Trong các loại máy xây dựng hiện nay, với những loại máy lớn có hệ thống cơ cấu nâng hạ như máy xúc, máy ủi, xe ben … để phải sử dụng hệ thống thủy lực cho cơ cấu nâng hạ gầu xúc, bàn ủi hay thùng xe. Vậy hệ thống thủy lợi là gì và cơ chế hoạt động cũng như tác dụng của nó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

1. Cơ cấu hoạt động của hệ thống thủy lực trong máy xây dựng.

 

Chúng ta thường thấy hệ thống thủy lực xuất hiện trong cơ cấu nâng hạ của một số bộ phận làm việc nặng ở một số máy như bộ phận gầu xúc đất của máy xúc , bộ phận thùng của xe ben… Nhiệm vụ chính của hệ thống thủy lực là truyền năng lượng do động cơ của máy tạo ra đến các cơ cấu khác nhau , những cơ cấu này có dạng xi lanh piston . Động cơ Diesel làm quay bơm thủy lực, dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc mô tơ thủy lực để tạo sức điều khiển cho cơ cấu nâng hạ vật nặng của máy.

 

Ví dụ : Máy đào , hệ thống thủy lực tác động lên xi lanh nhằm điều khiển chuyển động của gầu , tay gầu và cần , còn bộ phận di chuyển và cơ cấu quay đi quay lại được thực hiện do mô tơ thủy lực điều khiển.

 

 

Cơ cấu thủy lực trong máy đào đất

 

2. Để hệ thống thủy lực làm việc bền bỉ và hiệu quả. 

 

Do áp suất trong hệ thống thuỷ lực rất lớn, có những hệ thống áp suất lên đến 38 Mpa, nên các phần tử thuỷ lực trong hệ thống có độ chính xác chế tạo cao. Các phần tử này làm việc hiệu quả khi các hạn bẩn trong dầu có kích thước nhỏ hơn 40 Micron.

 

Chính vì vậy đảm bảo dầu thuỷ lực sạch là cần thiết.

 

Hệ thống thuỷ lực nhiễm bẩn có thể dẫn đến

 

Giảm hiệu suất làm việc của máy.

 

Giảm tuổi thọ của các phần tử thuỷ lực Các nguyên nhân làm bẩn dầu thuỷ lực có thể do :

 

  • Sự thâm nhập của bụi bẩn.

 

  • Các hạt kim loại của phần tử thuỷ lực bị mài mòn

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản của hệ thống thủy lực trong các loại máy xây dựng – máy công trình lớn. Để mua được các sản phẩm máy xây dựng nhỏ hơn như các loại máy đầm bê tông, các thiết bị nâng hạ , Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC để luôn đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

 

Hotline 0969 623 286

 

Website : https://mayxaydungthanglong.vn/

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Cấu tạo của bề mặt máy đầm bàn

Trong số các sản phẩm dùng để thi công bề mặt bê tông thì không thể không nhắc tới thiết bị đầm bàn bê tông, vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm này như thế nào, hãy tham khảo bài dưới đây của Thăng Long JSC để thấy rõ hơn nhé...

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Trong cuộc sống hiện tại, cùng với việc khoa học kỹ thuật phát triển đã giảm bớt sức lao động rất nhiều cho con người. Trong xây dựng, sản xuất, công nghiệp, việc kéo hàng, nâng hạ hàng hóa ngày nay đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sử dụng các loại tời kéo. Tời..

So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong các công việc sản xuất công nghiệp lớn.   Khi trình độ khoa học công nghệ phát triển, cũng là lúc các sản phẩm máy nén khí được nâng lên thêm một tầng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *