Để có được bộ “khung xương” chắc chắn cho ngôi nhà  thì sau khi đổ bê tông, một công đoạn quan trọng là chọn lựa thời điểm đầm va hoàn thiện bề mặt đúng lúc . Có như vậy mới tránh được tối đa các khuyết tật trên bề mặt bê tông, làm giảm chất lượng công trình, lại mất nhiều công sức trong giai đoạn hoàn thiện.Tại sao cần phải sử dụng đầm dùi bê tông

– Bê tông khi mới đổ khuôn thường có khuynh hướng phân rã, cốt liệu nặng chìm xuống dưới, cốt liệu nhẹ nổi lên trên bề mặt . Do đó để khối bê tông được đồng nhất , đồng thời vữa bê tông bám chặt vào cốt thép thì người ta phải tiến hành đầm bê tông. Các cốt liệu thô sẽ lọt vào khe giữa cốt thép, bao phủ hết các khe hở, tạo nên một khối bê tông đặc chắc , theo hình khuôn đúc.

– Việc tháo dỡ cốp pha sẽ dễ hơn rất nhiều nếu bê tông được đầm kỹ nhờ giảm thời gian đông cứng. Bê tông cũng ít khe nứt, co ngót , do đo tăng cường độ chốn thấm. Hai phương pháp thường được sử dụng là đầm thủ công và đầm máy

– Dụng cụ để đầm bằng phương pháp thủ công là đầm gang kết hợp với que xọc bằng thép hoặc xà beng, vô gồ …Đầm ngang nặng khoảng 8-10 kg, dùng sức người nâng lên và hạ xuống đều đặn trên bề mặt bê tông. Khi sử dụng, phải kết hợp dùng thêm xà beng hay que xọc thép , chọc sâu vào vữa bê tông để cốt liệu lọt qua khe cốt thép . Vồ gỗ hay xẻng được kết hợp thúc mạnh vào thành cốp pha để vữa bê tông chảy ra, lấp đầy các lỗ rỗng .

– Các biện pháp này phải được sử dụng đồng thời chứ không thể thay thế cho nhau. Đầm cho đến khi vữa bê tông không lũ xuống và trên mặt xuất hiện sữa xi măng ( nước xi măng sền sệt , đặc sánh là được. Tuy nhiên phương pháp thủ công này nên hạn chế sử dụng vì tốn thời gian mà hiệu quả kém . Dùng đầm cơ giới hiệu quả hơn. Ngoài tính ưu việt về tốc độ, còn ưu điểm là có thể dùng vữa bê tông khô hơn nên tiết kiệm được khoảng 15% xi măng.

– Đầu đầm dùi phải ăn xuống lớp bê tông phía dưới 5 đến 10cm mới phát huy tác dụng thời gian đầm tại mỗi vị trí trong vòng 20 đến 40 giây. Nếu thấy nhiều gợn nước quay vòng đồng tâm quanh đầm dùi hoắc có nước đọng thành vũng dưới đầm bàn là vữa bê tông đã bị phân tầng do đầm quá lâu tại một vị trí.

– Mỗi lần chỉ di chuyển đầm dùi một khoảng cách không quá 1,5 lần bán kính tác dụng của đầm luôn luôn cho đầm rung theo phương thẳng đứng để lực rung tác động vào lớp bê tông bên dưới chưa đông cứng. Tuyệt đối không ấn đầm rung lung tung theo nhiều chiề hướng khác nhau và không đủ chiều sâu.

Trên đây là những ưu điểm của việc sử dụng máy đầm dùi bê tông và để có thể mua được sản phẩm chính hãng và tốt nhất quý khách hàng có thể để với Công ty CPPT máy công nghiệp Thăng Long để có được những sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN MÁY CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG
Địa chỉ : Số 62, ngõ 264 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
VPGD : P1411, nhà CT6C, KĐT Xa La – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội
Điện thoại: 0969 623 286 – 0911 483 286

Hướng dẫn bảo dưỡng cầu trục – Thăng Long Group

Hướng dẫn bảo dưỡng cầu trục – Thăng Long Group

Cầu trục là một trong số các thiết bị nâng được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất và cả ngoài công trường thi công với nhiều ưu điểm nổi bật, cầu trục là bộ phận để treo các thiết bị nâng hạ như pa lăng xích hay pa lăng cáp..

Cấu tạo của tời kéo như thế nào?

Tời điện (tời kéo) là thiết bị máy xây dựng chuyên được dùng để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa, các đồ vật giúp giảm công sức của người lao động cũng như tăng hiệu quả làm việc.   Mặc dù được sử dụng rộng rãi như thế nhưng ít ai biết được cấu tạo của..

Đúc dầm cầu dự ứng lực bằng đầm rung bê tông

Trong các hạng mục xây dựng cầu, cầu qua sông hoặc cầu vượt thì giai đoạn đúc dầm cầu là giai đoạn quan trọng nhất, làm sao để cho dầm cầu đảm bảo chất lượng là vấn đề đau đầu của nhiều nhà chuyên môn bởi đây chính là ” sương sống” của 1 công..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *