Thiết bị nâng hạ là những máy móc, thiết bị rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công việc nặng nhọc nâng hạ hàng hóa nào nếu được những loại máy móc này hỗ trợ công việc sẽ trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng , đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn lao động cho người thi công. Tuy nhiên, để một loại máy móc phát huy hết khả năng tạo ra hiệu quả công việc thì việc trước tiên là “chúng” phải được dùng đúng cách, đúng nơi đúng chỗ. Do vậy bài viết Hướng dẫn lựa chọn thiết bị nâng hạ đúng cách hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách lựa chọn máy móc, thiết bị phù hợp với công việc và nhu cầu của mình để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

Thiết bị nâng hạ được chia là 3 nhóm

Nhóm thiết bị nâng hạ lớn bao gồm : Cần cẩu , cầu trục tháp, xe nâng hạ

Nhóm thiết bị nâng hạ vừa bao gồm : Kích thủy lực, bàn nâng hạ..

Nhóm thiết bị nâng hạ nhỏ bao gồm : Pa lăng xích, Pa lăng cáp, tời kéo…

Tùy từng công việc mà chúng ta lựa chọn thiết bị cho đúng vd như :

Đối với việc nâng hạ những vật nặng lên đến hàng trăm tấn với chiều cao nâng hạ lớn thì phải dùng đến cần cẩu, cẩu tháp, chiều cao nâng hạ thấp thì dùng đến cầu trục, xe nâng hạ.

Đối với công việc nâng hạ 1 đối tượng có áp lực lớn hoặc trọng lượng lớn lên 1 diện tích nhỏ thì phải dùng đến kích thủy lực hoặc bàn nâng hạ: VD nâng xe ô tô để sửa chữa.

Đối với những hàng hóa có trọng lượng nhỏ hơn 20 tấn có thể sử dụng các loại pa lăng như Pa lăng xích lắc tay, kéo tay, hoặc các loại tời kéo như tời mặt đất hay tời điện dân dụng để nâng hạ.

Đặc biệt ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn ở các loại pa lăng – tời kéo. Khi nào sử dụng pa lăng xích, khi nào sử dụng Pa lăng cáp, khi nào sử dụng tời kéo vẫn còn nhiều khách hàng của chúng tôi chưa phân biệt được chính xác.

Pa lăng xích bao gồm pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích lắc tay ( gạt tay ) là thiết bị sử dụng sức người làm nguồn động lực để đưa vật lên cao, xuống thấp 1 cách nhẹ nhàng. Thiết bị này có tính cơ động cao, có thể di chuyển đến bất cứ đâu cần nâng hạ vật nhưng chiều cao nâng hạ thấp, có thể thay xích đến 15 mét. Nếu bạn có một công việc nâng hạ hàng hóa phải di chuyển địa điểm liên tục và thực hiện ngoài trời hoặc trong nhà , nơi không có nguồn điện thì có thể sử dụng loại thiết bị nâng hạ này.

Pa lăng cáp điện hoặc pa lăng xích điện là loại thiết bị sử dụng năng lượng điện để hoạt động do vậy chỉ sử dụng được những nơi cố định và có nguồn điện như tại các kho hàng, nhà xưởng … Sử dụng loại này thì công của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với 2 loại Pa lăng xích kể trên.

Tời kéo bao gồm tời kéo mặt đất ( sử dụng điện 3pha ) và tời kéo mini ( sử dụng điện 1pha ) có chiều cao nâng hạ lớn đến vài trăm mét. Nếu công việc nâng hạ của bạn chỉ sử dụng trong giới hạn dân dụng với chiều cao nhỏ hơn 40 mét , trọng lượng nhỏ hơn 1 tấn thì có thể sử dụng tời kéo mini để tiết kiệm chi phí mua sắm cũng như điện năng tiêu thụ. Còn đối với công việc nâng hạ với chiều cao lớn , trọng lượng nhỏ hơn 10 tấn thì sử dụng tời kéo mặt đất mới đảm bảo được độ cao mong muốn.

Trên đây là Hướng dẫn lựa chọn thiết bị nâng hạ đúng cách , nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thiết bị nâng hạ kể trên có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm.

Xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm sản phẩm khác của chúng tôi như :

máy cắt bê tông, máy đầm cóc

 

Thông tin về tời kéo mặt đất 3 tấn JK,JM

Thông số kĩ thuật tời kéo mặt đất 3 tấn JK, JM     Hình ảnh tời kéo mặt đất       Phụ kiện sản phẩm tời kéo mặt đất 3 tấn JK, JM   – Động cơ điện   – Hộp giảm tốc   – Phanh thủy lực, phanh điện từ   –..

Tời kéo mặt đất 0,5 tấn. Thông tin về tời kéo

Tời kéo mặt đất 0,5 tấn. Thông tin về tời kéo

Thông số kĩ thuật tời kéo mặt đất 0,5 tấn       Hình ảnh tời kéo mặt đất         Các phụ kiện đi kèm máy:   – Động cơ điện – Phanh thủy lực, phanh điện từ – Hộp giảm tốc – Cáp thép, ma ní, móc cẩ – Tủ điện..

Những khám phá thú vị về Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là sản phẩm , thiết bị nâng hạ được sử dụng rất rộng rãi ngày nay trong các công việc nâng hạ hàng hóa, vật nặng trong các nhà kho, xưởng sản xuất, bến cảng, bãi tập kết vật liệu , khu công nghiệp ….   Với tính cơ động..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *