Vai trò của máy đầm dùi

Để sản xuất được những sản phẩm, công trình bê tông đẹp, vững bền như mong muốn cần dùng rất nhiều loại máy móc. Máy đầm dùi bê tông là sản phẩm quan trọng, không thể thiếu khi đổ bê tông có khối lượng lớn, độ dày lớn hơn 30cm. bây giờ, máy đầm dùi bê tông tuy là loại máy nhiều nhưng còn có rất nhiều người chưa biết cách dùng hợp lý, hiệu quả sản phẩm này. Cùng đi vào khám phá ứng dụng máy đầm dùi trong công tác đầm bê tông.

 

 

Ứng dụng của máy đầm dùi

 

Dùng trong làm cầu thang

 

Đây có lẽ là khâu khó nhất trong công tác đầm dùi. Cầu thang là khấu kiện rất dễ bị rỗ do vậy cần hết sức chú ý khi đổ và đầm dùi. Trong quá trình đầm bê tông cần phải liên minh song song với cào vuốt bê tông để làm giảm bê tông bị chảy, các thao tác cần nhanh, chuẩn xác (vì bê tông rất nhanh đông nếu thao tác chậm bê tông sẽ bị đông đặc, chúng ta sẽ không thao tác được). Khi bê tông đã ổn định, đông lại liên hiệp dùng búa gõ lại trên bề mặt cot-pha.

 

Dùng để đầm sàn

 

Đối với đầm sàn có chiều cao lớn, không thể đổ theo phương thức thông thường được mà phải đổ bê tông theo từng lớp. lưu ý cần cào đều bê tông trên bề mặt sàn trước khi đầm, cào đến đâu, đầm đến đó vì nếu thao tác của bạn không nhanh, bê tông sẽ giảm thời gian đông cứng lại, khiến cho bề mặt sàn không đẹp như mình mong muốn.

Trong trường hợp độ dày mặt đầm lớn hơn 25cm cần sử dụng máy đầm dùi, nếu nhỏ hơn 25cm có thể dùng các loại máy đầm bàn chạy xăng.

 

Dùng trong đổ bê tông vách, cột

 

Đây là những công đoạn,chi tiết rất cần thiết trong một công trình, để kết cấu bê tông đạt chất lượng tốt, khi sử dụng máy đầm dùi bê tông cần xem xét một số cách:

Đầu tiên, đổ bê tông vào chân cột, chân vách một lớp cao 30-40cm, lần lượt đầm cho thật kỹ.Tiếp tục đổ thêm các lớp bê tông và đầm từng lớp dày 60-80cm cho đến khi đạt được độ cao mong muốn

Khi đầm lớp vừa đổ thì dây chày đầm dùi cắm vào lớp trước 20xm. Khi nào nước bê tông nổi đều trên tiết diện cột , vách thì ngừng đầm và đổ lớp tiếp theo , tránh đầm quá nhiều lần làm bê tông phân tầng ảnh hưởng đến cop- pha

 

Trên đây là một số ứng dụng của máy đầm dùi trong thi công các hạng mục công nghiệp, bạn có thể tham khảo và chạy nó tốt hơn.

Một số loại máy bơm xăng được sử dụng nhiều nhất

Hiện giờ, việc dùng máy bơm để bơm nước nước thay cho việc múc bằng tay rất tiện dụng và đạt năng suất cao. Máy bơm nước thường có hai loại là sử dụng điện hoặc sử dụng xăng. Tùy thuộc vào nhãn hiệu, công suất, lưu lượng mà giá máy bơm nước khác biệt...

Hướng dẫn sử dụng máy mài sàn bê tông

Máy mài sàn bê tông là một trong số các sản phẩm đa năng, giúp hỗ trợ người công nhân đắc lực trong quá trình hoàn thiện các công trình xây dựng. Hiện giờ, máy mài sàn bê tông đang được sử dụng rộng rãi và đem lại hiệu suất làm việc, cũng như hiệu quả kinh tế..

Khóa cửa vân tay nào tốt, giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín?

Khóa cửa vân tay nào tốt, giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín?

  Khóa cửa vân tay nào tốt, giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Thăng Long Group mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó và giúp bạn lựa chọn được loại khóa cửa vân tay phù hợp với..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *