Thiết bị nâng hạ nói chung và các sản phẩm Pa lăng xích nói riêng là những thiết bị rất hữu hiệu trong công việc nâng hạ hàng hóa trong thời đại ngày nay. Đây là những thiết bị hỗ trợ bạn trong việc nâng vật nặng lên cao và hạ xuống thấp 1 cách dễ dàng và nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công và tiền bạc, đảm bảo an toàn lao động… Hãy thử hình dùng bạn phải nâng một vật nặng 10 tấn lên 1 độ cao 3 mét thì phải cần đến bao nhiêu người ?? Tôi xin trả lời bạn chỉ cần 1 người duy nhất để điều khiển chiếc Pa lăng xích kéo tay hoặc Pa lăng xích lắc tay và nâng vật đó lên 1 cách hoàn toàn nhẹ nhàng. Vậy sử dụng Pa lăng xích như thế nào là đúng cách để đạt hiệu quả cao và an toàn lao động trong công việc chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Trước khi muốn vận hành tốt bất kỳ 1 loại máy móc nào, chúng ta phải hiểu rõ nguyên lý và cấu tạo của thiết bị đó.

1) Nguyên lý làm việc của pa lăng xích. 

Palăng xích kéo tay hoạt động nhờ sức người làm nguồn động lực. Người điều khiển sẽ kéo một bên xích của vòng xích xuống, làm cho hệ ròng rọc phía trong của pa lăng xích quay. Khi ròng rọc quay sẽ kéo dây xích còn lại đi lên, phía đầu của dây xích này thường có 1 móc để móc và treo các vật tải. Bằng cách kéo 1 bên dây xích xuống, pa lăng có thể tạo ra các hoạt động cơ học, do các bánh răng ở phía trong của pa lăng xích khi đó vật nặng sẽ được kéo lên từ đầu xích bên kia. Tuy nhiên với hệ bánh răng của pa lăng được thiết kế đặc biệt như một hệ trợ lực giúp nâng các vật nặng trong trọng tải cho phép của Pa lăng xích lên 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Còn đối với pa lăng xích lắc tay , chúng ta thay vì kéo xích thì chỉ cần gạt cần gạt để nâng vật nặng lên cao.

2) Cấu tạo của Pa lăng xích.

Trong mỗi pa lăng xích đều có 2 bánh răng, 1 bánh răng nhỏ và 1 bánh răng lớn hơn ( Tải trọng càng lớn thì số bánh răng càng nhiều hơn , đối với Pa lăng xích 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn thì nó là 1 hệ bánh răng). Hầu hết các loại pa lăng xích đều sử dụng loại bánh răng 20cm và 25cm. Do có 2 bánh răng gắn vào nên khi bánh răng này chuyển động thì bánh răng kia cũng sẽ chuyển động. Dây xích được vòng qua bánh răng nhỏ và treo thành đường vòng (đường vòng xích dùng để kéo). Dây xích sau đó được vòng qua bánh răng lớn hơn và thả xuôi xuống 1 điểm hoặc đường vòng khác, tuỳ thuộc vào từng loại pa lăng Quý khách sử dụng. Người điều khiển sẽ kéo phần dây xích mà được vòng qua bánh răng nhỏ.

Cấu tạo của Pa lăng xích

Hướng dẫn sử dụng Pa lăng xích đúng cách.

Sử dụng bất kỳ thiết bị nào cũng vật, đặc biệt là thiết bị nâng hạ, nếu đưa vật nặng lên cao mà để rơi xuống người thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Nên trước tiên muốn sử dụng Pa lăng đúng cách thì vấn đề an toàn lao động là yếu tố tiên quyết, phải thực hiện đúng 19 quy tắc vàng khi sử dụng palăng xích kéo tay và vận hành Pa lăng xích theo hướng dẫn dưới đây. 

Treo pa lăng xích thật vững chắc và đảo bảo điểm treo pa lăng phải chịu được sức nặng của vật kéo + pa lăng xích. Sau đó móc hàng vào móc treo của Pa lăng để kéo vật lên. Khi kéo chú ý không để dây xích bị xoắn và người kéo đứng song song với chiều chuyển động của dây xích. Cố gắng đứng càng xa đường di chuyển của vật nặng càng tốt.

Hướng dẫn sử dụng Pa lăng xích đúng cách

Chú ý bảo dưỡng dây xích và móc treo thường xuyên để các chi tiết không bị hoen rỉ gây nguy hiểm đến người vận hành.

Đối với những vật có khối lượng nhỏ, như nâng một động cơ, pa lăng xích tay được sử dụng phổ biến, nhưng đối với những hàng có tải trọng lớn hoặc cồng kềnh thì pa lăng xích điện hay tời cáp điện lại được ưu tiên sử dụng nhiều hơn., và thường được gắn vào cần cẩu hoặc cần trục. Lực nâng theo phương thẳng đứng của những pa lăng này, cùng với sự an toàn được củng cố hơn làm cho pa lăng xích trở thành sự lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, Khách hàng vẫn gặp khó khăn khi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều pa lăng giả, pa lăng nhái, kém chất lượng. Do vậy để đảm bao mua được các sản phẩm chính hãng , Quý khách hãy đến với Công ty Cổ phần Phát triển máy công nghiệp Thăng Long , chúng tôi là nhà phân phối số 1 tại Việt Nam , tổng kho phân phối các sản phẩm Máy tời điện, Pa lăng xích, máy xây dựng lớn nhất cả nước.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi vui lòng liên hệ theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo các sản phẩm tại website https://mayxaydungthanglong.vn/

Xin trân trọng cảm ơn !

Đánh giá tổng quan về đầm cóc Mikasa

Máy đầm cóc hay còn gọi là (đầm cóc, đầm đất) là loại đầm cóc chạy xăng được dùng để làm phẳng hoặc nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối nhằm tăng kĩ năng chịu nén cũng như tăng độ lèn chặt của vật liệu.   Bài viết này chúng tôi sẽ..

Chia sẻ kiến thức về bồn nhựa composite FRP

Nhu cầu sử dụng bồn composite ngày càng phát triển, để đáp ứng số lượng bồn nhựa composite FRP thì các công ty ngày càng đầu tư mạnh mẽ dây chuyền công nghệ và sản xuất chuyên môn hóa với chất lượng cao hơn. Tuy vậy để có thể đặt niềm tin vào được một..

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Bạn đang cần mua pa lăng điện 500kg? nhưng chưa biết nên chọn loại nào để phù hợp với công việc của mình bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp palang điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên Máy xây dựng Thăng Long sẽ chỉ ra..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *