Máy trộn bê tông là một trong những dòng máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, từ xây dựng dân dụng đến các công trình lớn đều cần có máy trộn bê tông để rút ngắn thời gian , tiết kiệm chi phí  tạo ra vật liệu bê tông chất lượng hơn để phục vụ các công trình. 

Đối với các công trình lớn như xây những dựng những toàn nhà chung cư cao tầng, xây dựng cầu … thì cần phải sử dụng đến trạm trộn bê tông và dùng những xe vận chuyển bê tông, máy bơm bê tông chuyên dụng để thực hiện các công đoạn tiếp theo. Nếu như dùng những thiết bị này cần phải biết nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp thì đối với những dòng máy trộn bê tông mini, máy trộn bê tông tự hành sử dụng trong những công trình xây dựng dân dụng thì bạn hãy “Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông dưới đây để đảm bảo sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

1. Phải đủ tuổi và năng lực lao động mới được sử dụng máy trộn bê tông. 

Khi làm việc với máy trộn bê tông, người lao động phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Đủ tuổi lao động theo quy định của nhà nước.

– Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để lao động.

– Được đào tạo bài bản và vận hành thành thạo máy trộn bê tông.

2. Sử dụng đồ bảo hộ lao động đầy đủ. 

Để đảm bảo an toàn lao động , người trực tiếp sử dụng máy trộn bê tông cần phải được trang bị  đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động như: mũ, quần áo, găng tay, ủng cao su bảo hộ, khẩu trang, kính mắt…

Thực tế hiện nay, hầu hết người sử dụng lao động tư nhân và người lao động trực tiếp khi xây lắp các công trình xây dựng dân dụng nhỏ lẻ thường rất chủ quan về vấn đề an toàn lao động, điều này dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc sảy ra. Vì vậy khi sử dụng máy trộn bê tông hay bất cứ công việc nào khác, nếu bạn đang đọc bài viết này hãy chú ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động cho mình. Hãy nhớ rằng, tiền mua đồ bảo hộ rẻ hơn rất nhiều so với tiền thuốc nếu có trường hợp xấu xảy ra. 

3. Hãy đặt máy trộn bê tông chắc chắn khi sử dụng. 

Việc chọn vị trí đặt máy trộn bê tông ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả trộn, hiệu quả làm việc của những người tham gia vào quá trình nạp liệu. Cụ thể điều này như thế nào chúng tôi đã nói rõ trong bài Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách. Bạn hãy đọc nó để biết rõ hơn. Ngoài phải chú ý những nguyên tắc dưới đây. 

– Nơi đặt máy trộn bê tông phải phẳng, rộng rãi, đi lại thoải mái , đủ thoáng để nạp liệu và gần nguồn nước được thì tốt.

– Có trải các vật liệu chống trơn trượt quanh khu vực đặt máy trộn bê tông.

– Phải có biển cảnh báo khu vực máy trộn đang làm việc.

4. Kiểm tra máy trộn bê tông trước khi trộn

Trước khi hoạt động nên đảm bảo chắc chắn rằng các bộ phận của máy trộn bê tông đều ổn định và sẵn sàng hoạt động. Có các vật dụng che chắn ở các vị trí cần thiết để đảm bảo an toàn, nguồn điện ổn định để đảm bảo máy vận hành tốt.

5. Những điều nghiêm cấm khi máy trộn bê tông đang hoạt động.

Trong khi máy trộn đang hoạt động, nghiêm cấm

– Thò tay, chân hoặc đứng gần phần miệng trộn của máy.

– Sử dụng các vật liệu, công cụ can thiệp vào máy trong quá trình trộn.

6. Chú ý khi đổ vật liệu vào thùng trộn của máy trộn bê tông

Trước khi đổ vật liệu vào thùng trộn nên có sự thống nhất giữa người điều khiển máy và người đổ nguyên vật liệu để đảm bảo các thao tác được phối hợp nhịp nhàng và an toàn.

7. Khi trộn xong

Để tránh bị giật, điều khiển hạ ben phải làm từ từ, bình tĩnh.

8. Kết thúc quá trình trộn.

Sau khi trộn xong cần làm vệ sinh sạch sẽ và hoàn thành các thủ tục về an toàn và bàn giao lại cho ca trộn sau.

9. Vệ sinh, bảo trì, Bảo dưỡng máy trộn bê tông

Mọi sự vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng chỉ được thực hiện khi nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn để tránh sự hoạt động ngẫu nhiên trở lại của máy. Ben phải được cố định ở vị trí nâng bằng chết hãm.

Thực hiện vệ sinh sạch sẽ máy trộn, đặc biệt là thùng trộn ngay sau khi trộn xong để đảm bảo lần trộn sau không bị lẫn vữa khô từ lần trộn trước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bê tông.

Che chắn thùng trộn cẩn thận khi không vận hành. 

Bảo dưỡng định kỳ để nâng cao tuổi thọ của máy.

10. Lưu ý khi di chuyển máy trộn bê tông:

– Tháo ben ra khỏi máy nếu vận chuyển bằng ô tô.

– Đối với các loại máy trộn bê tông quả lê (trộn tự do) hoặc các loại máy trộn vữa cưỡng bức, nếu vận chuyển bằng xe cải tiến thì nên cố định ben bằng chốt hoặc dây cáp chắc chắn.

– Đối với các loại máy trộn bê tông tự hành thì tuân thủ luật giao thông đường bộ và vận hành máy cẩn thận. 

Trên đây là 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn, Quý khách nên ghi nhớ và chú ý sử dụng máy trộn bê tông dúng cách để đảm bảo an toàn lao động cũng như hiệu quả làm việc của máy trộn đối với công trình của Quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN MÁY CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG – Đơn vị chuyên sản xuất các dòng máy trộn bê tông chất lượng cao giá rẻ nhất tại Việt Nam. Các dòng máy trộn của chúng tôi được tạo nên từ dây chuyền , công nghệ sản xuất nhập khẩu từ Nhật Bản có độ chính xác cao, kết hợp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất máy trộn sẽ mang đến cho Quý khách những dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. 

VIDEO giới thiệu nhanh các loại máy trộn bê tông của chúng tôi sản xuất.

https://www.youtube.com/watch?v=jGCyJ9HxNWY

Ngoài ra chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối các dòng máy xây dựng từ các nước tiên tiến trên thế giới và phân phối tại Việt Nam. 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được tư vấn tốt nhất. 

Xin trân trọng cảm ơn ! 

4 tiêu chí phân loại máy xây dựng

Khi đất nước đang dần hoàn thiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với đó là cơ chế mở cửa đã đẩy mạnh sự phát triển cho các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu và phân phối máy móc, thiết bị sử dụng cho các ngành công nghiệp thì việc cơ giới..

Phân loại và công dụng của các loại máy xây dựng

Ngày nay, khi đất nước đang tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với đó là cơ chế mở cửa đã tạo điều kiện cho nhiều loại máy móc, trang thiết bị hiện đại ra đời hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài giúp cho việc cơ giới hóa máy móc thay cho..

Máy bơm nước ly tâm và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước ly tâm và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước ly tâm là các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp và dân dụng mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày, đa phần trong số này là máy bơm nước ly tâm trục ngang hoặc trục đứng. Còn một phần nhỏ là máy bơm hút chân không hoặc máy bơm trục vít...

One thought on ““Gối đầu” 10 nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông an toàn

  1. Pingback: 10 quy tắc vàng sử dụng máy trộn bê tông – Máy trộn bê tông tự hành giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *