Ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được thực hiện và cơ chế mở cửa đã làm cho nền xây dựng nước nhà trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đầy. Với sự xuất hiện của hàng nghìn loại máy xây dựng hiện đại thay thế sức lao động của con người đã tạo ra cho đất nước ta những công trình mang tầm cỡ Quốc tế như toàn nhà cao nhất Đông Nam Á – Kengnam, hoặc những cây cầu nối liền các bờ sông làm cho hệ thống giao thông phát triển thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đất nước.

 

 

Các loại máy xây dựng thông dụng loại lớn

Tất cả những công trình to lớn đó “mọc lên” nhờ có sự phát triển quan trọng của các loại máy xây dựng còn nếu sử dụng lao động thụ công thì điều đó không thể sảy ra.

 

Vậy máy xậy dựng đã phát triển như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

 

– Từ đầu thế kỷ XIX khi động cơ hơi nước ra đời đồng thời cũng xuất hiện máy móc xây dựng .

 

– Năm 1812 đã xuất hiện máy nạo vét lòng sông

 

– Năm 1836 máy xúc có dung tích gầu q = 1.14m3 và năng suất (30 – 40) m3/h ra đời .

 

– Tiếp theo là máy trộn bêtông, thang máy…chạy bằng động cơ hơi nước được sản xuất.

 

Khi động cơ đốt trong, động cơ điện, khí nén…được chế tạo thì máy móc xây dựng cũng được hoàn thiện theo và đạt tới trình độ hoàn hảo.

 

Ở nước ta, từ chỗ chỉ có vài chục máy lu hơi nước và máy trộn bêtông do Pháp để lại từ 1954, đến nay lực lượng máy xây dựng trong toàn quốc đã có khoảng 100 nghìn máy và thiết bị các loại. Các máy xây dựng này chủ yếu được trang bị cho các nghành thuộc Bộ xây dựng, Bộ giao thông vận tải và Bộ thuỷ lợi, số còn lại nằm rải rác trong các nghành kinh tế khác.

 

Để biết thêm thông tin và cách phân loại các loại máy xây dựng, Quý khách có thể xem tại bài viết :

 

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Top 7 palang điện 1 tấn đáng mua nhất 2023

Top 7 palang điện 1 tấn đáng mua nhất 2023

Palang điện là thiết bị nâng hạ hàng hóa, vật liệu, máy móc, thiết bị… có trọng lượng lớn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Palang điện được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như xây dựng, cơ khí, giao thông vận tải, kho bãi… Palang điện có nhiều..

Tời kéo mặt đất JK, JM với những tính năng vượt trội

Thồng tin về sản phẩm tời kéo JK, JM   Vận chuyển, nâng hạ hàng hóa từ thấp lên cao hay từ cao xuống dưới một cách dễ dàng và nhanh chóng, tời kéo mặt đất JK và JM  làm tăng năng suất lao động, tạo nên sự hiệu quả của cho công việc.   Sự đa..

Cách sử dụng các loại tời kéo điện và pa lăng điện an toàn nhất

Với các tính năng hoạt dộngđơn giản, nên tời kéo điện là vật dùng không thể thiếu cho người lao động. Như Tời kéo mặt đất Có chức năng nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định. Được ứng dụng rộng rãi..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *