Hỏi: Vì sao trong các công trình xây dựng người ta lại luôn phải dùng đến cốt thép trong quá trình đổ bê tông? (Nguyễn Hữu Đại – Hà Nội).

 

Trả lời:Theo ThS Trần Dương Linh – Viện Vật liệu Xây dựng cho biết: Do đặc tính của xi măng là sau khi trộn với hỗn hợp: cát, đá dăm và nước thì nó sẽ kết cứng như đá và chịu được sức nén khủng khiếp nhưng khả năng chịu lực kéo lại thấp.

 

Một mẩu xi măng có kích thước bằng đầu ngón tay có thể chịu được lực nén từ 30 – 600kg, nhưng lại chỉ chịu được lực kéo 5 – 30kg, hai cái chênh nhau gần 15 lần. Cốt thép chịu lực nén và lực kéo đều tốt, cường độ chịu kéo của nó lớn hơn bê tông 180 lần. Khi kết hợp hai vật liệu lại với nhau, năng lực chịu tải của chúng ngay lập tức tăng lên 20 lần.

 

Đối với một công trình xây dựng thì buộc phải có vật liệu chịu đựng được mưa gió, thời tiết đồng thời sức nén của nó phải đạt yêu cầu. Đó là lý do vì sao bê tông luôn phải được thiết kế cùng với cốt thép.

Làm sao để sử dụng pa lăng xích kéo tay an toàn

Ngày nay, Pa lăng xích kéo tay là sản phẩm dường như không thể thiếu trong công việc cần nâng hạ hàng hóa , các vật nặng trong các kho hàng hóa, xưởng sửa chữa , xưởng cơ khí, bãi tập kết vật liệu, bến cảng …. Tuy sản phẩm này được sử dụng sử..

Tự sửa chữa pa lăng khi bị hỏng – tại sao không thử ?

Pa lăng bao gồm các loại chính như Pa lăng xích kéo tay, Pa lăng xích lắc tay, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện là những thiết bị nâng hạ rất phổ biến được sử dụng nhiều trong công nghiệp, trong các công việc nâng hạ hàng hóa …  Và đương nhiên loại..

Sự khác nhau giữa máy đầm rung và máy đầm bàn

Trong thị trường máy công nghiệp, máy xây dựng hiện nay có 2 sản phẩm dùng trong thi công đó là đầm rung và đầm bàn, vì có cùng nguyên lý hoạt động dựa trên sự rung lắc nên không ít người đã nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này, bài viết này Thăng Long..

One thought on “Vì sao khi đổ bê tông cần phải có cốt thép

  1. Pingback: Vì sao khi đổ bê t&ocir...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *