Trong các công trình xây dựng ngày nay, các chủ đầu tư, nhà thầu thường sử dụng các vật liệu bê tông cho các thiết kế công trình của mình như tường vách, trần nhà, cột nhà , sàn nhà…cho đến những công trình đường xá, cầu cống… những vị trí thường chịu lực rất lớn vì bê tông có đặc điểm là bền vững, ít bị ăn mòn , chịu nhiệt cao và giá thành rẻ giúp giảm chi phí xây dựng.

 

 

Sử dụng máy đầm dùi giúp nâng cao chất lượng bê tông

 

Tuy nhiên để sử dụng các vật liệu bê tông có hiệu quả và đảm bảo chất lượng công trình thì ngoài việc lựa chọn phối liệu bê tông đạt tiêu chuẩn mà giai đoạn đầm bê tông cũng rất quan trong. Mục đích của việc đầm bê tông là để khối bê tông trở nên đặc chắc, nhanh thoát nước và đẩy nhanh quá trình ninh kết.

 

Trước đây người xây dựng hay đầm bê tông bằng việc đầm thủ công nhưng khi khoa hoc phát triển, nhiều loại máy móc hỗ trợ việc đầm bê tông ra đời thì ngày nay người ta chủ yếu sử dụng các loại máy đầm bê tông để đầm hỗn hợp vữa bê tông. Việc làm này giúp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng của bê tông.

 

Để xem các loại máy đầm bê tông và phương thức đầm thích hợp, Quý khách có thể xem tại bài Các loại máy đầm bê tông phổ biến trong xây dựng .

 

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu Máy đầm dùi và nguyên lý hoạt động.

 

1) Các loại máy đầm dùi được sử dụng phổ biến hiện nay. 

 

1.1 – Dựa vào nguồn nhiên liệu sử dụng .

 

Máy đầm dùi chạy điện. Là máy đầm dùi được sử dụng phổ biến nhất, với các ưu điểm là nhẹ nhàng, dễ sử dụng, công suất từ 0,75 – 3kW.

 

– Máy đầm dùi chạy xăng : Được sử dụng ít hơn máy đầm dùi chạy điện do cồng kềnh hơn, thường phải để 1 chỗ và lựa chọn những dây dùi đủ dài để đầm được các vị trí cần thiết. Tuy nhiên sử dụng thiết bị này không phụ thuộc vào nguồn điện, có thể dùng được mọi nơi.

 

1.2 – Dựa vào cấu tạo của đầu chày .

 

Dựa vào cấu tạo quả đầm có thể chia ra

 

– Đầm dùi trục mềm có trục lệch tâm (a)

 

– Đầm dùi có động cơ bố trí ở bê trong (b)

 

– Đầm dùi có trục lắc quay bên trong (c)

 

 

2) Nguyên lý hoạt động của máy đầm dùi. 

 

Động cơ điện ( hoặc xăng ) chuyển động qua trục mềm với các trục lệch tâm hoặc trục lắc làm chúng quay. Nhờ các khối lượng chuyển động lệch tâm làm cho đầu đầm bị rung động với tần số lớn để đầm lèn bê tông.

 

Trên đây tôi đã giới thiệu đôi chút về sản phẩm máy đầm dùi bê tông. Bài viết còn sơ sài rất mong ý kiến đóng góp từ Quý khách hàng và các bạn.

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số loại đầm dùi và nguyên lý hoạt động của nó. Để mua được các sản phẩm máy đầm dùi bê tông chính hãng Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC để đảm bảo luôn mua được hàng chính hãng, chất lượng với giá hợp lý nhất.

 

Thăng Long JSC nhà cung cấp và phân phối máy xây dựng số 1 tại Việt Nam.

 

 

 

Tìm hiểu về cầu trục dầm đơn

Dầm Cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt..

Hạn chế tiếng ồn cho máy xây dựng

Máy xây dựng nói chung thường gây ra rất nhiều những âm thanh, tiếng động lớn trong quá trình hoạt động, đặc biệt là các loại máy móc được sử dụng trong ngành khai thác đá và sản xuất vật liệu xây dựng như máy đục phá đá, máy cắt bê tông hay máy vân chuyển..

Làm sao để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật

Làm sao để sử dụng đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật

Máy đầm dùi bê tông (hay còn gọi tắt là đầm dùi bê tông) là một loại đầm được sử dụng để đầm bê tông rất phổ biến trong xây dựng ngày nay bởi hầu hết các công trình đều sử dụng bê tông để tạo nên các chi tiết của công trình như cột nhà, sàn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *