Việc tuân thủ các nguyên tắc trong ngành xây dựng là một điều vô cùng quan trọng trong một ngành công nghiệp nặng. Tuân thủ các nguyên tắc trong xây dựng sẽ giúp các nhà đầu tư cũng như chủ thầu giảm được tối thiểu nhân công lao động cũng như chi phí máy móc vào thời điểm khó khăn hiện nay. Sau đây là một số quy tắc bất biến khi xây dựng công trình.

 

 

Chọn lựa máy xây dựng

 

Việc dùng máy móc trong xây dựng là một điều không thể thiếu hiện nay, tuy nhiên không phải công trình nào cũng dùng một loại máy móc như nhau. Việc lựa chọn máy móc gì sẽ tùy thuộc vào dự án, công trình cũng như điều kiện môi trường làm việc để có thể giảm thiểu chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cũng như chất lượng trong thi công.

 

Chọn máy móc sử dụng năng lượng hợp lý.

 

Thị trường máy công nghiệp hiện nay có khá nhiều loại máy móc sử dụng nhiều loại năng lượng khác nhau như: điện , ga, xăng, dầu hoặc khí nén, vì vậy khi lựa chọn các loại máy này bạn nên xem xét các vấn đề: nếu các công trình xây dựng trong khu vực thành phố, khu đô thị thì nên sử dụng các máy móc chạy điện nhằm hạn chế tiếng ồn cũng như sự tiện lợi về nguồn điện sử dụng. Đối với các công trình thi công ở xa nguồn điện ổn định thì nên chọn các loại máy móc có năng lượng như xăng, dầu…

 

Mua các máy móc đạt chất lượng

 

Việc xảy ra các sự cố trong khi vận hành máy móc là điều không thể tránh khỏi vì thế khi thuê hoặc mua các thiết bị này các bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng.

 

Công xuất và dung tích của máy.

 

Chọn lựa công xuất máy cũng cần phụ thuộc vào quy mô của công trình. Đối với các công trình lớn thì việc lựa chọn các máy có công xuất lớn là điều hoàn toàn hợp lý giúp các nhân công có đủ các nguyên vật liệu xây dựng tránh việc phải chờ đợi làm ảnh hưởng tới tiến độ của công trình. Đối với các công trình nhỏ mà sử dụng các máy có công năng lớn sẽ gây tổn hao chi phí thuê trong khi sử dụng không hết công suất của nó đồng thời lãng phí năng lượng tiêu thụ.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Nên chọn các nhà cung cấp máy móc uy tín và đảm bảo, tránh thuê ở những nơi cung cấp không tên tuổi làm ảnh hưởng tới an toàn lao động cũng như tốn chi phí và chất lượng công trình không đảm bảo.

Thương hiệu đầm cóc Mikasa nổi tiếng.

Thương hiệu đầm cóc Mikasa Thương hiệu Mikasa Nhật Bản từ lâu đã luôn chiếm được sự lòng tin của người sử dụng trên khắp thế giới trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, và các loại máy móc thiết bị như máy đầm cóc cũng thế.   Một số hỏng hóc thường gặp ở..

Các yếu tố ảnh hưởng tới công tác đầm mặt đường

Các yếu tố ảnh hưởng tới công tác đầm mặt đường – Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn về công tác thi công đầm mặt đường và các yếu tốc ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp tới giai đoạn này.   Yêu tố về độ ẩm   – Độ ẩm là một..

Giới thiệu Pa lăng xích kéo tay Nhật Bản

Giới thiệu Pa lăng xích kéo tay Nhật Bản

1) Khái niệm pa lăng xích kéo tay.    Pa lăng xích kéo tay là thiết bị sử dụng để nâng hạ hàng hóa có trọng lượng lớn. Nhỏ nhất là 500 kg và lớn nhất là 30 tấn ( theo quy chuẩn của nhà sản xuất ) với chiều cao nâng hạ ( chiều..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *