Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi các ứng dụng rộng rãi của sản phẩm. Người ta có thể sử dụng máy nén khí trong các công việc bơm hơi cho bánh xe ở các gara sửa chữa ô tô, xe máy, xe đạp hoặc các công việc cần sử dụng áp lực khí nén như thổi rửa lỗ khoan, thông tắc đường ống… cho đến những công việc sản xuất công nghiệp như hệ thống điều khiển bằng khí nén, hệ thống làm lạnh ….

 

Ứng dụng máy nén khí trong công việc sửa xe

 

Có thể thấy máy nén khí ngày nay được sử dụng rất nhiều vì vậy có rất nhiều hãng máy nén khí ra đời có thương hiệu chất lượng cao, có thương hiệu chất lượng thấp, giá thành cũng khác nhau, hoặc như việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín để mua được các sản phẩm chính hãng cũng là vấn đề của khác hàng đi mua hàng.

 

Vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn chọn mua máy nén khí nhanh nhất dựa trên các yếu tố có thể xác định tương đối nhu cầu đối với sản phẩm.

 

1. Lựa chọn công suất máy nén khí.

 

 

Trước khi nghĩ đến việc mua máy nén khí đê phục vụ công việc của mình , bạn cần phải biết được toàn bộ các dụng cụ cần sử dụng khí và lưu lượng khí cần thiết cho mục đích của chúng (lít/phút hoặc m3/h). Tổng lưu lượng khí của máy nén khí sẽ là tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%.
LL Máy nén khí = LL (Dụng cụ 1 + Dụng cụ 2 +….+ Dụng cụ n) x 1.25
Khi tính được lưu lượng khí nén cần thiết, hãy tham khảo các thông số máy nén khí do nhà sản xuất đưa ra, dựa vào lưu lượng ta có thể lựa chọn được công suất của máy nén khí phù hợp thông qua Catalogue sản phẩm.
2. Lựa chọn nguồn điện sử dụng. 
Khi lựa chọn được công suất, bạn phải xem xét đến vấn đề điện áp sử dụng để phù hợp.
Đối với nguồn điện 1 pha chỉ có thể sử dụng công suất máy nén khí lớn nhất là 2HP tương ứng với 1,5kW . Còn với công suất lớn hơn bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha. Vì vậy , hãy cân nhắc để lựa chọn công suất máy nén khí phù hợp với nguồn điện bạn có thể cung cấp.
3. Lựa chọn thương hiệu máy nén khí.
Thương hiệu máy nén khí rất quan trọng , nó quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Nên chọn mua máy có chất lượng cao, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sở  hữu máy (tiêu thụ điện, chi phí bảo dưỡng, phụ tùng…), giảm thời gian  ngừng máy và thiệt hại do dừng máy.
Một số thương hiệu máy nén khí nổi tiếng có thể kể đến các dòng máy nén khí của Đài Loan như :
Sản phẩm máy nén khí Puma
Hay các sản phẩm máy nén khí đến từ Trung Quốc chất lượng ở mức độ trung bình và giá thành cũng hợp lý hơn như :
Máy nén khí Puma Trung Quốc hay máy nén khí Puny.
4. Lựa chọn các phụ kiện cho máy nén khí
Nếu có những yêu cầu về bảo vệ môi trường, cần sử dụng khí khô và sạch,  bạn cần có thêm những phụ kiện như bộ lọc và máy sấy khí. Nếu bạn cần  chất lượng khí đặc biệt cao như trong ngành thực phẩm hay y tế, bạn nên  chọn loại máy không dầu ( Oil-Free air compressor).
5. Nên chọn các dòng máy nén khí thông minh của các hãng nổi tiếng.
Nên chọn các dòng máy có thiết kế thông minh, dễ dàng trong  việc vận hành, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra cũng cần xem xét đến khả  năng cung cấp dịch vụ và phụ tùng chính hãng của nhà cung cấp.
Trên đây là 5 yếu tố quan trọng khi chọn mua máy nén khí cho các mục đích sử dụng của sản phẩm.
Hy vọng với bài viết này Quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm máy nén khí tốt nhất cho mình.
Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt hơn cho sự lựa chọn của Quý khách.
Xin trân trọng cảm ơn !
Thăng Long JSC nhà phân phối máy bơm nước, máy xây dựng , máy công nghiệp hàng đầu Việt Nam.
Lịch sử phát triển của máy xây dựng

Lịch sử phát triển của máy xây dựng

Ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được thực hiện và cơ chế mở cửa đã làm cho nền xây dựng nước nhà trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đầy. Với sự..

Tời kéo mặt đất 2 tấn, Thông tin về sản phẩm

Thông số kĩ thuật tời kéo mặt đất 2 tấn JK, JM     Phụ kiện sản phẩm tời kéo mặt đất 2 tấn JK, JM   – Động cơ điện   – Hộp giảm tốc   – Phanh thủy lực, phanh điện từ   – Cáp thép, móc cẩu   – Tủ điện điều..

Máy đầm cóc là gì và phân loại của đầm cóc ?

Máy đầm cóc – (máy đầm đất) là một trong những sản phẩm sử dụng đề đầm và nèn bề mặt khô như: đất, cát, sỏi và khá đa dạng về chủng loại, hiện đang sử dụng nhiều trong các hạng mục giao thông cũng như công nghiệp.     Hiện tại, máy đầm đất được..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *