Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay.

 

Chúng ta có thể thấy máy nén khí xuất hiện ở mọi nơi và được ứng dụng trong rất nhiều công việc như các gara, cửa hàng sửa chữa xe cộ, các công trình xây dựng, các công việc cơ khí hay những phạm vi rộng lớn mang tính chất công nghiệp hơn như các hệ thống khí nén công nghiệp, hệ thống tự động sử dụng điều khiển bằng khí nén….

 

Chính vì nhu cầu sử dụng và thị trường rộng lớn như vậy nên đã rất nhiều thương hiệu máy nén khi ra đời, có thể kể đến như máy nén khí Puma, máy nén khí puny, máy nén khí Pony, Jucai, ABAC, máy nén khí Fusheng …. Trong các thương hiệu đó có thương hiệu chất lượng rất tốt và cũng có thương hiệu sử dụng không bền nhưng giá thành lại rẻ hơn. Nhưng cho dù có sử dụng thương hiệu nào cũng cần phải có quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ và đúng kỹ thuật để đảm bảo máy sử dụng tốt nhất và an toàn nhất.

 

Bài viết này sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng Quy trình bảo dưỡng máy nén khí đúng kỹ thuật nhất.

 

 

Máy nén khí Piston Puma, một sản phẩm chất lượng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

 

A. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ HÀNG NGÀY.

 

Hàng ngày, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra các vấn đề dưới đây để đảm bảo máy nén khí của bạn không bị lỗi khi đang hoạt động hoặc không có sự cố đang tiếc nào sảy ra.

1. Khi máy chạy cần kiểm tra chấn động và tiếng ồn bất thường.
2. Kiểm tra và duy trì mức dầu nằm giữa kính thăm dầu.

 

3. Xả van đáy bình chứa khí 4 tiếng hay 8 tiếng mỗi lần phụ thuộc vào độ ẩm của không khí. Vì nguyên tắc của máy nén khí là hút khí từ không khí và nén vào bình nên nếu trong không khí có độ ấm lớn thì lượng nước động trong bình nén sẽ lớn và cần xả van dáy của bình chứa khí nén để xả nước ra ngoài.

 

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng máy nén khí 

 

B. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ THEO TUẦN

 

Dù dã bảo dưỡng theo ngày nhưng nếu do điều kiện công việc quá bận dộn khiến bạn không thể tiến hàng các hoạt động bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày thì ta cần có kế hoạch bảo dướng máy nén khí theo tuần với các bước cần làm dưới đây.

 

1. Làm sạch bộ lọc khí. Bộ lọc bị nghẹt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất máy và  dẫn đến quá nhiệt và giảm tuổi thọ nhớt.

 

2. Làm sạch tất cả linh kiện bên ngoài của máy. Đảm bảo các ống giải nhiệt ở hai đầu máy nén sạch sẽ. Máy bị dơ sẽ tạo ra nhiệt độ cao khác thường và dầu bị carbon hoá các linh kiện van bên trong.

 

3. Kiểm tra hoạt động van an toàn bằng cách kéo vòng hay cần.

 

C. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ THEO THÁNG.

 

1. Kiểm tra dầu, thay nếu cần thiết.

 

2. Kiểm tra rò rỉ của hệ thống khí. Kiểm tra các van xả và dây van nối giữa các piston và từ đầu nén xuống bình chứa khí xem có bị thủng hay dập vỡ hay hoen rỉ làm thủng không. Điều này sẽ gây thất thoát khí nén trong quá trình làm việc.

 

3. Kiểm tra độ căng dây đai, tăng nếu cần. Nếu dây đai quá trùng cần điều chỉnh đầu nén hoặc động ra xa hơn hoặc thay thế dây đai mới.

Thay dầu máy nén khí theo tháng (nếu cần thiết ) và theo quý

 

D. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ THEO QUÝ

 

1. Thay dầu định kì 3 tháng 1 lần.

 

2. Kiểm tra các van. Làm sạch muội than ở các van và đầu máy.

 

3. Kiểm tra và siết tất cả các bu lông, đai ốc,… nếu thấy cần thiết.

 

4. Kiểm tra chế độ không tải của máy.

 

Chú ý các vấn đề sau : 

 

1. Sử dụng nhớt bôi trơn loại SAE 20 vào mùa đông, SAE 30 vào mùa hè. Nếu sử dụng nhớt hợp lý thì tốc độ (vòng/ phút) của máy sẽ đạt được như mong muốn, nằm trong tốc độ giới hạn.

 

2. Duy trì mức dầu luôn nằm ở giữa giới hạn và giới hạn dưới của kính thăm dầu.

 

4. Trước khi thay dầu cần ngừng hoạt động của máy 15 – 20 phút .

 

5. Không được đổ dầu cao hơn giới hạn trên và không được vận hành máy khi dầu dưới giới hạn dưới.

 

6. Thay dầu vào 100 giờ làm việc đầu tiên và 1000 giờ cho các lần tiếp theo hoặc theo quy định. Có thể thay sớm hơn thông thường trong điều kiện thông thoáng và ẩm ướt không tốt.

 

Trên đây là các hướng dẫn về bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kì, mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy nén khí hoặc các sản phẩm máy xây dựng khác xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 hoặc 0911 483 286  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Mua pa lăng xích cũ, pa lăng trôi nổi – Lợi bất cập hại

Mua pa lăng xích cũ, pa lăng trôi nổi – Lợi bất cập hại

Với nhiều người việc mua các sản phẩm pa lăng xích kéo tay cũ, hoặc mua pa lăng ở các cửa hàng nhỏ lẻ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ thay vì mua hàng chính hãng từ các công ty lớn. Bởi đa phần các cửa hàng thường bán các dòng pa lăng rẻ..

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Trong cuộc sống hiện tại, cùng với việc khoa học kỹ thuật phát triển đã giảm bớt sức lao động rất nhiều cho con người. Trong xây dựng, sản xuất, công nghiệp, việc kéo hàng, nâng hạ hàng hóa ngày nay đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sử dụng các loại tời kéo. Tời..

9 quy tắc an toàn khi sử dụng đầm rung bê tông

9 quy tắc an toàn khi sử dụng đầm rung bê tông

Đầm rung bê tông là một loại máy móc được sử dụng nhiều trong xây dựng. Tuy các loại máy đầm rung có kết cấu nhỏ gọn, nhẹ nhưng do sản phẩm chạy bằng điện mà có lực rung rất mạnh mẽ nên khi sử dụng cần phải chú ý những quy tắc an toàn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *