Trong máy nén khí có dầu, thì dầu máy nén có tác dụng là để bôi trơn các chi tiết và làm kín chúng. Vì vậy đây là thành phần không thể nào thay thế được.

 

 

Tại bài viết Các lỗi thường gặp ở máy nén khí piston và cách sửa chữa chúng tôi đã đề cập tới các lỗi có thể xảy ra ở máy nén khí trong đó có các lỗi liên quan đến việc máy nén bị hao dầu. Bài viết dưới đây sẽ trình bày một số biện pháp giúp phòng tránh và giảm thiểu tình trạng này.

 

Sau một thời gian sử dụng, dầu máy nén khí có thể bị hao hụt đi một lượng đáng kể và nếu thiếu dầu thì máy sẽ phát sinh ra nhiều lỗi, cũng như cảnh báo. Trong quá trình hoạt động của máy nén khí thì chúng ta vẫn phải thường xuyên kiểm tra -bổ xung dầu ngay khi dầu bị hao.

 

Hãy tham khảo một vài biện pháp giúp bạn tránh được tình trạng hao dầu trong máy nén khí khá hay dưới đây:

 

Chăm sóc bộ phận lọc tách: Việc lọc tách chất lượng tốt giúp cho tỷ lệ hơi dầu thoát ra cùng khí được giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên nếu lọc tách kém chất lượng sẽ dẫn tới hơi dầu thoát ra theo cùng khí là lớn với nhiệt độ và áp suất cao thì lượng dầu trong bình tách sụt rất nhanh. Đặc bị khi lọc tách kém chất lượng dẫn tới thủng lọc tách, móp méo…và lượng dầu hao là tương đối lớn.

 

Do đặc thù cấu tạo lọc tách có đáy lõm hình chỏm cầu nên sẽ có lượng dầu đọng lại tại đó và để khắc phục tình trạng trên các nhà sàn xuất đã thiết kế một đường ống đề thu hồi dầu về đầu nén và trên đó có lắp van một chiều. khi van này tắc, hỏng, lắp ngược chiều thì lượng dầu đọng lại tại đó sẽ không được hút ra mà đẩy ra ngoài theo đường khí dẫn tới lượng dầu hao nhanh thậm trí rất nhanh.

 

Kiểm tra thường xuyên các bộ phận có nguy cơ bị rò rỉ dầu: Lượng dầu rò rỉ thông thường là quan sát bằng mắt thường là thấy., Một số nơi có nguy cơ cao như: van cửa hút, thủng két, hỏng gioang, mặt bích đầu nén, thủng ống tuy ô dầu, phớt…

 

Đừng bắt máy nén khí hoạt động với cường độ cao: Có thể do môi trường làm việc yêu cầu sử dụng lượng khí nén cao nên máy phải hoạt động liên túc 24/24 điều này là không nên, thay vào đó hãy mạnh dạn đầu tư thêm một vài chiếc nữa nhằm giảm tải và đồng thời cũng tăng năng suất làm việc của hệ thống.

 

Không sử dụng dầu máy nén không đúng chủng loại: Thoạt đầu đa số khách hàng sử dụng máy nén khí đều có chung suy nghĩ là máy nén sử dụng loại dầu nào cũng được, nhưng đều đó là một sự hiểu nhầm tai hại, đơn giản vì các nhà sản xuất đã sản xuất ra các loại dầu chuyên dụng cho sản phẩm của mình nhằm mục đích tối ưu mọi thứ cho sản phẩm của mình thì không có lý gì mà bạn lại đi đồ dầu khác vào để sử dụng.

 

Hi vọng với những lời khuyên này thì bạn đã có một cái nhìn tổng quát hơn về các biện pháp giúp chống hao dầu hiệu quả ở máy nén khí. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hay cần sự tư vấn báo giá của đội ngũ kỹ thuât, tư vấn của Thăng Long JSC xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi

 

Thăng Long JSC xin trân trọng cảm ơn!

4 Kỹ thuật bảo dưỡng bê tông bạn cần biết

Sau quá trình hoàn thiện giai đoạn đổ bê tông và tháo dỡ bê tông xong xuôi thì bất kỳ khối bê tông nào cũng cần phải có được sử bảo dưỡng, bảo trì kịp thời với mục đích duy nhất, tăng tuổi thọ, thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.     Trong..

Cầu trục là gì, Phân loại của cầu trục

Cầu trục là gì?   Cầu trục (tên tiếng anh là Overhead Crane) đây là một trong những thiết bị nâng hạ gồm hai chuyển động chính (ngang, dọc trên cao) nhằm đảm bảo các thao tác nâng hạ trở nên dễ dàng hơn. Việc sử dung cầu trục rất tiện lợi cho việc bốc,..

Lưu ý khi dùng máy tời vận chuyển sàn gỗ ngoài trời lên cao

Lưu ý khi dùng máy tời vận chuyển sàn gỗ ngoài trời lên cao

Sàn gỗ ngoài trời là loại sàn gỗ chuyên dùng cho thi công lót sàn ngoài trời có khả năng chịu nước cao, ít bị công vênh, ít giãn nở và độ bền màu tốt. Tùy theo nhà sản xuất mà loại sàn gỗ này có thể được làm từ bột gỗ kết hợp nhựa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *