Pa lăng nói chung là một loại thiết bị nâng hạ được sử dụng để nâng vật nặng lên cao hoặc hạ từ cao xuống thấp. Với các sản phẩm pa lăng hiện có tại Việt Nam, tải trọng thiết bị này có thể nâng hạ từ 0,5 – 30 tấn.

 

Pa lăng có nhiều loại, có loại sử dụng sức người là động lực kéo vật nặng như pa lăng xích kéo tay hay pa lăng xích lắc tay. Có loại sử dụng điện làm động lực kéo vật như pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện.

 

Vậy Pa lăng xích kéo tay và pa lăng điện có gì khác nhau ?? chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

1. Pa lăng xích kéo tay. 

 

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị dùng sức người làm nguồn lực, có sức nâng độc lập, nhiệm vụ léo vật lên cao hay theo phương nằm ngang.

 

Đặc tính là thiết kế nhỏ gọn có trọng lượng nhẹ, vận tốc nâng nhỏ tải trọng nâng từ 0,5 tấn đến 20 tấn với chiều dài dây xích tải nhỏ nhất là 3 mét tuy nhiên có thể thay xích đến tối đa là 30m tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Các loại pa lăng xích kéo tay với tải trọng từ 1 – 20 tấn

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích kéo tay

 

– Dây được sử dụng để nâng vật là dây xích làm bằng hợp kim cứng. Có thể có 1 đường xích tải hoặc 8 đường xích tải, 1 đường xích kéo hoặc 2 đường xích kéo tùy theo tải trọng của pa lăng từ 0,5 – 20 tấn.

 

– Dẫn động bằng tay, thực hiện bằng cách kéo dây xích làm quay đĩa xích tương như như kéo vật nặng bằng dòng dọc tuy nhiên bánh đĩa xích ở pa lăng xích kéo tay được thiết kế đặc biệt để năng vật nặng một cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với dòng dọng thông thường.

 

– Để giảm kích thước của Palang có thể thực hiện một số phương pháp sau: truyền công suất thành nhiều dòng, trục bị dẫn lắp lồng không trên trục dẫn hoặc chế tạo máy bằng vật liệu tốt.

 

Trong xây dựng người ta thường dùng pa lăng xích cho việc nâng hạ và lắp ráp cấu kiện khi khối lượng công việc nhỏ. Ngoài ra còn dùng để hỗ trợ trong các xưởng sữa chữa máy móc.

2) Pa lăng điện. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Pa lăng điện

 

– Pa lăng điện là thiết bị nâng hạ vật nặng coi như một loại máy tời điện có kết cấu nhỏ gọn, dây tải trọng được sử dụng là cáp hoặc xích. Nguồn động lực để nâng hạ vật là sử dụng điện năng thông qua hoạt động của mô tơ, mô tơ là quay đĩa xích tải thay vì sử dụng xích người để kéo đĩa xích ở pa lăng xích kéo tay.

 

– Dễ dàng di chuyển dọc theo dầm chữ I nhờ có bộ truyền bánh răng nhiều cấp hoặc tích hợp bộ troyly con chạy. Pa lăng điện thường được lắp trên cầu trục để dễ dàng di chuyển vật nặng.

 

– Dây tải kéo vật nặng có thể là dây cáp nếu là pa lăng cáp điện hoặc dây xích hợp kim nếu là pa lăng xích điện.

 

– Thường sử dụng phanh ma sát nhiều đĩa là loại thường đóng, có thể kết hợp với loại phanh tự động.

 

– Động cơ và phanh thường được đặt ở 2 phía Pa lăng để cân bằng.

 

– Vì nguồn động lực kéo vật nặng là điện ( điện áp sử dụng là điện 3 phase ) nên sản phẩm này có tính cơ động không cao, thường lắp đặt cố định trong các nhà kho , nhà xưởng, bến cảng – nơi có điện để sử dụng.

 

 

Hình ảnh sản phẩm pa lăng cáp điện

Trên đây là một vài sự so sánh nhỏ về 2 loại pa lăng xích kéo tay và pa lăng điện.

 

Công ty Cổ phần Phát triển máy công nghiệp Thăng Long là nhà phân phối các loại pa lăng, thiết bị nâng hạ hàng đầu tại Việt Nam.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại pa lăng , thiết bị nâng hạ hoặc các sản phẩm máy xây dựng khác, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 hoặc 0911 483 286 để được tư vấn kỹ thuật và giải đáp thắc mắc hoặc báo giá sản phẩm tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Những ưu điểm đáng chú ý của pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là một thiêt bị nâng hạ được sử dụng trong công việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa , vật liệu từ thấp lên cao hay từ cao xuống thấp một cách nhẹ nhàng , không tốn sức chỉ với hành động kéo xích tương tự như việc sử dụng..

Pa lăng xích kéo tay và pa lăng điện có gì khác nhau

Pa lăng nói chung là một loại thiết bị nâng hạ được sử dụng để nâng vật nặng lên cao hoặc hạ từ cao xuống thấp. Với các sản phẩm pa lăng hiện có tại Việt Nam, tải trọng thiết bị này có thể nâng hạ từ 0,5 – 30 tấn.   Pa lăng có..

Tời kéo mặt đất 1 tấn JK, JM chính hãng.

Thông tin sản phẩm tời kéo mặt đất 1 tấn KL, JM.     Phụ kiện sản phẩm tời kéo mặt đất 1 tấn JK, JM   – Động cơ điện – Hộp giảm tốc – Phanh thủy lực, phanh điện từ – Cáp thép, móc cẩu – Tủ điện điều khiển   Hình ảnh Tời..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *