Hỏi: Vì sao trong các công trình xây dựng người ta lại luôn phải dùng đến cốt thép trong quá trình đổ bê tông? (Nguyễn Hữu Đại – Hà Nội).

 

Trả lời:Theo ThS Trần Dương Linh – Viện Vật liệu Xây dựng cho biết: Do đặc tính của xi măng là sau khi trộn với hỗn hợp: cát, đá dăm và nước thì nó sẽ kết cứng như đá và chịu được sức nén khủng khiếp nhưng khả năng chịu lực kéo lại thấp.

 

Một mẩu xi măng có kích thước bằng đầu ngón tay có thể chịu được lực nén từ 30 – 600kg, nhưng lại chỉ chịu được lực kéo 5 – 30kg, hai cái chênh nhau gần 15 lần. Cốt thép chịu lực nén và lực kéo đều tốt, cường độ chịu kéo của nó lớn hơn bê tông 180 lần. Khi kết hợp hai vật liệu lại với nhau, năng lực chịu tải của chúng ngay lập tức tăng lên 20 lần.

 

Đối với một công trình xây dựng thì buộc phải có vật liệu chịu đựng được mưa gió, thời tiết đồng thời sức nén của nó phải đạt yêu cầu. Đó là lý do vì sao bê tông luôn phải được thiết kế cùng với cốt thép.

Nên dùng Pa lăng điện hay Pa lăng cơ ? Địa chỉ mua pa lăng uy tín

Pa lăng là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng rất phổ biến trong công việc nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa. Người ta sử dụng pa lăng để việc nâng hạ hàng hóa trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian , nhân công và tiền bạc. Trên..

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Bạn đang cần mua pa lăng điện 500kg? nhưng chưa biết nên chọn loại nào để phù hợp với công việc của mình bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp palang điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên Máy xây dựng Thăng Long sẽ chỉ ra..

Những lưu ý khi mua máy đầm dùi (Phần 1)

Để mua được một chiếc máy đầm dùi bê tông là điều không hề đơn giản đặc biệt là bởi vì có vô số các lựa chọn mà khách hàng sẽ phải đối mặt, như chủng loại, giá cả, địa chỉ mua,.. bài dưới đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan..

One thought on “Vì sao khi đổ bê tông cần phải có cốt thép

  1. Pingback: Vì sao khi đổ bê t&ocir...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *