Pa lăng xích là một thiết bị công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi trong các công việc nâng hạ hàng hóa vật nặng ngày nay. Chúng ta thường thấy thiết bị pa lăng ở những kho chứa hàng hóa, bến cảng, bãi tập kết vật liệu, các công trình xây dựng hay ở những gara sửa chữa máy móc lớn như gara ô tô hoặc các xưởng gia công cơ khí .

 

Pa lăng xích là một hệ thống gồm nhiều ròng rọc cố định và ròng rọc động mà ta có thể tác động lực để keo vật nặng lên cao hoặc hạ xuống thấp thông qua dây xích kéo vì vậy bất cứ công việc nâng hạ hàng hóa nào cũng đều có thể sử dụng sản phẩm này.

 

Pa lăng xích có 2 loại chính là pa lăng đơn và pa lăng kép vậy thế nào là pa lăng xích đơn và pa lăng xích kép, 2 loại này có gì khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

 

1 – Pa lăng xích đơn. 

 

Tức là loại pa lăng xích có 1 đường dây xích tải và chỉ có 1 ròng rọc ( Pulley Block ) , ròng rọc này chỉ có 1 con lăn. Với hệ palang này người sử dụng chỉ thay đổi được hướng kéo, còn lực kéo vẫn phải hớn hơn trọng vật. Có thể xem hình minh họa 1 để rõ hơn .

 

Hình 1 : Mô tả hoạt động của Pa lăng xích đơn

 

Các dòng pa lăng xích đơn thường xử dụng để kéo vật nặng từ 2 tấn trở xuống như pa lăng xích kéo tay 500kg , 1 tấn, 2 tấn .

 

 

Pa lăng xích đơn loại 0,5 – 2 tấn

 

2) Pa lăng xích kép ( hay còn gọi là pa lăng xích đôi ) .

 

Đây là loại pa lăng được sử dụng phổ biến cho các loại cầu trục hoặc thiết bị nâng kéo phổ biến hiện hay. Pa lăng xích kép là pa lăng có 2 đường dây xích tải chạy trên 1 ròng rọc và một puly điều hướng hoặc có thể gọi là 2 bánh đĩa xích được lắp rời . Trong trường hợp này , lực kéo được tính bằng công thức Fk = Q/(m+n) với m là số con lăng của ròng rọc tĩnh, n là số con lăn của ròng rọc động. n = m hoặc n = m – 1 ( Xem hình minh họa 2 ).

 

 

Hình 2 : Cơ cấu hoạt động của pa lăng xích kép

 

Các loại pa lăng xích kép thường có sức tải từ 3 tấn đến 10 tấn .

 

Pa lăng xích kép có tải trọng 5 tấn

 

Đến đây chắc hẳn Quý khách và các bạn đã có thể tự phân biệt và hiểu hơn về pa lăng xích đơn , pa lăng xích kép.

 

Công ty CP phát triển máy công nghiệp Thăng Long là nhà cung cấp và phân phối các sản phẩm pa lăng xích kéo tay hàng đầu tại Việt Nam.

 

Không chỉ có pa lăng xích kéo tay, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm pa lăng khác như : pa lăng xích lắc tay, pa lăng điện , pa lăng cáp

 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Máy xây dựng Thăng Long – Nâng tầm công trình Việt 

 

 

Cách sử dụng các loại tời kéo điện và pa lăng điện an toàn nhất

Với các tính năng hoạt dộngđơn giản, nên tời kéo điện là vật dùng không thể thiếu cho người lao động. Như Tời kéo mặt đất Có chức năng nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định. Được ứng dụng rộng rãi..

Tìm hiểu về cầu trục dầm đơn

Dầm Cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt..

Pa lăng là gì ? Một số loại pa lăng thông dụng

Pa lăng là một hệ thống ròng rọc để giúp việc nâng hạ của con người trở nên đơn giản hơn. Hiện nay ở Việt Nam có một số loại pa lăng phổ biến như: pa lăng xích điện, pa lăng xích kéo tay, pa lăng cáp điện, pa lăng xích lắc tay.   Pa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *