Máy đầm dùi bê tông (hay còn gọi tắt là đầm dùi bê tông) là một loại đầm được sử dụng để đầm bê tông rất phổ biến trong xây dựng ngày nay bởi hầu hết các công trình đều sử dụng bê tông để tạo nên các chi tiết của công trình như cột nhà, sàn nhà, trần nhà, dầm cầu …. Có thể thấy những chi tiết trên đều là những bộ phận phải chịu lực rất lớn, từ các lực nén, lực uốn… vì vậy người ta mới chọn bê tông vì bê tông có ưu điểm là rắn chắc, chịu lực rất tốt, bề và chống cháy nổ tốt.

 

 

Sử dụng đầm dùi trong để bê tông mái nhà

 

 

Tuy nhiên, muốn có một khối bê tông chất lượng và chịu lực tốt thì ngoài việc lựa chọn cốt liệu, thiết kế kết cấu bê tông tốt thì giai đoạn đầm bê tông khi đổ là rất quan trọng. Không những phải sử dụng những loại máy đầm bê tông phù hợp với chi tiết cần đầm mà còn phải đầm đùng kỹ thuật. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách Làm sao để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật ??

 

1) Phạm vi sử dụng máy đầm dùi bê tông. 

 

Máy đầm dùi là để đầm bê tông sau khi trộn giúp bê tông đặc chắc nhanh đông cứng nâng cao chất lượng của bê tông. Máy đầm dùi được áp rụng cho phương thức đầm trong vì vậy không phải chi tiết nào cũng sử dụng đầm dùi được.

Xem thêm bài viết : Các phương thức đầm bê tông hiệu quả nhất để hiểu rõ hơn về các phương thức đầm bê tông. 

 

Máy đầm dùi có động cơ điện hoặc xăng tách biệt với đầu rung ( đầu chày ) – chi tiết tiếp xúc trực tiếp với bê tông- và điều khiển hoạt động của chi tiết này thông qua dây đầm dùi. Vì thế chỉ những chi tiết bê tông có chiều dày lớn hon 25 cm mới sử dụng đầm dùi được hoặc những vị trí bê tông có mặt thoáng lớn, hay những vị trí bố trí bê tông cốt thép thì sử dụng đầm dùi mới mang lại hiệu quả.

 

 

Dây và chày đầm dùi bê tông

 

2) Làm sao để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật ?

 

Có rất nhiều loại máy đầm bê tông được sử dụng cho các kết cấu bê tông khác nhau như :

 

– Đối với sàn , nền, mái … những chi tiết bê tông thường có chiều dày nhỏ thì sử dụng máy đầm bàn để đầm , khi đầm mặt phải kéo từ từ, các dải chồng lên nhau 5 – 10cm, thời gian đầm ở 1 chỗ khoảng 30 – 50s.

 

– Đối với các kết cấu bê tông dạng cột, dầm thì dùng đầm dùi chạy điện, đầm dùi chạy xăng , đầm rung để đầm. Đối với đầm rung thì chỉ việc gắn động cơ rung vào thành ván khuôn để tạo lực rung lắc. Còn với đầm dùi thì chiều sâu mỗi lớp bê tông khi đầm khoảng 30 – 50cm , khoảng cách di chuyển đầm dùi không quá 1,5 bán kính tác dụng của đầm. thời gian đầm khoảng 20 – 40s. Chu ý trong quá trình đầm tránh làm sai lệch cốt thép. Bắt đầu đầm từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía và góc đầm phải là 90 độ là tốt nhất, nếu đầm góc nghiêng sẽ làm cho bê tộng phân tầng.

 

Trên đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật , Quý khách có nhu cầu sử dụng máy đầm dùi bê tông hoặc cần tư vấn kỹ thuật, xin hãy liên lạc với Thăng Long JSC theo số 0969 623 286 hoặc 0911 483 286 để được tư vấn và hỗ trợ  tốt nhất. 

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Thăng Long JSC nhà phân phối máy xây dựng số 1 tại Việt Nam.

 

 

Tời kéo mặt đất 0,5 tấn. Thông tin về tời kéo

Tời kéo mặt đất 0,5 tấn. Thông tin về tời kéo

Thông số kĩ thuật tời kéo mặt đất 0,5 tấn       Hình ảnh tời kéo mặt đất         Các phụ kiện đi kèm máy:   – Động cơ điện – Phanh thủy lực, phanh điện từ – Hộp giảm tốc – Cáp thép, ma ní, móc cẩ – Tủ điện..

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần biết

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí cần biết

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay.   Chúng ta có thể thấy máy nén khí xuất hiện ở mọi nơi và được ứng dụng trong rất nhiều công việc như các gara, cửa hàng sửa chữa xe cộ,..

Tời kéo mặt đất nâng hạ, vận chuyển chuyên dụng

Tời kéo mặt đất nâng hạ, vận chuyển chuyên dụng

Các vật liệu, hàng hóa được nâng lên cao hay hạ xuống một cách dễ dàng nhờ vào các thiết bị tời nâng hàng đơn giản và dễ dàng. Thiết bị tời kéo mặt đất – tời kéo cáp điện không chỉ giúp việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa hay vật liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *