Máy đầm bàn là gì

 

Máy đầm bàn (đầm bàn) là thiết bị được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông. Đầm bàn có tác dụng làm cho các hạt phối liệu trong khối vữa xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ. So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng.

 

Máy đầm bàn là thiết bị dùng để đầm các khối bê tông có diện tích bề mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm là 0.4m .

Nguyên lý hoạt động của máy đầm bê tông dựa trên nguyên tắc làm quay trục hay khối lệch tâm, dao động con lắc, dao động điện từ để phá lực ma sát và lực dính của các hạt phối liệu.
Đầm bàn có 2 loại; loại chạy điện và chạy xăng: Loại đầm bàn chạy điện thì sử dụng động cơ của đầm rung và được lắp thêm bộ phận đế rung thường sử dụng trong đầm bê tông. Loại đầm bàn chạy xăng có cấu tạo phức tạp hợn và chỉ sử dụng để đầm nền đất là chủ yếu

 

Cấu tạo của máy đầm bàn

 

1. Bộ phận gây chấn ; 2. Mặt bàn đầm ; 3. Quai đầm ; 4. Dây dẫn điện

Mặt đầm bàn là tấm thép phẳng hình chữ nhật, có diện tích từ 0.25 – 1m2, bên mép có hàn gờ nghiêng hoặc uốn cong lên, giữa mặt bàn đầm phía trên có đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm có buộc dây kéo và tay nắm.

1. Trục động cơ ; 2. Roto ; 3. Các cục lệch tâm ;

Bộ phận gây chấn động là động cơ điện hoặc xăng mà hai đầu trục quay có lắp hai khối lệch tâm có thể điều chỉnh.

 

Cách sử dụng máy đầm bàn

 

Máy đầm bàn được kéo lướt trên mặt khối bê tông hoặc đầm xong tại một chỗ rồi kéo máy. Động cơ sẽ làm cho các bộ phận lệch tâm quay theo làm gây chấn động và rung mặt bàn đầm rồi truyền lực này xuống nền thi công.Việc điều chỉnh các cục lệch tâm làm để thay đổi chế độ lực đầm.

Khi đầm tại chỗ rồi dịch chuyển nên thực hiện đầm trùng lặp theo sơ đồ sau :

Trong đó : L là độ dài bàn đầm (m)
B là khoảng đầm trùng lặp (m)
Hệ số trùng lặp :
k = (L – B)/ L
Thông thường B = (1/20 ÷ 1/10) L nên k = 0.90 ÷ 0.95

Để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất, quý khách hàng có thể liên hệ tới Công ty CPPT máy công nghiệp Thăng Long để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn Miễn Phí

Máy xây dựng Thăng Long – nâng tầm công trình việt

4 Kỹ thuật bảo dưỡng bê tông bạn cần biết

Sau quá trình hoàn thiện giai đoạn đổ bê tông và tháo dỡ bê tông xong xuôi thì bất kỳ khối bê tông nào cũng cần phải có được sử bảo dưỡng, bảo trì kịp thời với mục đích duy nhất, tăng tuổi thọ, thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.     Trong..

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Trong cuộc sống hiện tại, cùng với việc khoa học kỹ thuật phát triển đã giảm bớt sức lao động rất nhiều cho con người. Trong xây dựng, sản xuất, công nghiệp, việc kéo hàng, nâng hạ hàng hóa ngày nay đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sử dụng các loại tời kéo. Tời..

Tìm hiểu về cầu trục dầm đơn

Dầm Cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *