Hỏi: Vì sao trong các công trình xây dựng người ta lại luôn phải dùng đến cốt thép trong quá trình đổ bê tông? (Nguyễn Hữu Đại – Hà Nội).

 

Trả lời:Theo ThS Trần Dương Linh – Viện Vật liệu Xây dựng cho biết: Do đặc tính của xi măng là sau khi trộn với hỗn hợp: cát, đá dăm và nước thì nó sẽ kết cứng như đá và chịu được sức nén khủng khiếp nhưng khả năng chịu lực kéo lại thấp.

 

Một mẩu xi măng có kích thước bằng đầu ngón tay có thể chịu được lực nén từ 30 – 600kg, nhưng lại chỉ chịu được lực kéo 5 – 30kg, hai cái chênh nhau gần 15 lần. Cốt thép chịu lực nén và lực kéo đều tốt, cường độ chịu kéo của nó lớn hơn bê tông 180 lần. Khi kết hợp hai vật liệu lại với nhau, năng lực chịu tải của chúng ngay lập tức tăng lên 20 lần.

 

Đối với một công trình xây dựng thì buộc phải có vật liệu chịu đựng được mưa gió, thời tiết đồng thời sức nén của nó phải đạt yêu cầu. Đó là lý do vì sao bê tông luôn phải được thiết kế cùng với cốt thép.

Tự sửa chữa pa lăng khi bị hỏng – tại sao không thử ?

Pa lăng bao gồm các loại chính như Pa lăng xích kéo tay, Pa lăng xích lắc tay, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện là những thiết bị nâng hạ rất phổ biến được sử dụng nhiều trong công nghiệp, trong các công việc nâng hạ hàng hóa …  Và đương nhiên loại..

5 “nguyên tắc vàng” khi sử dụng palang cáp điện

5 “nguyên tắc vàng” khi sử dụng palang cáp điện

Palang cáp điện hay có tên khác là tời cáp điện là loại thiết bị có chức năng nâng hạ các vật có trọng lượng theo phương kéo yêu cầu, với tải trọng nâng lớn, trọng lượng tối đa có thể lên tới 30 tấn. Pa lăng cáp điện được ứng dụng phổ biến tại..

Thương hiệu đầm cóc Mikasa nổi tiếng.

Thương hiệu đầm cóc Mikasa Thương hiệu Mikasa Nhật Bản từ lâu đã luôn chiếm được sự lòng tin của người sử dụng trên khắp thế giới trong lĩnh vực máy móc công nghiệp, và các loại máy móc thiết bị như máy đầm cóc cũng thế.   Một số hỏng hóc thường gặp ở..

One thought on “Vì sao khi đổ bê tông cần phải có cốt thép

  1. Pingback: Vì sao khi đổ bê t&ocir...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *