Bê tông là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng rất phổ biến ngày nay nhờ những ưu điểm vượt trội như dễ chế tạo, dễ kết cấu, dễ tạo hình đặc biệt là rất bền, chắc và giá thành chế tạo rẻ. Chúng ta thường thấy các kết cấu bê tông ở hầu hết mọi công trình xây dựng ngày nay như làm đường, làm nền, làm tường, làm cột, làm cầu …. Để tạo ra được những kết cấu bền chắc từ bê tông thì khi đổ bê tông phải sử dụng các loại máy đầm. Vậy có những loại máy đầm bê tông nào được sử dụng phổ biến chúng ta tìm hiểu dưới đây.

1) Máy đầm rung

Đây là loại máy đầm được sử dụng phổ biến trong các công việc đổ bê tông làm cột, làm dầm cầu… khi những chi tiết bê tông mà các loại máy đầm khác không phát huy tác dụng hoặc không hiệu quả. Đầm rung hay còn gọi là đầm cạnh, đầm bên tức là lắp máy đầm ở bên cạnh những ván khuôn bê tông và với lực rung lắc của thiết bị sẽ làm cho hỗn hợp vữa bê tông trở nên đặc chắc và đông kết nhanh hơn.

Máy đầm rung hiện nay thường có 2 loại được sử dụng phổ biết là thương hiệu Jin-long và Chiết Giang.

Máy đầm rung

2) Máy đầm dùi

Là dòng máy đầm được sử dụng phổ biến nhất. Nó xuất hiện ở hầu hết các công trình xây dựng lớn nhỏ ngày nay. Sử dụng thiết bị này để đầm những khối bê tông có chiều dày lớn như rầm cầu, mặt sàn, trần nhà hoặc những kết cấu bê tông có cốt sắt dạng lưới.

Máy đầm dùi hiện nay cũng có 2 thương hiệu chính là Jinlong và Chiêt Giang.

Có 2 loại máy đầm dùi chạy xăng và máy đầm dùi chạy điện : Máy đầm dùi chạy xăng thường có công suất lớn hơn sử dụng cho những công trình lớn, dây đầm dài còn máy đầm dùi chạy điện có công suất nhỏ hơn, dây đầm ngắn có thể cầm tay và di chuyển cơ động. Loại này chỉ sử dụng với khối bê tông có chiều dày nhỏ.

 

Máy đầm dùi

3) Máy đầm bàn

Là dòng máy đầm sử dụng nhiên liệu chạy điện hoặc chạy xăng. Nếu như chạy điện thì nó sử dụng máy đầm rung được lắp trên một mặt bàn bằng sắt còn nếu chạy xăng thì nó hoạt động tương tự như máy đầm cóc tuy nhiên không có độ nhảy cao nhưng đầm cóc.

Đối với máy đầm bạn chạy xăng thì có 2 loại động cơ chính là động cơ GX160 , động cơ GX390 xuất xứ Thái Lan hoặc Trung Quốc ( tùy khách hàng lựa chọn loại động cơ phù hợp ).

Máy đầm bàn chạy xăng

Tất cả các loại máy đầm bê tông kể trên đang được cung cấp chính hãng tại Thăng Long Group. Nếu Quý khách có nhu cầu mua và sử dụng các loại máy xây dựng hãy đến với chúng tôi để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0969 623 286 để được tư vấn và cung cấp thông tin kỹ thuật cũng như các thông tin về giá của sản phẩm.

Xin trân trọng cảm ơn !

Xem thêm một số sản phẩm nổi bật của chúng tôi như

Máy cắt bê tông

Pa lăng xích kéo tay

Pa lăng cáp

Tơi kéo mặt đất

 

Lịch sử phát triển của máy xây dựng

Lịch sử phát triển của máy xây dựng

Ngày nay, đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được thực hiện và cơ chế mở cửa đã làm cho nền xây dựng nước nhà trở nên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đầy. Với sự..

Các phương thức đầm bê tông thường dùng

Hiện nay việc đầm bê tông được chia làm 2 phương thức, đó là đầm ngoài và đầm trong. Đầm ngoài lại có thể được chia nhỏ thành: phương thức đầm mặt và đầm cạnh. Trong các phương thức: đầm mặt, đầm trong và đầm cạnh thì đều có thể tiến hành bằng phương pháp..

Những lưu ý khi mua máy đầm dùi (Phần 1)

Để mua được một chiếc máy đầm dùi bê tông là điều không hề đơn giản đặc biệt là bởi vì có vô số các lựa chọn mà khách hàng sẽ phải đối mặt, như chủng loại, giá cả, địa chỉ mua,.. bài dưới đây sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *