Trong các loại máy xây dựng hiện nay, với những loại máy lớn có hệ thống cơ cấu nâng hạ như máy xúc, máy ủi, xe ben … để phải sử dụng hệ thống thủy lực cho cơ cấu nâng hạ gầu xúc, bàn ủi hay thùng xe. Vậy hệ thống thủy lợi là gì và cơ chế hoạt động cũng như tác dụng của nó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

1. Cơ cấu hoạt động của hệ thống thủy lực trong máy xây dựng.

 

Chúng ta thường thấy hệ thống thủy lực xuất hiện trong cơ cấu nâng hạ của một số bộ phận làm việc nặng ở một số máy như bộ phận gầu xúc đất của máy xúc , bộ phận thùng của xe ben… Nhiệm vụ chính của hệ thống thủy lực là truyền năng lượng do động cơ của máy tạo ra đến các cơ cấu khác nhau , những cơ cấu này có dạng xi lanh piston . Động cơ Diesel làm quay bơm thủy lực, dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc mô tơ thủy lực để tạo sức điều khiển cho cơ cấu nâng hạ vật nặng của máy.

 

Ví dụ : Máy đào , hệ thống thủy lực tác động lên xi lanh nhằm điều khiển chuyển động của gầu , tay gầu và cần , còn bộ phận di chuyển và cơ cấu quay đi quay lại được thực hiện do mô tơ thủy lực điều khiển.

 

 

Cơ cấu thủy lực trong máy đào đất

 

2. Để hệ thống thủy lực làm việc bền bỉ và hiệu quả. 

 

Do áp suất trong hệ thống thuỷ lực rất lớn, có những hệ thống áp suất lên đến 38 Mpa, nên các phần tử thuỷ lực trong hệ thống có độ chính xác chế tạo cao. Các phần tử này làm việc hiệu quả khi các hạn bẩn trong dầu có kích thước nhỏ hơn 40 Micron.

 

Chính vì vậy đảm bảo dầu thuỷ lực sạch là cần thiết.

 

Hệ thống thuỷ lực nhiễm bẩn có thể dẫn đến

 

Giảm hiệu suất làm việc của máy.

 

Giảm tuổi thọ của các phần tử thuỷ lực Các nguyên nhân làm bẩn dầu thuỷ lực có thể do :

 

  • Sự thâm nhập của bụi bẩn.

 

  • Các hạt kim loại của phần tử thuỷ lực bị mài mòn

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản của hệ thống thủy lực trong các loại máy xây dựng – máy công trình lớn. Để mua được các sản phẩm máy xây dựng nhỏ hơn như các loại máy đầm bê tông, các thiết bị nâng hạ , Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC để luôn đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

 

Hotline 0969 623 286

 

Website : https://mayxaydungthanglong.vn/

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Tiêu chuẩn an toàn của các bộ phận cấu tạo Pa lăng

Như chúng ta đã biết, Pa lăng là một trong những loại thiết bị nâng hạ được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam nhờ những ưu điểm vượt trội như tiện dụng, dễ sử dụng, tiết kiệm đặc biệt là hoạt động hiệu quả đối với những công việc nâng hạ bốc dỡ hàng..

Những ưu điểm đáng chú ý của pa lăng xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay là một thiêt bị nâng hạ được sử dụng trong công việc nâng hạ, di chuyển hàng hóa , vật liệu từ thấp lên cao hay từ cao xuống thấp một cách nhẹ nhàng , không tốn sức chỉ với hành động kéo xích tương tự như việc sử dụng..

Hệ lụy khôn lường khi sử dụng palang kém chất lượng

Hệ lụy khôn lường khi sử dụng palang kém chất lượng – Đó cũng là lời cảnh báo cho người sử dụng những sản phẩm pa lăng – thiết bị nâng hạ kém chất lượng.   Như chúng ta đã biết pa lăng là thiết bị sử dụng để nâng các vật nặng vì vậy..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *