Máy đầm bàn là gì

 

Máy đầm bàn (đầm bàn) là thiết bị được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông. Đầm bàn có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối vữa xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ. So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng.

 

Máy đầm bàn là thiết bị dùng để đầm các khối bê tông có diện tích bề mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm là 0.4m .

Nguyên lý hoạt động của máy đầm bê tông dựa trên nguyên tắc làm quay trục hay khối lệch tâm, dao động con lắc, dao động điện từ để phá lực ma sát và lực dính của các hạt phối liệu.
Đầm bàn có 2 loại; loại chạy điện và chạy xăng: Loại đầm bàn chạy điện thì sử dụng động cơ của đầm rung và được lắp thêm bộ phận đế rung thường sử dụng trong đầm bê tông. Loại đầm bàn chạy xăng có cấu tạo phức tạp hợn và chỉ sử dụng để đầm nền đất là chủ yếu

 

Cấu tạo của máy đầm bàn

 

1. Bộ phận gây chấn ; 2. Mặt bàn đầm ; 3. Quai đầm ; 4. Dây dẫn điện

Mặt đầm bàn là tấm thép phẳng hình chữ nhật, có diện tích từ 0.25 – 1m2, bên mép có hàn gờ nghiêng hoặc uốn cong lên, giữa mặt bàn đầm phía trên có đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm có buộc dây kéo và tay nắm.

1. Trục động cơ ; 2. Roto ; 3. Các cục lệch tâm ;

Bộ phận gây chấn động là động cơ điện hoặc xăng mà hai đầu trục quay có lắp hai khối lệch tâm có thể điều chỉnh.

 

Cách sử dụng máy đầm bàn

 

Máy đầm bàn được kéo lướt trên mặt khối bê tông hoặc đầm xong tại một chỗ rồi kéo máy. Động cơ sẽ làm cho các bộ phận lệch tâm quay theo làm gây chấn động và rung mặt bàn đầm rồi truyền lực này xuống nền thi công.Việc điều chỉnh các cục lệch tâm làm để thay đổi chế độ lực đầm.

Khi đầm tại chỗ rồi dịch chuyển nên thực hiện đầm trùng lặp theo sơ đồ sau :

Trong đó : L là độ dài bàn đầm (m)
B là khoảng đầm trùng lặp (m)
Hệ số trùng lặp :
k = (L – B)/ L
Thông thường B = (1/20 ÷ 1/10) L nên k = 0.90 ÷ 0.95

Để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất, quý khách hàng có thể liên hệ tới Công ty CPPT máy công nghiệp Thăng Long để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn Miễn Phí

Máy xây dựng Thăng Long – nâng tầm công trình việt

MÁY TRỘN BÊ TÔNG TỰ HÀNH 6 BAO 1 CẦU, 2 CẦU

MÁY TRỘN BÊ TÔNG TỰ HÀNH 6 BAO 1 CẦU, 2 CẦU

Với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ, con người đã có sự phát triển vượt bậc trong công nghệ sản xuất, trong việc xây dựng các công trình thi công. Ngày nay, với sự giúp sức của các máy móc hiện đại, con người đã không còn vất vả như trước. Nếu như..

Máy cắt bê tông là gì? Phân loại máy cắt bê tông

Nội dung chính   Máy cắt bê tông là gì Phân loại máy cắt bê tông Cấu tạo máy cắt bê tông     1. Máy cắt bê tông là gì   Máy cắt bê tông (máy cắt đường bê tông) là sản phẩm có chức năng phá dỡ bê tông trong ngành xây dựng,..

Công dụng máy xoa nền bê tông

Việc phần mềm các loại máy móc, thiết bị trong công nghiệp giúp khi hoàn thiện hạng mục được nhanh chóng và hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng công trình và tiết kiệm nguồn nhân lực công phu.     Có rất nhiều các loại máy móc được phần mềm tại công trình như..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *