Bê tông là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng ngày nay nên có thể nói bê tông là một phần không thể thiếu của các công trình.

 

Các loại máy xây dựng trong công tác bê tông

 

Để tạo nên một khối bê tông phục vụ cho công trình phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trước đây khi các loại máy xây dựng chưa phát triển, người ta thường tạo ra các chi tiết bê tông một cách thủ công vì vây chấ lượng công trình không cao mà còn tốn kém. Nhưng từ đến nay, rất nhiều loại máy móc trong xây dựng ra đời, hầu hết các chủ đầu tư đều sử dụng các loại máy để chế tạo vật liệu bê tông cho công trình của mình nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc cũng như nâng cao chất lượng công trình.

 

Vậy có những loại máy xây dựng nào để phục vụ công tác chế tạo bê tông ta cùng tìm hiểu sau đây.

 

1) Máy xây dựng phục vụ công tác trộn bê tông. 

 

Bao gồm có máy trộn bê tông mini và trạm trộn bê tông.

 

Để có được một khối bê tông chất lượng việc đầu tiên là phải lựa chọn các phối liệu bê tông tiêu chuẩn chất lượng như cát, sỏi, xi măng , nước … Sau đó phải trộn đều các phối liệu này theo một tỉ lệ nhất định dựa theo yêu cầu của công trình. Trước đây chưa có máy trộn bê tông người ta thường trộn thủ công do đó các phối liệu không được trộn đều. Ngày nay người ta sử dụng các loại máy trộn bê tông như máy trộn tự do, máy trộn cưỡng bức hay tự hành …. Đây là những loại máy trộn bê tông cỡ nhỏ, thường sử dụng cho các công trình xây dựng dân dụng hoặc sử dụng ít vật liệu bê tông còn đối với các công trình lớn, yêu cầu cung cấp một lượng lớn hỗn hợp vữa bê tông cùng 1 lúc thì phải sử dụng trạm trộn bê tông.

Trạm trộn và xe vận chuyển bê tông

 

2) Máy xây dựng để vận chuyển bê tông. 

 

2.1 – Xe vận chuyển bê tông.

 

Là những loại xe chở bê tông chuyên dụng có bồn chứa đến hàng chục khối vữa bê tông. Sử dụng xe vận chuyển bê tông để vận chuyển từ trạm trộn đến các công trình.

 

2.2 – Máy bơm bê tông. 

 

Máy này để sử dụng để bơm bê tông lên các nhà cao tầng trong các công việc đổ mái.

 

3) Máy xây dựng để đầm bê tông. 

 

Sau khi đổ bê tông vào những nơi cần thiết thì việc cần làm là đầm bê tông. Đầm bê tông cũng là một khâu quan trọng đê nâng cao chất lượng bê tông. Hỗn hợp bê tông sau khi đổ sẽ tồn tại nhưng lỗ rỗng vì vậy cần phải đầm bê tông để làm hỗn hợp bê tông trở nên đặc chắc, nhanh thoát nước và nhanh ninh kết, đông cứng giúp nâng cao chất lượng bê tông.

 

Một số loại máy đầm bê tông phổ biến như : Máy đầm dùi bê tông, máy đầm bàn, máy đầm cóc , máy đầm rung

 

Trên đây là 3 loại máy xây dựng được sử dung phổ biến trong công tác thi công bê tông. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy trộn bê tông, máy đầm bê tông hoặc các sản phẩm máy xây dựng khac, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Thăng Long JSC – Nhà phân phối máy xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

 

 

Các loại máy xây dựng trong công tác thi công bê tông

Bê tông là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng ngày nay nên có thể nói bê tông là một phần không thể thiếu của các công trình.   Các loại máy xây dựng trong công tác bê tông   Để tạo nên một khối bê tông phục vụ..

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm?

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm?

Nên sử dụng động cơ diesel hay động cơ xăng cho máy bơm? Máy bơm nước là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Nó đóng vai trò bơm,cấp nước sạch, vận chuyển nước thải tới các hệ thống xử lý. Hiện nay, máy bơm nước sử dụng 3 loại động..

So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong các công việc sản xuất công nghiệp lớn.   Khi trình độ khoa học công nghệ phát triển, cũng là lúc các sản phẩm máy nén khí được nâng lên thêm một tầng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *