Thiết bị nâng hạ là những máy móc, thiết bị rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công việc nặng nhọc nâng hạ hàng hóa nào nếu được những loại máy móc này hỗ trợ công việc sẽ trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng , đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn lao động cho người thi công. Tuy nhiên, để một loại máy móc phát huy hết khả năng tạo ra hiệu quả công việc thì việc trước tiên là “chúng” phải được dùng đúng cách, đúng nơi đúng chỗ. Do vậy bài viết Hướng dẫn lựa chọn thiết bị nâng hạ đúng cách hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn máy móc, thiết bị phù hợp với công việc và nhu cầu của mình để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

Thiết bị nâng hạ được chia là 3 nhóm

Nhóm thiết bị nâng hạ lớn bao gồm : Cần cẩu , cầu trục tháp, xe nâng hạ

Nhóm thiết bị nâng hạ vừa bao gồm : Kích thủy lực, bàn nâng hạ..

Nhóm thiết bị nâng hạ nhỏ bao gồm : Pa lăng xích, Pa lăng cáp, tời kéo…

Tùy từng công việc mà chúng ta lựa chọn thiết bị cho đúng vd như :

Đối với việc nâng hạ những vật nặng lên đến hàng trăm tấn với chiều cao nâng hạ lớn thì phải dùng đến cần cẩu, cẩu tháp, chiều cao nâng hạ thấp thì dùng đến cầu trục, xe nâng hạ.

Đối với công việc nâng hạ 1 đối tượng có áp lực lớn hoặc trọng lượng lớn lên 1 diện tích nhỏ thì phải dùng đến kích thủy lực hoặc bàn nâng hạ: VD nâng xe ô tô để sửa chữa.

Đối với những hàng hóa có trọng lượng nhỏ hơn 20 tấn có thể sử dụng các loại pa lăng như Pa lăng xích lắc tay, kéo tay, hoặc các loại tời kéo như tời mặt đất hay tời điện dân dụng để nâng hạ.

Đặc biệt ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn ở các loại pa lăng – tời kéo. Khi nào sử dụng pa lăng xích, khi nào sử dụng Pa lăng cáp, khi nào sử dụng tời kéo vẫn còn nhiều khách hàng của chúng tôi chưa phân biệt được chính xác.

Pa lăng xích bao gồm pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay ( gạt tay ) là thiết bị sử dụng sức người làm nguồn động lực để đưa vật lên cao, xuống thấp 1 cách nhẹ nhàng. Thiết bị này có tính cơ động cao, có thể di chuyển đến bất cứ đâu cần nâng hạ vật nhưng chiều cao nâng hạ thấp, có thể thay xích đến 15 mét. Nếu bạn có một công việc nâng hạ hàng hóa phải di chuyển địa điểm liên tục và thực hiện ngoài trời hoặc trong nhà , nơi không có nguồn điện thì có thể sử dụng loại thiết bị nâng hạ này.

Pa lăng cáp điện hoặc pa lăng xích điện là loại thiết bị sử dụng năng lượng điện để hoạt động do vậy chỉ sử dụng được những nơi cố định và có nguồn điện như tại các kho hàng, nhà xưởng … Sử dụng loại này thì công của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với 2 loại Pa lăng xích kể trên.

Tời kéo bao gồm tời kéo mặt đất ( sử dụng điện 3pha ) và tời kéo mini ( sử dụng điện 1pha ) có chiều cao nâng hạ lớn đến vài trăm mét. Nếu công việc nâng hạ của bạn chỉ sử dụng trong giới hạn dân dụng với chiều cao nhỏ hơn 40 mét , trọng lượng nhỏ hơn 1 tấn thì có thể sử dụng tời kéo mini để tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như điện năng tiêu thụ. Còn đối với công việc nâng hạ với chiều cao lớn , trọng lượng nhỏ hơn 10 tấn thì sử dụng tời kéo mặt đất mới đảm bảo được độ cao mong muốn.

Trên đây là Hướng dẫn lựa chọn thiết bị nâng hạ đúng cách , nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thiết bị nâng hạ kể trên có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm.

Xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm sản phẩm khác của chúng tôi như :

máy cắt bê tông, máy đầm cóc

 

Phương pháp đầm lèn rung động

Trong xây dựng công trình, các sản phẩm bê tông đang được sử dụng rất nhiều. Với ưu điểm là dễ tạo hình, bền vững, giảm giá thành xây dựng … nên các chi tiết kiến trúc của các công trình xây dựng ngày nay người ta sử dụng chủ yếu làm từ bê tông..

Các phương thức đầm bê tông hiệu quả nhất

  Trong xây dựng ngày nay, chủ yếu người ta sử dụng bê tông để thiết kế các chi tiết của công trình như cột, tường, sàn, dầm cầu…. do sử dụng bê tông có các ưu điểm như tính bền vững cao, giá thành rẻ, độ chịu lực, chịu nhiệt, ăn mòn lớn. Mỗi..

Pa lăng xích kéo tay và pa lăng điện có gì khác nhau

Pa lăng nói chung là một loại thiết bị nâng hạ được sử dụng để nâng vật nặng lên cao hoặc hạ từ cao xuống thấp. Với các sản phẩm pa lăng hiện có tại Việt Nam, tải trọng thiết bị này có thể nâng hạ từ 0,5 – 30 tấn.   Pa lăng có..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *