Trong các loại máy xây dựng hiện nay, với những loại máy lớn có hệ thống cơ cấu nâng hạ như máy xúc, máy ủi, xe ben … để phải sử dụng hệ thống thủy lực cho cơ cấu nâng hạ gầu xúc, bàn ủi hay thùng xe. Vậy hệ thống thủy lợi là gì và cơ chế hoạt động cũng như tác dụng của nó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

1. Cơ cấu hoạt động của hệ thống thủy lực trong máy xây dựng.

 

Chúng ta thường thấy hệ thống thủy lực xuất hiện trong cơ cấu nâng hạ của một số bộ phận làm việc nặng ở một số máy như bộ phận gầu xúc đất của máy xúc , bộ phận thùng của xe ben… Nhiệm vụ chính của hệ thống thủy lực là truyền năng lượng do động cơ của máy tạo ra đến các cơ cấu khác nhau , những cơ cấu này có dạng xi lanh piston . Động cơ Diesel làm quay bơm thủy lực, dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc mô tơ thủy lực để tạo sức điều khiển cho cơ cấu nâng hạ vật nặng của máy.

 

Ví dụ : Máy đào , hệ thống thủy lực tác động lên xi lanh nhằm điều khiển chuyển động của gầu , tay gầu và cần , còn bộ phận di chuyển và cơ cấu quay đi quay lại được thực hiện do mô tơ thủy lực điều khiển.

 

 

Cơ cấu thủy lực trong máy đào đất

 

2. Để hệ thống thủy lực làm việc bền bỉ và hiệu quả. 

 

Do áp suất trong hệ thống thuỷ lực rất lớn, có những hệ thống áp suất lên đến 38 Mpa, nên các phần tử thuỷ lực trong hệ thống có độ chính xác chế tạo cao. Các phần tử này làm việc hiệu quả khi các hạn bẩn trong dầu có kích thước nhỏ hơn 40 Micron.

 

Chính vì vậy đảm bảo dầu thuỷ lực sạch là cần thiết.

 

Hệ thống thuỷ lực nhiễm bẩn có thể dẫn đến

 

Giảm hiệu suất làm việc của máy.

 

Giảm tuổi thọ của các phần tử thuỷ lực Các nguyên nhân làm bẩn dầu thuỷ lực có thể do :

 

  • Sự thâm nhập của bụi bẩn.

 

  • Các hạt kim loại của phần tử thuỷ lực bị mài mòn

 

Trên đây là những kiến thức cơ bản của hệ thống thủy lực trong các loại máy xây dựng – máy công trình lớn. Để mua được các sản phẩm máy xây dựng nhỏ hơn như các loại máy đầm bê tông, các thiết bị nâng hạ , Quý khách hãy đến với Thăng Long JSC để luôn đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

 

Hotline 0969 623 286

 

Website : https://mayxaydungthanglong.vn/

 

Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Cung cấp pa lăng xích điện Hitachi chính hãng từ Hàn Quốc

Cung cấp pa lăng xích điện Hitachi chính hãng từ Hàn Quốc

Pa lăng là một trong những thiết bị nâng hạ quan trọng được sử dụng nhiều trong dân dụng và công nghiệp. Pa lăng có rất nhiều loại như pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích điện, Pa lăng cáp điện, Pa lăng xích lắc tay … với tải trọng nâng từ 0,5 tấn..

Lịch sử hình thành động cơ diesel

Động cơ Diesel là một loại động cơ đốt trong, khác với động cơ xăng (hay động cơ Otto). Sự cháy của nhiên liệu, tức dầu diesel, xảy ra trong buồng đốt khi piston đi tới gần điểm chết trên trong kỳ nén, là sự tự cháy dưới tác động của nhiệt độ và áp..

Cách chế tời điện đơn giản tại nhà ai cũng làm được (có Video)

Cách chế tời điện đơn giản tại nhà ai cũng làm được (có Video)

Ngày nay tời điện là thiết bị rất quan trọng cần thiết trong cả đời sống hằng ngày và sản xuất hàng hóa. Thay vì mua một chiếc máy tời điện mới nhiều người có ý tưởng tận dụng lại đồ đạc cũ để chế thành một chiếc tời kéo hàng. Vậy cùng tham khảo..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *