sử dụng máy đầm bàn chạy xăng ở bên dưới:

https://www.youtube.com/watch?v=505kGncezXQ
 
Máy đầm rung, sản phẩm máy đầm rung cũng có cùng nguyên lý hoạt động giống đầm bàn, nhưng khác với đầm bàn có mặt bàn để truyền lực rung thì máy đầm rung chỉ có duy nhất động cơ và thêm 4 chiếc bulong để gắn trực tiếp vào khuôn dầm, máy đầm rung được sử dụng như thế nào, xin mời các bạn tham khảo video bên dưới:

 

Lưu ý: Trong một số trường hợp, các loại máy đầm rung có công suất dưới 1,1kW có thể được lắp thêm đế bàn và trở thành máy đầm bàn chạy điện.


Ảnh minh họa

 

Trên đây Thăng Long JSC đã giúp cho các bạn hiểu được sự giống và khác nhau giữa hai sản phẩm máy đầm bàn và máy đầm rung, nếu quý khách hàng nào có nhu cầu mua, tư vấn, báo giá về sản phẩm thì có thể liên hệ ngay tới công ty để được hỗ trợ nhanh nhâts, Thăng Long JSC xin trân trọng cảm ơn!

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần biết

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần biết

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay.   Chúng ta có thể thấy máy nén khí xuất hiện ở mọi nơi và được ứng dụng trong rất nhiều công việc như các gara, cửa hàng sửa chữa xe cộ,..

Các lỗi thường gặp ở Máy nén khí Piston và cách sửa chữa

Các lỗi thường gặp ở Máy nén khí Piston và cách sửa chữa

Máy nén khí Piston là các loại máy nén khí có công suất nhỏ từ 1/4 HP – 30HP mà chúng ta gặp nhiều trong các công việc dân dụng thường sử dụng như sửa chữa xe máy, xe đạp, ô tô, các cửa hiệu làm đồ gõ sử dụng máy nén khí piston để..

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm?

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm?

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm? Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Nó đóng vai trò bơm,cấp nước sạch, vận chuyển nước thải tới các hệ thống xử lý. Hiện nay, máy bơm nước sử dụng 3 loại động..

One thought on “Sự khác nhau giữa máy đầm rung và máy đầm bàn

  1. Pingback: Sự khác nhau giữa máy...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *