Ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được thực hiện và cơ chế mở cửa đã làm cho nền xây dựng nước nhà trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đầy. Với sự xuất hiện của hàng nghìn loại máy xây dựng hiện đại thay thế sức lao động của con người đã tạo ra cho đất nước ta những công trình mang tầm cỡ Quốc tế như toàn nhà cao nhất Đông Nam Á – Kengnam, hoặc những cây cầu nối liền các bờ sông làm cho hệ thống giao thông phát triển thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển đất nước.

 

 

Các loại máy xây dựng thông dụng loại lớn

Tất cả những công trình to lớn đó “mọc lên” nhờ có sự phát triển quan trọng của các loại máy xây dựng còn nếu sử dụng lao động thụ công thì điều đó không thể sảy ra.

 

Vậy máy xậy dựng đã phát triển như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này.

 

– Từ đầu thế kỷ XIX khi động cơ hơi nước ra đời đồng thời cũng xuất hiện máy móc xây dựng .

 

– Năm 1812 đã xuất hiện máy nạo vét lòng sông

 

– Năm 1836 máy xúc có dung tích gầu q = 1.14m3 và năng suất (30 – 40) m3/h ra đời .

 

– Tiếp theo là máy trộn bêtông, thang máy…chạy bằng động cơ hơi nước được sản xuất.

 

Khi động cơ đốt trong, động cơ điện, khí nén…được chế tạo thì máy móc xây dựng cũng được hoàn thiện theo và đạt tới trình độ hoàn hảo.

 

Ở nước ta, từ chỗ chỉ có vài chục máy lu hơi nước và máy trộn bêtông do Pháp để lại từ 1954, đến nay lực lượng máy xây dựng trong toàn quốc đã có khoảng 100 nghìn máy và thiết bị các loại. Các máy xây dựng này chủ yếu được trang bị cho các nghành thuộc Bộ xây dựng, Bộ giao thông vận tải và Bộ thuỷ lợi, số còn lại nằm rải rác trong các nghành kinh tế khác.

 

Để biết thêm thông tin và cách phân loại các loại máy xây dựng, Quý khách có thể xem tại bài viết :

 

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Đánh giá 3 loại pa lăng xích kéo tay đáng sử dụng nhất

Đánh giá 3 loại pa lăng xích kéo tay đáng sử dụng nhất

Pa lăng xích kéo tay là một trong những loại thiết bị nâng hạ cỡ nhỏ có tải trọng nâng từ 500kg đến 30 tấn, được sử dụng nhiều trong các công việc dân dụng và công nghiệp.  Có khá nhiều loại pa lăng nâng hạ khác như pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện…..

Lịch sử hình thành động cơ diesel

Động cơ Diesel là một loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng (hay động cơ Otto). Sự cháy của nhiên liệu, tức dầu diesel, xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trên trong kỳ nén, là sự tự cháy dưới tác động của nhiệt độ và áp..

Tìm hiểu về máy đầm thước

Máy đầm thước là thiết bị dùng để láng bề mặt bê tông, đầm các khối bê tông có độ dày 15cm như lỗi đi, sảnh, đường và thích hợp cho các công trình đổ bê tông sân bãi, nhà xưởng. Khi sử dụng nó luôn phải có ván trượt bao hai bên khối bê..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *