Palang xích kéo tay là loại palang xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Nó được sử dụng trong các công việc lắp ráp, sửa chữa hoặc khi không có nguồn điện với tải nâng nhỏ , chiều cao nâng không lớn và sử dụng không thường xuyên.

Nguyên lý hoạt động

Dẫn động bằng xích kéo tay vòng qua bánh kéo làm quay trục dẫn của palang. Đĩa xích kéo tay thường có số răng nhỏ hoặc đường kính nhỏ. Tùy theo loại truyền động có palang xích kiểu trục vít và kiểu bánh răng. Loại sau so với loại trước có hiệu suất cao hơn nên có thể sử dụng để nâng vật nặng và với tốc độ lớn hơn.

Phân loại palang xích kéo tay

– Palang xích kiểu bánh răng
– Palang trục vít

Palang trục vít gồm móc treo 1, bộ khung 2 trong đó có lắp bánh vít 3 gắn liền với đĩa xích treo tải. Trục vít 4 được dẫn động nhờ đĩa xích kéo 9. Bộ truyền trục vít được chế tạo không tự hãm. Palang trục vít được trang bị phanh tự động với mặt ma sát không tách rời.


1. móc treo palang; 2. khung treo; 3 bánh vít cùng đĩa xích treo tải;
4. trục vít có gắn đĩa phanh nón; 5. bánh răng cóc đồng thời là đĩa phanh nón thứ hai;
6 cóc hãm; 7. bi cầu chịu nén; 8. chốt treo xích tải; 9. đĩa xích kéo

Palang xích kiểu bánh răng sử dụng bộ truyền hành tinh có kết cấu nhỏ. Momen được truyền từ bánh kéo 4 sang trục dẫn 9. Nhờ các bánh răng hành tinh 7 luôn an khớp với vành răng cố định 5 gắn trên vỏ nên các trục của bánh răng 7 làm cần 8 quay dẫn động cho đĩa xích tải 2. Palang được trang bị phanh tự động với mặt ma sát tách rời 3.


1. xích kéo; 2. đĩa xích tải; 3. phanh tự động; 4. đĩa xích kéo;
5. vành răng cố định; 6. bánh răng trung gian; 7. bánh răng hành tình;
8. cần của truyền động hành tinh; 9. trục dẫn; 10. xích tải

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Bạn đang cần mua pa lăng điện 500kg? nhưng chưa biết nên chọn loại nào để phù hợp với công việc của mình bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp palang điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên Máy xây dựng Thăng Long sẽ chỉ ra..

Tời kéo mặt đất 0,5 tấn. Thông tin về tời kéo

Tời kéo mặt đất 0,5 tấn. Thông tin về tời kéo

Thông số kĩ thuật tời kéo mặt đất 0,5 tấn       Hình ảnh tời kéo mặt đất         Các phụ kiện đi kèm máy:   – Động cơ điện – Phanh thủy lực, phanh điện từ – Hộp giảm tốc – Cáp thép, ma ní, móc cẩ – Tủ điện..

Đánh giá 3 loại pa lăng xích kéo tay đáng sử dụng nhất

Đánh giá 3 loại pa lăng xích kéo tay đáng sử dụng nhất

Pa lăng xích kéo tay là một trong những loại thiết bị nâng hạ cỡ nhỏ có tải trọng nâng từ 500kg đến 30 tấn, được sử dụng nhiều trong các công việc dân dụng và công nghiệp.  Có khá nhiều loại pa lăng nâng hạ khác như pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *