Máy đầm dùi bê tông (hay còn gọi tắt là đầm dùi bê tông) là một loại đầm được sử dụng để đầm bê tông rất phổ biến trong xây dựng ngày nay bởi hầu hết các công trình đều sử dụng bê tông để tạo nên các chi tiết của công trình như cột nhà, sàn nhà, trần nhà, dầm cầu …. Có thể thấy những chi tiết trên đều là những bộ phận phải chịu lực rất lớn, từ các lực nén, lực uốn… vì vậy người ta mới chọn bê tông vì bê tông có ưu điểm là rắn chắc, chịu lực rất tốt, bề và chống cháy nổ tốt.

 

 

Sử dụng đầm dùi trong để bê tông mái nhà

 

 

Tuy nhiên, muốn có một khối bê tông chất lượng và chịu lực tốt thì ngoài việc lựa chọn cốt liệu, thiết kế kết cấu bê tông tốt thì giai đoạn đầm bê tông khi đổ là rất quan trọng. Không những phải sử dụng những loại máy đầm bê tông phù hợp với chi tiết cần đầm mà còn phải đầm đùng kỹ thuật. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách Làm sao để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật ??

 

1) Phạm vi sử dụng máy đầm dùi bê tông. 

 

Máy đầm dùi là để đầm bê tông sau khi trộn giúp bê tông đặc chắc nhanh đông cứng nâng cao chất lượng của bê tông. Máy đầm dùi được áp rụng cho phương thức đầm trong vì vậy không phải chi tiết nào cũng sử dụng đầm dùi được.

Xem thêm bài viết : Các phương thức đầm bê tông hiệu quả nhất để hiểu rõ hơn về các phương thức đầm bê tông. 

 

Máy đầm dùi có động cơ điện hoặc xăng tách biệt với đầu rung ( đầu chày ) – chi tiết tiếp xúc trực tiếp với bê tông- và điều khiển hoạt động của chi tiết này thông qua dây đầm dùi. Vì thế chỉ những chi tiết bê tông có chiều dày lớn hon 25 cm mới sử dụng đầm dùi được hoặc những vị trí bê tông có mặt thoáng lớn, hay những vị trí bố trí bê tông cốt thép thì sử dụng đầm dùi mới mang lại hiệu quả.

 

 

Dây và chày đầm dùi bê tông

 

2) Làm sao để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật ?

 

Có rất nhiều loại máy đầm bê tông được sử dụng cho các kết cấu bê tông khác nhau như :

 

– Đối với sàn , nền, mái … những chi tiết bê tông thường có chiều dày nhỏ thì sử dụng máy đầm bàn để đầm , khi đầm mặt phải kéo từ từ, các dải chồng lên nhau 5 – 10cm, thời gian đầm ở 1 chỗ khoảng 30 – 50s.

 

– Đối với các kết cấu bê tông dạng cột, dầm thì dùng đầm dùi chạy điện, đầm dùi chạy xăng , đầm rung để đầm. Đối với đầm rung thì chỉ việc gắn động cơ rung vào thành ván khuôn để tạo lực rung lắc. Còn với đầm dùi thì chiều sâu mỗi lớp bê tông khi đầm khoảng 30 – 50cm , khoảng cách di chuyển đầm dùi không quá 1,5 bán kính tác dụng của đầm. thời gian đầm khoảng 20 – 40s. Chu ý trong quá trình đầm tránh làm sai lệch cốt thép. Bắt đầu đầm từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía và góc đầm phải là 90 độ là tốt nhất, nếu đầm góc nghiêng sẽ làm cho bê tộng phân tầng.

 

Trên đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật , Quý khách có nhu cầu sử dụng máy đầm dùi bê tông hoặc cần tư vấn kỹ thuật, xin hãy liên lạc với Thăng Long JSC theo số 0969 623 286 hoặc 0911 483 286 để được tư vấn và hỗ trợ  tốt nhất. 

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Thăng Long JSC nhà phân phối máy xây dựng số 1 tại Việt Nam.

 

 

Cung cấp pa lăng xích điện Hitachi chính hãng từ Hàn Quốc

Cung cấp pa lăng xích điện Hitachi chính hãng từ Hàn Quốc

Pa lăng là một trong những thiết bị nâng hạ quan trọng được sử dụng nhiều trong dân dụng và công nghiệp. Pa lăng có rất nhiều loại như pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích điện, Pa lăng cáp điện, Pa lăng xích lắc tay … với tải trọng nâng từ 0,5 tấn..

6 Lưu ý khi lựa chọn pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện

6 Lưu ý khi lựa chọn pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện

Pa lăng là vật dụng được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực sản xuất, thi công công xưởng. Pa lăng có chức năng chính là để kéo và nâng hạ các vật lên cao. Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại: là pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện, tùy..

Những lý do nên mua máy đầm dùi

Những lý do nên mua máy đầm dùi

Đầm dùi bê tông nhằm phục vụ nhu cầu làm cầu đường, tại các tòa nhà cao tầng, hay những cây cầu bắc qua sông, thậm chí là cầu vượt trong thành phố. Công dụng của máy đầm dùi là làm chặt hỗn hợp của bê tông giữa các thanh dầm, mố cầu làm cho khối bê tông..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *