Hiện nay việc đầm bê tông được chia làm 2 phương thức, đó là đầm ngoài và đầm trong. Đầm ngoài lại có thể được chia nhỏ thành: phương thức đầm mặt và đầm cạnh. Trong các phương thức: đầm mặt, đầm trong và đầm cạnh thì đều có thể tiến hành bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng máy.

Các phương pháp đầm bê tông (Ảnh minh họa)

Phương pháp đầm trong lòng kết cấu bê tông
Phương pháp này người ta tìm cách đưa dây chấn động vào sâu phía bên trong khối bê tông vừa đổ để làm đặc và chắc nó. Phương thức này thường áp dụng cho các khối bê tông dầy, có chiều sâu lớn ví dụ như: cột, tường, đài móng,… Trong phương thức này người ta sử dụng một loại máy đầm đó là thiết bị có tên máy đầm dùi

Phương pháp đầm ngoài kết cấu bê tông
Phương pháp này thường được áp dụng cho các khối bê tông có mặt thoáng lớn trong xây dựng nhà cửa cũng như công nghiệp. Phương thức đầm này thường được sử dụng cho các khối bê tông có chiều dày nhỏ ví dụ như: nền đường bê tông, nền sàn, nền sân bay, …. Khi sử dụng phương pháp đầm máy đối với kết cấu mỏng này thì, máy đầm mặt được sử dụng để đầm được gọi là máy đầm bàn


Tuy nhiên đối với các công trình thủy lợi ví dụ như đê, đập,.. thì các phương thức đầm mặt này có thể có chiều sâu lớn, do đó khi thi công thường phải sử dụng các loại máy đầm đặc biệt, bê tông sử dụng cũng phải là những loại bê tông đặc biệt (có độ sụt bằng 0), phương thức này gọi là đầm lăn.

Phương pháp đầm cạnh bê tông
Phương pháp sử dụng các chấn động của hệ thống khuôn đúc bê tông, từ đó chuyền tác động này sang vữa bê tông, làm cho bê tông được đặc, chắc. Áp dụng cho các khối bê tông có dạng thành đứng, có bề dày nhỏ ví dụ như kết cấu tường, cột, các cấu kiện bê tông đúc sẵn. . Nếu đầm chấn động từng phần thì có thể dùng cho các kết cấu đổ tại chỗ như cột hay tường bê tông. Lúc này đối với đầm máy thì có thể treo thiết bị rung vào từng điểm của ván khuôn thành, tạo rung cục bộ để làm chặt kết cấu bê tông tại vùng xung quanh điểm treo máy rung.

Trên đây là một số phương pháp đầm bê tông thường dùng và một số loại máy đầm thường sử dụng cho từng phương pháp, hi vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm tại Thăng Long JSC.

Thay mặt toàn thể Công ty Cổ Phần Phát triển Máy công nghiệp Thăng Long

Xin kính chúc Quý khách.

LUÔN MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG

Nên sử dụng pa lăng xích điện hay pa lăng cáp điện

Nên sử dụng pa lăng xích điện hay pa lăng cáp điện

Trong các ứng dụng nâng hạ hàng hóa, việc lựa chọn giữa pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện là một quyết định khá khó khăn. Cả hai loại pa lăng đều có những ưu điểm và tính năng riêng, phù hợp với các yêu cầu và điều kiện làm việc khác nhau...

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Top 5 loại pa lăng điện 500kg đáng mua nhất năm 2023

Bạn đang cần mua pa lăng điện 500kg? nhưng chưa biết nên chọn loại nào để phù hợp với công việc của mình bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp palang điện của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên Máy xây dựng Thăng Long sẽ chỉ ra..

Cấu tạo của tời kéo như thế nào?

Tời điện (tời kéo) là thiết bị máy xây dựng chuyên được dùng để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa, các đồ vật giúp giảm công sức của người lao động cũng như tăng hiệu quả làm việc.   Mặc dù được sử dụng rộng rãi như thế nhưng ít ai biết được cấu tạo của..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *