Từ những năm 80 trở lại đây, các công trình xây dựng lớn đã được nhà nước đầu từ máy móc hỗ trợ cong người làm việc trong các công trình xây dựng. Từ đó đến nay, cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các công trình xây dựng nhỏ , xây dựng dân dụng cũng đã được các chủ đầu tư, đầu tư trang thiết bị xây dựng hỗ trợ công nhân làm việc để nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả công việc. Tuy nhiên tùy theo quy mô công trình mà sử dụng những loại máy lớn nhỏ khác nhau, nhưng cho dù là công trình nào cũng cần sử dụng đến các sản phẩm máy đầm bê tông, bởi bê tông chính là vật liệu chủ yếu được sử dụng trong xây dựng ngày nay.  Muốn công trình bền vững phải tạo ra các khối bê tông chất lượng, do đó phải sử dụng máy đầm bê tông để làm việc này.

 

Cho dù công trình lớn hay nhỏ cũng cần sử dụng máy đầm bê tông.

 

Vậy có những loại máy đầm bê tông nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

1) Tại sao phải sử dụng máy đầm bê tông ? 

 

Vữa bê tông là một loại vật liệu hỗn hợp của các loại vật liệu hạt rời, cỡ hạt từ mịn đến thô. Trong lòng vữa bê tông, kể cả tới khi đã được đổ (hay còn gọi là rải) vào khuôn đúc bê tông, vẫn còn độ rỗng rất lớn. Nếu cứ để tồn tại độ rỗng như vậy, sau khi bê tông đã ninh kết và đóng rắn, thì kết cấu bê tông trở nên xốp, không đặc chắc, không đồng nhất và chịu lực kém.

 

Do vậy phải sử dụng đầm bê tông để làm đặc chắc hỗn hợp vữa bê tông, giảm lỗ rỗng, thoát nước nhanh làm bê tông nhanh đông cứng hơn điều đó giúp nâng cao chất lương bê tông, tạo ra khối bê tông bền vững.

 

2) Các loại máy đầm bê tông phổ biến trong xây dựng

 

2.1 ) Đầm rung : 

 

Máy đầm rung hay còn có tên gọi khác theo thói quen của từng người như động cơ rung hay máy rung bê tông… là một loai máy xây dựng làm các công việc đầm bê tông nhờ lực rung của động cơ tạo ra giúp hỗn hợp vữa bê tông trở nên đặc chắc, nhanh thoát nước và nhanh đông cứng làm tăng chất lượng khối bê tông.

 

Máy đầm rung được sử dụng khi đổ bê tông trong ván khuôn như các chi tiết bê tông dạng cột, trụ, tấm …

 

 

Máy đầm rung bê tông được gắn mặt bàn

để có thể sử dụng như đầm bàn.

 

2.2)  Đầm dùi :

 

Máy đầm dùi là một loại máy đầm bê tông co có động cơ và bộ rung tách biệt nhau. Đầu rung được kết nối với động cơ thông qua dây dùi, động cơ hoạt động truyền lực rung vào đầu rung, đầu rung tiếp xúc trực tiếp với hỗn hợp vữa bê tông tạo ra rung động trong lòng khối vữa bê tông, giúp bê tông đặc chắc.

 

Máy đầm dùi được sử dụng khi đổ bê tông có diện tích mặt thoáng lớn với chiều dày lớn hơn 25cm như đổ bê tông làm đường, sàn, mái …

 

Có 2 loại máy đầm rung là máy sử dụng nhiên liệu xăng ( công suất lớn hơn ) và máy sử dụng động cơ chạy điện.

 

 

Máy đầm dùi sử dụng động cơ chạy xăng

 

2.3 ) Đầm bàn : 

 

Đầm bàn là máy đầm được sử dụng để đầm mặt bê tông với những vị trí bê tông có diện tích mặt thoáng lớn và chiều dày nhỏ hơn 25cm

 

Đầm bàn có thể được gắn với động cơ đầm rung vào 1 mặt bàn để chạy điện hoặc chạy xăng.

 

 

Máy đầm bàn sử dụng để đổ đường bê tông

 

Trên đây là 3 loại máy đầm bê tông phổ biến được sử dụng nhiều trong xây dựng.

 

Thăng Long JSC cung cấp tất cả 3 loại máy đầm trên, Quý khách có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn tốt nhất.

 

Xin trân trọng cảm ơn !

Các loại máy đầm bê tông thông dụng

Bê tông là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng rất phổ biến ngày nay nhờ những ưu điểm vượt trội như dễ chế tạo, dễ kết cấu, dễ tạo hình đặc biệt là rất bền, chắc và giá thành chế tạo rẻ. Chúng ta thường thấy các kết cấu bê tông ở..

Các phương thức đầm bê tông thường dùng

Hiện nay việc đầm bê tông được chia làm 2 phương thức, đó là đầm ngoài và đầm trong. Đầm ngoài lại có thể được chia nhỏ thành: phương thức đầm mặt và đầm cạnh. Trong các phương thức: đầm mặt, đầm trong và đầm cạnh thì đều có thể tiến hành bằng phương pháp..

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Tời kéo là gì? Tời kéo gồm những loại nào?

Trong cuộc sống hiện tại, cùng với việc khoa học kỹ thuật phát triển đã giảm bớt sức lao động rất nhiều cho con người. Trong xây dựng, sản xuất, công nghiệp, việc kéo hàng, nâng hạ hàng hóa ngày nay đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ sử dụng các loại tời kéo. Tời..

One thought on “Các loại máy đầm bê tông phổ biến trong xây dựng

  1. Pingback: Máy đầm dùi và nguyên lý hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *