Ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được thực hiện và cơ chế mở cửa đã làm cho nền xây dựng nước nhà trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đầy. Với sự xuất hiện của hàng nghìn loại máy xây dựng hiện đại thay thế sức lao động của con người đã tạo ra cho đất nước ta những công trình mang tầm cỡ Quốc tế như toàn nhà cao nhất Đông Nam Á – Kengnam, hoặc những cây cầu nối liền các bờ sông làm cho hệ thống giao thông phát triển thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đất nước.

 

 

Các loại máy xây dựng thông dụng loại lớn

Tất cả những công trình to lớn đó “mọc lên” nhờ có sự phát triển quan trọng của các loại máy xây dựng còn nếu sử dụng lao động thụ công thì điều đó không thể sảy ra.

 

Vậy máy xậy dựng đã phát triển như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

 

– Từ đầu thế kỷ XIX khi động cơ hơi nước ra đời đồng thời cũng xuất hiện máy móc xây dựng .

 

– Năm 1812 đã xuất hiện máy nạo vét lòng sông

 

– Năm 1836 máy xúc có dung tích gầu q = 1.14m3 và năng suất (30 – 40) m3/h ra đời .

 

– Tiếp theo là máy trộn bêtông, thang máy…chạy bằng động cơ hơi nước được sản xuất.

 

Khi động cơ đốt trong, động cơ điện, khí nén…được chế tạo thì máy móc xây dựng cũng được hoàn thiện theo và đạt tới trình độ hoàn hảo.

 

Ở nước ta, từ chỗ chỉ có vài chục máy lu hơi nước và máy trộn bêtông do Pháp để lại từ 1954, đến nay lực lượng máy xây dựng trong toàn quốc đã có khoảng 100 nghìn máy và thiết bị các loại. Các máy xây dựng này chủ yếu được trang bị cho các nghành thuộc Bộ xây dựng, Bộ giao thông vận tải và Bộ thuỷ lợi, số còn lại nằm rải rác trong các nghành kinh tế khác.

 

Để biết thêm thông tin và cách phân loại các loại máy xây dựng, Quý khách có thể xem tại bài viết :

 

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Pa lăng là gì và 4 cách phân loại pa lăng

Pa lăng là gì và 4 cách phân loại pa lăng

1) Pa lăng là gì ??    Pa lăng là một loai thiết bị nâng hạ tương tự như dòng dọc, tuy nhiên nó được thiết kế đặc biệt để có thể làm việc như một hệ thống dòng dọc chỉ trong một kết cấu đơn giản và nhỏ gọn hơn rất nhiều.   Pa..

Phương pháp đầm lèn rung động

Trong xây dựng công trình, các sản phẩm bê tông đang được sử dụng rất nhiều. Với ưu điểm là dễ tạo hình, bền vững, giảm giá thành xây dựng … nên các chi tiết kiến trúc của các công trình xây dựng ngày nay người ta sử dụng chủ yếu làm từ bê tông..

Cách chọn loại cầu trục phù hợp

Bài viết này chúng tôi xin nêu ra vài trò của cầu trục trong các ngành công nghiệp hiện nay, qua đó giúp quý khách hàng chọn lựa loại cầu trục  phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Cầu trục  kết hợp với các loại máy móc như Pa lăng xích điện hay..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *